Chồng xấu hổ khi bị vợ tố "không phải yêu yếu mà là quá yếu" với bác sĩ nam khoa

Sự kiện: Sống khỏe

Đó là câu chuyện ở phòng khám nam khoa, khi người vợ đi cùng chồng đến khám rối loạn cương. Người chồng đang buồn rầu vì bệnh khó nói mà vợ thì cứ kể tội chồng khiến bác sĩ cũng “nhọc lòng”.

Chồng xấu hổ khi bị vợ tố "không phải yêu yếu mà là quá yếu" với bác sĩ nam khoa - 1

Ảnh minh hoạ

Nỗi khổ khó nói

Bác sĩ Nguyễn Thế Lương – Phó Giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội cho biết, hàng ngày có rất nhiều bệnh nhân tới phòng khám của anh để khám bệnh khó nói. Có một đặc điểm là ai cũng gửi xe từ đằng xa rồi lặng lặng đi nhanh vào phòng khám. Với phái mạnh, tâm lý đi khám nam khoa vẫn là cái gì đó rất “khó nói” và muốn giấu kín. Trong khi đó, nam khoa cũng có đủ thứ chuyện để bàn như sản khoa mà các mày râu lại ngại nói đến nó.

Bác sĩ Lương kể, người đàn ông 50 tuổi đi khám với vẻ mặt khắc khổ, cứ nhìn quay lại ngõ xem có ai biết mình không. Khi được hỏi thì ông ta chia sẻ mắc bệnh khó nói và muốn tìm tới bác sĩ để dốc bầu tâm sự.

Khi khai thác từ bệnh nhân cộng thêm các triệu chứng lâm sàng bác sĩ nghi ngờ người đàn ông này bị rối loạn cương, căn bệnh phổ biến của phái mạnh thời nay.

Bác sĩ Lương cho biết, rối loạn cương không chỉ xảy ra ở tuổi trung niên, người già mà ngay cả người trẻ cũng bị rối loạn cương dương. Trường hợp của anh Nguyễn Văn N. 28 tuổi, cưới vợ được 9 tháng. Qua facebook cá nhân anh N. biết được bác sĩ Lương và liên hệ đến khám.Khi anh N. tới phòng khám, gặp bác sĩ Lương cũng phải giật mình vì N. rất trẻ, đẹp trai, cao to đúng chuẩn đàn ông nhưng không hiểu sao cậu lại gặp chuyện khó nói. Đặc biệt, khác với nhiều người lén lút tới phòng khám nam khoa, N. được cả mẹ, vợ, chị gái đưa đến.

Lúc khai thác hai vợ chồng, bác sĩ đã mời chị và mẹ của anh N ra ngoài để họ có thể bộc bạch được hết chuyện thầm kín. Khi bác sĩ hỏi, N nhỏ nhẹ “em cũng hơi yêu yếu”. Câu nói của chồng chưa dứt, người vợ trẻ đã lớn tiếng “không phải yêu yếu mà là quá yếu ấy chứ!”.

Nghe xong câu nói của vợ, người chồng mặt đỏ lên còn cô vợ thì than thở với bác sĩ về việc chồng quá yếu dù vợ có hỗ trợ đủ kiểu cũng không cương cứng nổi. Cưới nhau 9 tháng, hai vợ chồng vẫn chưa có cuộc yêu trọn vẹn.

Trước khi kết hôn, anh N. chưa từng quan hệ tình dục và với anh cuộc hôn nhân sau cưới với đầy đủ ý nghĩa của tình yêu và chuyện đó như giấc mơ anh thường mơ tới. Nhưng khi vào đêm tân hôn, vợ anh quá mạnh bạo khiến người đàn ông chưa từng quan hệ với ai trở nên yếu đuối, áp lực.Càng áp lực bao nhiêu thì anh N. càng yếu bấy nhiêu. Khi nói chuyện với vợ chồng của N. bác sĩ Lương đã nghĩ ra được nút thắt chuyện khó nói của vợ chồng anh.

Chồng giấu kín, vợ bô bô

Bác sĩ Lương kể, anh phải trò chuyện với vợ rất lâu, vợ của N. khá mạnh mẽ, hiện đại và không câu nệ chuyện chăn gối có thể kể với mọi người. Vợ anh N. càng mang chuyện khó nói của chồng than thở với bạn bè, anh N. cảm thấy bất lực hơn.Khi thấy chồng yếu sinh lý, thay vì tế nhị cùng nghĩ cách chữa trị, vợ anh lại “tố” với mẹ chồng, chị chồng… Có lần, trong bữa liên hoan với đại gia đình, chị còn "buôn": "Anh ấy có mỗi cái việc đó còn làm không nên hồn” khiến anh chỉ muốn chui xuống hố.

Để chữa bệnh cho chồng, bác sĩ phải tư vấn tâm lý cho vợ còn lâu hơn cả chồng để vợ hiểu và đồng hành cùng với chồng. Một tháng sau, người chồng quay lại khám với nét mặt buồn, anh tâm sự:  “Vợ em vẫn giục em. Em vừa uống viên thuốc, vợ đã ra nói “nào, anh đã sẵn sàng chưa?”. Áp lực chuyện chăn gối quá lớn khiến người chồng luôn rơi vào thế bị động và chuyện điều trị càng khó hơn.

Chuyện người vợ quá mạnh dạn cũng khiến bác sĩ nhọc lòng, bác sĩ Lương kể, anh phải trao đổi nhiều hơn với người vợ để bớt tạo áp lực lên chồng. Hơn 3 tháng sau, mọi việc bắt đầu cải thiện dần, sau 7 tháng người vợ có bầu. Hôm người chồng quay lại khám thì vợ gọi điện khoe bác sĩ: “Dạo này tốt rồi đấy bác sĩ ơi!”.

Bác sĩ Lương cho biết, nguyên nhân rối loạn cương ngày xưa mọi người thường nói 90 % do tâm lý nhưng không phải, mà 90% do thực thể, chỉ có 10 % do tâm lý nhưng mà việc điều trị rối loạn cương vấn đề tâm lý lại rất quan trọng.

Theo bác sĩ Lương, đa phần đều cần tư vấn về tâm lý, nếu không, việc điều trị sẽ thất bại. Nhiều bệnh nhân luôn sẵn tâm lý một lần “ngã ngựa” thì lần sau cố gắng tốt hơn nhưng càng "cố" càng khó khăn, cũng vì vợ không hợp tác, lại vô tình gây áp lực như trường hợp bệnh nhân trên.

"Vấn đề "bản lĩnh đàn ông" nhiều khi rất nhạy cảm. Nếu vợ thiếu đi sự tế nhị, phối hợp, động viên chồng, lại tạo sức ép sẽ khiến tình trạng càng trầm trọng hơn. Một số nước trên thế giới đã hướng những nghiên cứu khoa học cũng như điều trị rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh vào đối tác của quý ông, thay vì chỉ tập trung chữa cho bản thân nam giới."- Bs. Lương cho hay.

Rau mồng tơi trị đau xương khớp, yếu sinh lý

Ngoài việc được dùng trong bữa ăn hàng ngày, rau mồng tơi còn được sử dụng trong một số bài thuốc chữa bệnh như: Táo...

Chia sẻ
Theo P.Thúy (Infonet)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung