Bình gas mini phát nổ khi đang ăn lẩu, nam thanh niên dập nát tay, bỏng nặng

Khi đang thay bình gas mini cho bếp thì bình ga tự phát nổ khiến nam thanh niên bị bỏng nặng, nhiều dị vật bắn vào bàn tay, mặt.

Đó là trường hợp người bệnh Phan Ngọc T sinh năm 2004, trú tại Hà Lộc – Thị xã Phú Thọ.

Theo lời kể của người bệnh, do gia đình tổ chức ăn lẩu, có sử dụng bếp gas mini để nấu lẩu, trong lúc hết gas, T thay bình gas mini khác vào bếp thì bình gas mini bất ngờ phát nổ. Sau tai nạn, người bệnh bị đau rát và bỏng ở nhiều vị trí trên khuôn mặt. Ngay lập tức người bệnh được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Người bệnh nhập viện trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc tốt. Tổn thương tại chỗ gồm: Vết thương dập nát phần mềm gan bàn tay phải nhiều mảnh dị vật kim khí, tổn thương gân gấp các ngón bàn tay phải, tổn thương bỏng nhiều vị trí vùng mặt cổ, cẳng bàn tay hai bên, cổ bàn chân hai bên. Diện tích bỏng khoảng 15% độ 2,3 nông, sâu.

Bình gas mini phát nổ khi đang ăn lẩu, nam thanh niên dập nát tay, bỏng nặng - 1

Nam thanh niên bị bỏng và tổn thương nhiều vị trí trên cơ thể do nổ bình gas mini. Ảnh: BS cung cấp

Người bệnh đã được chỉ định phẫu thuật cấp cứu xử lý vết thương bàn tay, lấy dị vật và khâu phục hồi tổn thương bàn ngón tay phải, thay băng điều trị tổn thương bỏng

Sau phẫu thuật người bệnh ổn định, bàn tay còn sưng nề nhiều, hạn chế vận động các ngón bàn tay phải, tổn thương bỏng dịch thấm băng.

Điều trị bỏng do bình ga phức tạp, thời gian phục hồi chậm.

Theo các bác sĩ, tổn thương bỏng do nổ bình ga hay pháo nổ thường thường gây ra các thương tích vùng mặt, chi trên hay chi thể với các tổn thương phức tạp thường để lại hậu quả di chứng sau chấn thương rất nặng nề.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân cần thận trọng khi sử dụng bình gas. Nên chọn và mua các loại bình gas, bếp gas có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không nên mua và sử dụng các sản phẩm trôi nổi tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Không nên sử dụng bếp và bình gas mini cũ, nếu bếp gas đã bị tróc sơn, han gỉ, chốt bình gas lỏng hay bếp rất khó đánh lửa, phải tốn sức “mồi” nhiều lần mới được thì tốt nhất không nên sử dụng bởi những bếp gas như thế này rất dễ bị rò rỉ gas ra bên ngoài, gây cháy nổ.

Nguồn: https://tienphong.vn/binh-gas-mini-phat-no-khi-dang-an-lau-nam-thanh-nien-dap-nat-tay-bong-nang-...

Bình rượu bất ngờ phát nổ, nam thanh niên phải nhập viện cấp cứu

Khi mở nắp vì quá chặt, anh sử dụng 2 đùi giữ bình rượu. Tuy nhiên, ngay sau đó anh bất ngờ nghe tiếng phát nổ từ bình...

Chia sẻ
Theo Trương Tĩnh - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ (Tiền Phong)
Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung