Bác sĩ nam khoa: Sextoy có thể làm chai sạn tình dục

Lạm dụng sextoy có thể dẫn đến cảm giác chai sạn tình dục, không muốn quan hệ với người khác giới vì không còn cảm giác.

Rối loạn cương, xuất tinh sớm vì sextoy

Bác sĩ nam khoa Nguyễn Khắc Lợi – cho rằng từ xa xưa ở các nước Châu Âu đã đưa ra đồ chơi tình dục để cho những thủy thủ trên tàu, những người làm công việc ở xa trung tâm, Bắc cực… giải trí, giúp con người giải quyết được nhu cầu sinh lý.

Bác sĩ nam khoa: Sextoy có thể làm chai sạn tình dục - 1

Bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi cho rằng sextoy không hợp với người Việt.

Cho đến nay, những người đàn ông hay phụ nữ làm việc ở những nơi xa xôi, không có cơ hội tiếp xúc giữa những người khác giới vẫn được khuyến khích sử dụng đồ chơi tình dục. Thực tế, đồ chơi tình dục được những người sống độc thân, vì bị bệnh nào đó không thể quan hệ tình dục với người khác giới, người bị bệnh lây truyền qua đường tình dục, những thanh niên mới lớn muốn tò mò tìm hiểu chuyện ấy nhưng không có cơ hội... đều có thể sử dụng nó.

Tuy nhiên, theo BS Lợi, điều này chỉ xảy ra ở các nước phương Tây và giải quyết nhu cầu sinh lý cho từng đối tượng cụ thể chứ không được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày, nhất là trong đời sống vợ chồng.

Theo bác sĩ Lợi, sextoy có lợi ích như trên nhưng những hệ lụy nó mang lại cũng không ít. Tại phòng khám của bác sĩ Lợi có nhiều bệnh nhân nam giới bị xuất tinh sớm, rối loạn cương dương vì sử dụng đồ chơi tình dục. Thậm chí, có cả phụ nữ đã bị thủng cùng đồ vì sử dụng đồ chơi tình dục, trầm cảm vì chồng phát hiện ra đã sử dụng đồ chơi tình dục.

Cẩn trọng nguy cơ ung thư

Các nhà khoa học nước ngoài cũng đã lên tiếng cảnh báo rằng trong máy rung của một số đồ chơi tình dục có chứa chất phtalat và các chất hóa dẻo khác với hàm lượng cao. Đây là loại chất được dùng để làm tăng tính đàn hồi cho các sản phẩm gia công từ PVC mà nhiều quốc gia đã cấm sử dụng. Vì chất này phá hủy cân bằng hormone, tác động xấu đến chức năng gan và thận, hoặc có thể dẫn đến vô sinh, thậm chí cả bệnh ung thư.

Chất bôi trơn cũng chưa đảm bảo vô trùng. Nam giới dùng có thể bị xây xước, có thể nhiễm trùng. Dùng lâu ngày dẫn đến chai sạn, dần sẽ bị mất cảm giác.

Xét về một góc độ nào đó, việc sử dụng đồ chơi tình dục lợi ít, hại nhiều. Bác sĩ Lợi phân tích: “khoái cảm tình dục con người mang lại cho nhau là chính chứ không phải là con người với vật vô tri vô giác. Các chuyên gia tình dục đều cho rằng khoái cảm tình dục không chỉ tạo ra ở việc tiếp xúc quan hệ giữa cơ quan sinh dục mà còn ở cả những cứ chỉ âu yếm, đụng chạm khác… điều này đồ chơi tình dục không thể mang lại”.

Về cá nhân mình, bác sĩ Lợi không ủng hộ việc sử dụng đồ chơi tình dục. Ông cho rằng văn hóa Phương Đông không dễ dàng chấp nhận bày bán các sản phẩm đồ chơi tình dục công khai ở cửa hàng hay ngoài đường.

Theo bác sĩ Lợi cần xác định rõ ràng vấn đề lợi ích và bất hại của nó. Trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng cho những đối tượng nói trên cần được hướng dẫn vệ sinh sạch sẽ. Theo đó, trước và sau khi thực hiện hành vi tình dục với sextoy, cần vệ sinh sạch sẽ sextoy. Cần rửa sạch bằng các nước diệt khuẩn, xà bông vì nước lã không thể tiêu diệt được vi trùng vi khuẩn sẵn có ở môi trường cũng như ở dịch sinh dục tiết ra từ cơ quan sinh dục nam và nữ.

Bên cạnh đó, nơi cất giữ sextoy cũng phải sạch sẽ, khô ráo. Nhiều người dùng sextoy nhưng sợ người ta nhìn thấy, đánh giá không hay nên dấm dúi ở những nơi ẩm mốc, không sạch sẽ. Việc giấu diếm như thế khiến sextoy trở thành môi trường lý tưởng cho các loại nấm mốc.

Với những dụng cụ hỗ trợ tình dục có sử dụng điện làm tăng thêm cảm giác, bạn cần kiểm tra thường xuyên nguồn điện, tình trạng pin cũng như hướng dẫn sử dụng về các nấc. Hiện nay trên thị trường đều không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như không được đảm bảo an toàn cho sức khỏe, do vậy, khi quyết định mua sản phẩm nào đó người mua hãy lưu tâm đến uy tín của hãng sản xuất. Tránh các sản phẩm có xuất xứ từ nhựa gia công.

Chia sẻ
Theo Ngô Châu Anh (Infonet)
Báo lỗi nội dung