Cải thiện khả năng sinh sản của nam giới nhờ bổ sung 4 dưỡng chất này

Sự kiện: Sinh lý nam giới

4 loại dưỡng chất này có trong một số loại thực phẩm cụ thể, chỉ cần chăm ăn là nam giới có thể cải thiện được rất nhiều vấn đề liên quan tới sinh sản.

Một lối sống lành mạnh giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện khả năng sinh sản của cả nam và nữ. Thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày có liên quan mật thiết tới chất lượng tinh trùng của nam giới.

Một chế độ ăn uống cân bằng và bổ dưỡng không chỉ làm tăng axit deoxyribonucleic mà còn khiến cho chất lượng tinh trùng tốt hơn, thậm chí còn giúp tăng ham muốn tình dục của cả nam nữ. Nếu nam giới muốn nhanh chóng được làm bố, ngoài một chế độ ăn uống lành mạnh, họ nên đặc biệt bổ sung một số chất dinh dưỡng.

1. Kẽm: Tăng chất lượng tinh trùng

Kẽm không chỉ là chất dinh dưỡng cần thiết cho tinh trùng chất lượng cao mà còn là dưỡng chất cần thiết cho hệ miễn dịch. Trong số nhiều chất dinh dưỡng nam giới nên tiêu thụ, kẽm đứng đầu danh sách.

Cải thiện khả năng sinh sản của nam giới nhờ bổ sung 4 dưỡng chất này - 1

Nếu lượng kẽm trong cơ thể nam giới không đủ, nó khiến cho nồng độ nội tiết tố nam (testosterone) giảm. Kẽm đã được chứng minh có hiệu quả trong việc tăng mức testosterone và cải thiện khả năng sinh sản.

Thực phẩm chứa kẽm bao gồm cá, hàu (đặc biệt giàu kẽm), động vật có vỏ, tôm, thăn bò hoặc thịt cừu. Ngoài ra, trong thực vật còn có mè, hạt bí, đậu Hà Lan cũng có tác dụng tương tự.

Mặc dù những loại thực phẩm này giàu sắt nhưng bạn vẫn nên tiêu thụ trong một chế độ ăn uống lành mạnh. Đặc biệt, không nên ăn quá nhiều thịt đỏ.

2. Fructose: Tăng khả năng di chuyển của tinh trùng

Fructose là một chất dinh dưỡng có trong tinh dịch, cung cấp năng lượng cho tinh trùng di chuyển trong tinh dịch. Việc tiêu thụ một số loại trái cây giàu fructose có thể cải thiện một số vấn đề liên quan đến tinh trùng như tinh trùng ít, giảm vận động hoặc khả năng di chuyển kém. Trái cây có lượng đường fructose cao nhất bao gồm vải, táo, chuối, quả sung, nho và xoài.

Cải thiện khả năng sinh sản của nam giới nhờ bổ sung 4 dưỡng chất này - 2

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn đủ rau và trái cây mỗi ngày có tác dụng rất tích cực đối với sức khỏe của tinh trùng. Nam giới nên ăn ít nhất 2 loại trái cây mỗi ngày. Ngoài ra, ăn salad với nhiều loại rau vào bữa trưa và bữa tối cũng là lựa chọn tốt cho sức khỏe.

3. Axit folic: Cải thiện chất lượng tinh trùng

Khoa học đã chứng minh rằng, axit folic cải thiện chất lượng tinh trùng. Nếu một người đàn ông không có đủ folate trong cơ thể, nó có thể làm cho nồng độ nhiễm sắc thể của tinh trùng giảm xuống thấp, rất nguy hiểm. Điều này có thể dẫn tới con sinh ra dễ bị dị tật bẩm sinh hoặc phụ nữ mang thai có nguy cơ sẩy thai cao.

Cải thiện khả năng sinh sản của nam giới nhờ bổ sung 4 dưỡng chất này - 3

Những loại thực phẩm giàu axit folic như đậu lăng, đậu pinto (đậu cúc), đậu tây, cải bó xôi, cải xoăn…

4. Vitamin C: Ngăn ngừa tổn thương tinh trùng

Vitamin C có tác dụng ngăn ngừa quá trình oxy hóa gây hại cho tinh trùng. Chất dinh dưỡng này có thể giúp những người nghiện thuốc lá cải thiện chất lượng tinh trùng.

Cải thiện khả năng sinh sản của nam giới nhờ bổ sung 4 dưỡng chất này - 4

Tuy nhiên, vitamin C dễ bị phá huỷ trong quá trình nấu nướng hoặc chế biến. Vì thế, các loại thực phẩm giàu vitamin C như đu đủ, bông cải xanh, ớt chuông, dâu tây, cam quýt, kiwi, súp lơ trắng, cải xoăn… nên ăn ở dạng luộc hoặc ăn sống.

Các loại nước trái cây đóng hộp đã được đun nóng và khử trùng, vitamin C bên trong không có tác dụng đối với cơ thể và nó đã mất tác dụng bảo DNA.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/cai-thien-kha-nang-sinh-san-cua-nam-gioi-nho-bo-sung-4-loai-duong-chat-n...

6 cách để tăng ham muốn ”chuyện ấy” vô cùng hiệu quả

Giảm mức độ căng thẳng là một trong những cách có thể giúp bạn cải thiện ham muốn tình dục.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Helloyishi) (Báo GT)
Sinh lý nam giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung