Bé gái 11 tuổi tự khỏi bệnh u não sau nhiều năm chữa trị không khỏi

Chủ Nhật, ngày 23/12/2018 12:00 PM (GMT+7)

Các bác sĩ đã choáng váng thật sự vì sự phục hồi của một bé gái có khối u não không thể phẫu thuật, đột nhiên biến mất một cách kỳ diệu.

Đầu năm nay, Roxli Doss (11 tuổi) được chẩn đoán mắc bệnh u thần kinh đệm độ cao (DIPG), một khối u não hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm với tỷ lệ cứu sống rất thấp. Vì khối u bám chặt vào thân não khiến cho việc phẫu thuật cắt bỏ rất khó khăn.

Bé gái 11 tuổi tự khỏi bệnh u não sau nhiều năm chữa trị không khỏi - 1

Tuy nhiên, các bác sĩ cũng quyết định thử xạ trị, vì phương pháp này được chứng minh là có thể kéo dài cuộc sống của bệnh nhân từ 3 đến 6 tháng. Mặc dù không thể phẫu thuật nhưng có vẻ như việc xạ trị đã có tác dụng thần kỳ đối với Roxli. Sau 6 tuần xạ trị, bác sĩ phát hiện ra không có một dấu hiệu nào cho thấy khối u đã từng tồn tại.

Khối u thật sự không còn nữa, các thiết bị không thể đo lường và tìm thấy chúng.

“Chúng tôi hầu như không thấy bất kỳ vết sưng chứng tỏ khố u đã từng tồn tại. Khối u này rất hiếm gặp và chưa có phương pháp để chữa khỏi hoàn toàn. Nó rất khác thường và không thể định hình cụ thể được”, bác sĩ Virginia Harrod, giám đốc bệnh viện khoa thần kinh tại bệnh viện nhi khoa trung tâm y tế Dell Children cho hay.

Bé gái 11 tuổi tự khỏi bệnh u não sau nhiều năm chữa trị không khỏi - 2

Khi Roxli 11 tuổi, cô bé được chấn đoán bị u não khi liên tục trải qua những cơn đau đầu và giảm thị lực. Khi nhập viện, cô bé đã được nhiều bác sĩ nói trước về tình trạng hiếm gặp của mình và có thể sẽ đối mặt với tình huống xấu nhất.

Việc phẫu thuật rất mạo hiểm nhưng tỷ lệ được cứu sống không cao nên gia đình đã từ chối thực hiện, chấp nhận đưa Roxli về nhà để được gần gũi, chăm sóc cô bé trong quãng thời gian ngắn ngủi còn lại.

Bé gái 11 tuổi tự khỏi bệnh u não sau nhiều năm chữa trị không khỏi - 3

Đối với gia đình của Roxli, sự biến mất của khối u là một việc thần kỳ đến mức không ai có thể tin, tất cả mọi người đều cho rằng chúa trời đã đáp lại lời cầu nguyện của họ. Khi biết được thông tin khối u đã không còn nữa, mọi người đều vỡ òa hạnh phúc và liên tục chia sẻ niềm vui sướng lên Facebook.

Bé gái 11 tuổi tự khỏi bệnh u não sau nhiều năm chữa trị không khỏi - 4

Các bác sĩ của Roxli cũng tuyên bố rằng cô bé cần phải theo dõi chặt chẽ trong lương lai. Tất cả mọi người đều cảnh giác và không thể chủ quan tin rằng khối u đã biến mất hoàn toàn.

“Thật sự có thể nói rằng khối u sẽ quay trở lại nhưng có một điều chắc chắn rằng, cô bé này đã có một cơ hội sống bất ngờ mà rất ít người mắc DIGP có được”, các bác sĩ cho biết.

Cô gái trẻ suốt 4 năm không ăn gì do mắc bệnh lạ hiếm gặp

Căn bệnh này khiến cho một cô gái trẻ người Hà Lan không thể ăn uống bình thường và sử dụng túi hậu môn nhân tạo...

Theo PHAN HẰNG ( Theo Odditycentral) (Dân Việt)
sự kiện Bệnh lạ hiếm gặp
Báo lỗi nội dung