Căn bệnh lạ mà quen khiến anh chàng đẹp trai không dám hôn bạn gái

Thứ Sáu, ngày 12/10/2018 01:00 AM (GMT+7)

Vì chứng dị ứng của mình mà chàng trai này không thể có được những cử chỉ thân mật với người thân của mình, đồng thời tất cả đồ dùng sinh hoạt và ăn uống đều phải được vệ sinh sạch sẽ.

Oliver Weatherall (22 tuổi) ở Surrey (London, Anh) bị dị ứng với tất cả các loại hạt, vì thế anh luôn cẩn thận khi tương tác với tất cả mọi người. Thậm chí tất cả dao kéo, bát đũa mà anh sử dụng luôn phải được làm sạch vì nếu chỉ cần có dấu vết của các loại hạt trên, nó sẽ tạo ra các phản ứng sốc phản vệ.

Căn bệnh lạ mà quen khiến anh chàng đẹp trai không dám hôn bạn gái - 1

Những bất tiện này đã khiến cho cuộc sống của anh không thể nào có được sự lãng mạn. Nếu anh hôn một người mà trước đó người ấy đã ăn đậu phộng hay loại hạt nào đó, chắc chắn sẽ gây ra một phản ứng rất nghiêm trọng cho cơ thể.

Oliver và gia đình phát hiện ra chứng dị ứng vào năm 13 tuổi, sau khi anh ăn một miếng bánh mì nướng và con dao sử dụng vẫn còn dính một chút bơ đậu phộng. Oliver cho biết: “Mỗi lần tôi đi ăn nhà hàng, nếu nhân viên không hiểu hoặc tôi quên nhắc nhở họ, chắc chắc tôi như đang đặt cược tính mạng của mình vào tay họ. Hoặc nếu có một chút rào cản trong cách diễn đạt hay ngôn ngữ, tôi cũng sẽ nhận lấy hậu quả ngay”.

Căn bệnh lạ mà quen khiến anh chàng đẹp trai không dám hôn bạn gái - 2

Vì chứng dị ứng của mình quá nặng nên Oliver đã học cách tin tưởng vào trực giác của mình. Khi mua bất kỳ sản phẩm nào, anh đều kiểm tra công ty đó có bán những sản phẩm nào có chứa đậu phộng hay hạt nào đó không, nếu có chắc chắn anh sẽ không mua.

Trong thời gian diễn ra World Cup, một trong những người hâm mộ đội tuyển Anh đã đổ bia khắp quán rượu nơi Oliver có mặt, vô tình vài giọt bia bắn vào người đã khiến ảnh bị nổi mẩn ngứa khắp người.

Căn bệnh lạ mà quen khiến anh chàng đẹp trai không dám hôn bạn gái - 3

Trong trường hợp này, Oliver đã cố hết sức bình tĩnh vì bất cứ hành động quá khích cũng sẽ rất nguy hiểm. Anh gọi điện cho bố để ông gọi xe cứu thương đến và tự tiêm epipen (một loại dụng cụ dùng để tiêm thuốc chống dị ứng) vào đùi mình. May mắn anh đã vượt qua cơn nguy kịch sau khi được các bác sĩ cấp cứu.

Oliver cũng bị dị ứng với mè, dừa, rượu táo…Anh đã có hơn 15 phản ứng dị ứng, một số trường hợp rất nghiêm trọng khiến anh phải nhập viện trong thời gian rất lâu. Sau những lần bị dị ứng, Oliver đã rút ra nhiều bài học và bắt đầu nghiêm túc trong chế độ ăn của mình. Anh đã lập một tài khoản trên Instagram, nơi chia sẻ các công thức ăn chay hữu ích, tránh các thực phẩm và sản phẩm gây dị ứng.

Cô gái trẻ suốt 4 năm không ăn gì do mắc bệnh lạ hiếm gặp

Căn bệnh này khiến cho một cô gái trẻ người Hà Lan không thể ăn uống bình thường và sử dụng túi hậu môn nhân tạo...

Theo Phan Hằng (Theo Metro ) (Dân Việt)
sự kiện Bệnh lạ hiếm gặp
Báo lỗi nội dung