Bài tập tốt cho cơ sàn chậu nam giới, giúp sung mãn “chuyện ấy”

Sự kiện: Sinh lý nam giới

Bài tập Kegel mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tình dục cả nam nữ nhưng đặc biệt tốt cho cơ sàn chậu của nam giới hơn.

Khi nam giới già đi, họ thường xuất hiện các triệu chứng như bàng quang yếu, việc rèn luyện cơ sàn chậu thông qua các bài tập Kegel có thể giúp nam giới cải thiện tình trạng đi tiểu không tự chủ và chức năng tình dục kém.

Bài tập Kegel giúp rèn luyện cơ sàn chậu

Bài tập Kegel còn được gọi là bài tập phục hồi chức năng cơ sàn chậu đi tiểu không kiểm soát. Nó được một bác sĩ phụ khoa người Mỹ tên Arnold Kegel đề xuất vào năm 1948, nhằm tăng cường cơ sàn chậu giúp bệnh nhân ngăn ngừa và cải thiện các triệu chứng như sa bàng quang, sa trực tràng và tiểu không tự chủ do căng thẳng.

Bài tập tốt cho cơ sàn chậu nam giới, giúp sung mãn “chuyện ấy” - 1

Trong những năm gần đây, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bài tập Kegel có thể giúp cải thiện hoạt động tình dục của cả nam nữ hiệu quả.

Cơ sàn chậu được hình thành bởi nhiều lớp cơ và mô, nằm ở dưới cùng của xương chậu, kéo dài từ xương cụt sau đến xương mu phía trước. Ở nam giới, các cơ sàn chậu hỗ trợ ruột, bàng quang, niệu đạo và hậu môn. Nó có thể giúp nam giới kiểm soát niệu đạo và bàng quang. Một khi cơ sàn chậu yếu có thể dẫn tới đi tiểu không tự chủ, việc tập luyện có thể cải thiện khả năng tình dục.

Các nghiên cứu xác nhận rằng, việc yếu cơ sàn chậu và rối loạn cương dương có mối tương quan chặt chẽ với nhau. Nếu cơ sàn chậu khỏe, nó không chỉ có thể cải thiện độ cứng của dương vật nam giới sau khi cương cứng, mà còn trì hoãn thời gian xuất tinh và tăng cường khoái cảm.

Những tác dụng của bài tập Kegel mang lại

Các bài tập Kegel có thể cải thiện sức mạnh của cơ sàn chậu và tăng cường khả năng kiểm soát cơ. Do đó, nó được các cải thiện rối loạn chức năng tình dục, chứng tiểu không kiểm soát và những vấn đề khác như:

- Căng thẳng đi tiểu không kiểm soát

Sự suy yếu của cơ sàn chậu dễ ​​dẫn đến tăng áp lực vùng bụng, có thể dẫn đến các vấn đề như rò rỉ nước tiểu và tiểu không kiểm soát.

Bài tập tốt cho cơ sàn chậu nam giới, giúp sung mãn “chuyện ấy” - 2

- Tiểu són do phì đại tuyến tiền liệt

Tình trạng phì đại tuyến tiền liệt kéo dài có thể chèn ép cơ sàn chậu của người bệnh, khiến cơ sàn chậu giảm khả năng kiểm soát, dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều lần và rò rỉ nước tiểu.

- Bàng quang hoạt động quá mức

Rèn luyện cơ sàn chậu sẽ cải thiện khả năng kiểm soát bàng quang và giảm các triệu chứng như đi tiểu thường xuyên và tiểu không tự chủ.

- Kiểm soát việc đại tiện

Các cơ kiểm soát việc đóng mở của hậu môn cũng nằm trong nhóm cơ sàn chậu. Vì vậy, bài tập Kegel cũng có thể giúp cải thiện các vấn đề liên quan tới việc đóng mở hậu môn và tránh tình trạng đại tiện không tự chủ.

- Sa tử cung

Nhiều phụ nữ sau sinh bị sa tử cung do giãn cơ hoặc dây chằng. Trong trường hợp nhẹ, nếu phụ nữ thường xuyên tập Kegel, nó sẽ cải thiện tình trạng sa tử cung hiệu quả trong thời gian ngắn.

- Rối loạn chức năng tình dục

Bài tập này giúp tăng khả năng kiểm soát và sức mạnh của cơ sàn chậu. Đối với phụ nữ có thể cải thiện việc giữ ẩm âm đạo và tăng khả năng đạt cực khoái. Nam giới có thể tăng độ cứng của dương vật và kéo dài thời gian xuất tinh.

Bài tập tốt cho cơ sàn chậu nam giới, giúp sung mãn “chuyện ấy” - 3

Cách thực hiện bài tập Kegel cho nam giới

Nam giới thực hiện bài tập Kegel theo cách tương tự như phụ nữ và có thể thực hiện khi ngồi hoặc nằm. Dưới đây là 2 cách để thực hiện các bài tập Kegel:

- Làm gián đoạn quá trình đi tiểu

Khi đi tiểu, nếu cố tình làm gián đoạn dòng chảy của nước tiểu từ 2 đến 3 giây, lúc này tinh hoàn và các cơ xung quanh hậu môn sẽ được nâng lên và thắt lại, tức là bạn đang thực hiện “co thắt cơ sàn chậu”.

Bạn có thể lặp lại động tác này nhiều lần trong ngày khi đi tiểu, điều này có thể giúp làm chủ sự co bóp của cơ sàn chậu.

- Tập luyện sức bền cơ sàn chậu

Nằm xuống giường, đặt 2 tay lên bụng, giữ nhịp thở ổn định và thả lỏng cơ thể, sau đó từ từ siết chặt hậu môn, các cơ phải được thả lỏng. Sau khi duy trì trạng thái căng thẳng này trong 10 giây, nghỉ 5-7 giây và lặp lại.

Nếu là người mới tập, bạn nên thực hiện 10-20 lần/ngày, tăng dần theo khả năng để tránh tình trạng mỏi cơ do tập quá nhiều lần.

Kiên trì tập luyện bài tập Kegel trong 2 tháng, bạn sẽ thấy các vấn đề của mình được cải thiện rõ rệt.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/bai-tap-tot-cho-co-san-chau-giup-nam-gioi-deo-dai-sung-man-trong-chuyen-...

3 bài tập giúp kéo dài tuổi thọ, không quá nặng nhọc: Kiên trì mỗi ngày 30 phút sẽ thấy kết quả

Đây đều là những bài tập dễ dàng thực hiện và không cần tốn quá nhiều sức lực để thực hiện.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Helloyishi) (Báo GT)
Sinh lý nam giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung