Cô gái trẻ có xương sống cong 80 độ vẫn bất chấp không chịu phẫu thuật

Thứ Sáu, ngày 09/11/2018 11:00 AM (GMT+7)

Một ngôi sao Instagram đã từ chối phẫu thuật cột sống, mặc dù các bác sĩ đã cảnh báo rằng nó có thể giết chết cô.

Hayley Wakefield (25 tuổi) ở Scottsdale, Arizona được chẩn đoán bị vẹo cột sống từ năm 9 tuổi. Các bác sĩ nói rằng nếu bây giờ không làm phẫu thuật thì cột sống sẽ cong hơn, lúc đó nó sẽ tác động vào tim và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Tuy nhiên, bất chấp lời cảnh báo của bác sĩ, Haley đã tự thực hiện những bài nghiên cứu của riêng mình và khẳng định rằng không có ai đã chết vì tình trạng này.

Cô gái trẻ có xương sống cong 80 độ vẫn bất chấp không chịu phẫu thuật - 1

Haley là một ngôi sao có hơn 80.000 lượt theo dõi trên Instagram, cô nổi tiếng là người thường xuyên tập những bài tập tăng cơ giảm mỡ. Sau một thời gian luyện tập, đường cong cột sống của cô đã giảm từ 92 độ xuống còn 80 độ.

Haley nói rằng trong nền y học truyền thống, các bác sĩ không được dạy các phương pháp chữa trị khác nhau, nhiều người tin rằng phẫu thuật là con đường duy nhất.

Cô gái trẻ có xương sống cong 80 độ vẫn bất chấp không chịu phẫu thuật - 2

“Nếu bạn lựa chọn phẫu thuật, họ đặt tất cả các thanh kim loại lên và xuống sau lưng bạn. Mức độ vẹo cột sống càng nặng thì phẫu thuật này càng không khả thi”, Haley nói thêm.

Sau khi đọc tin tức về những người mắc chứng vẹo cột sống khác có kinh nghiệm với phẫu thuật, Haley quyết định sẽ tập trung vào việc tự luyện tập.

Cô gái trẻ có xương sống cong 80 độ vẫn bất chấp không chịu phẫu thuật - 3

“Tôi vẫn tin rằng phương pháp tập luyện của mình sẽ giúp tôi ít đau đớn hơn. Mặc dù đó có thể là quá trình tập rất dài, nhưng hiệu quả nó mang lại rất tích cực cho tôi. Với mỗi người sẽ có cơ địa khác nhau, mặc dù bài tập của tôi có thể giúp giảm sự tê cứng, nhưng tôi không đảm bảo rằng nó có thể giúp người khác giảm đường cong cột sống của họ”, Haley nói.

Cô nói thêm: “Tôi đã may mắn có cha mẹ và ông bà luôn động viên rằng tôi không phải là người khuyết tật và hãy làm bất cứ điều gì mà bản thân muốn. Mọi người trong gia đình đã giúp tôi tự tin lên rất nhiều”.

Cô gái trẻ có xương sống cong 80 độ vẫn bất chấp không chịu phẫu thuật - 4

Thời gian gần đây Haley cảm thấy cột sống của mình chẳng phải là một vấn đề gì đó quá to tát. Cô chia sẻ những video nói về tầm quan trọng của sự sự tin nếu không may cơ thể có những điểm khác biệt so với mọi người.

Haley đang phấn đấu để có được một cuộc sống bình thường nhất có thể và hy vọng rằng bản thân cô sẽ là người truyền cảm hứng để giúp đỡ những người khác. Cô thậm chí đã phát hành một cuốn sách điện tử với lời khuyên cho những người bị vẹo cột sống.

Cô gái trẻ có xương sống cong 80 độ vẫn bất chấp không chịu phẫu thuật - 5

“Tôi rất tự hào về cuốn sách của mình, nếu mọi người thực hiện theo các bài tập trong đó và nó có thể thay đổi cuộc sống của người khác theo hướng tích cực thì điều đó thật sự rất tuyệt vời”, Haley nói.

Cô gái trẻ suốt 4 năm không ăn gì do mắc bệnh lạ hiếm gặp

Căn bệnh này khiến cho một cô gái trẻ người Hà Lan không thể ăn uống bình thường và sử dụng túi hậu môn nhân tạo...

Theo PHAN HẰNG ( Theo Dailymail) (Dân Việt)
sự kiện Bệnh lạ hiếm gặp
Báo lỗi nội dung