1 cốc nước có thể gây nhồi máu cơ tim: 4 cách uống nước khiến trái tim “sợ hãi” nhất

Cách uống nước sai lầm sẽ gây nguy hiểm cho cơ thể, đặc biệt là đối với những người có tiền sử bệnh tim mạch.

Uống nước thường xuyên rất cần thiết cho cơ thể. Khi thời tiết hanh khô, nóng nực, bổ sung nước là cách tốt nhất để giảm độ nhớt của máu, giúp máu vận chuyển trơn tru hơn, bảo vệ sức khoẻ tim mạch. Tuy nhiên, những cách uống nước sau không được khuyến khích.

1. Uống một lần quá nhiều

Uống một lần quá nhiều nước sẽ khiến tim chịu áp lực lớn, gây khó thở, tim đập nhanh và nhiều triệu chứng khác. Đối với người bị bệnh tim, nếu uống như vậy sẽ rất khó chịu, gây nguy hiểm tới tính mạng. Khi uống nước không nên uống hết một lúc mà nên uống từ từ.

1 cốc nước có thể gây nhồi máu cơ tim: 4 cách uống nước khiến trái tim “sợ hãi” nhất - 1

2. Chỉ trung thành với nước lọc

Đổ mồ hôi nhiều sau khi vận động, không chỉ mất nước theo mồ hôi mà còn cả chất điện giải trong dịch cơ thể. Chỉ uống nước lọc khó bổ sung chất điện giải đã mất, nó còn làm loãng chất điện giải trong máu, gây ra các triệu chứng như chóng mặt, khát nước, đau cơ, trường hợp nặng còn có thể gây ngất xỉu. Sau khi vận động gắng sức, bạn có thể uống một ít nước pha đường và muối để bổ sung chất điện giải.

3. Uống quá nhiều đồ uống lạnh

Các loại đồ uống lạnh tuy mang lại cảm giác sảng khoái, giải khát nhưng đối với người đang mắc bệnh tim, nó sẽ khiến nhịp tim tăng lên, gây thiếu oxy, xuất hiện các cơn đau thắt ngực.

4. Uống quá ít nước

Người trưởng thành thường được khuyên uống từ 1500 – 1700ml mỗi ngày, bao gồm nước được tiêu thụ trực tiếp và nước có trong thức ăn. Uống quá ít nước sẽ làm tăng độ nhớt của máu, gây tai biến tim mạch và mạch máu não, dễ gây sỏi tiết niệu.

Nếu không muốn trái tim “kêu cứu”, bạn hãy ngừng ngay 4 cách uống nước sai lầm này.

4 cốc nước cứu sinh, bảo vệ tim và não

Uống nước là điều dễ dàng nhất nhưng không phải ai cũng làm đúng. Nếu uống đúng thời điểm, nó sẽ bảo vệ sức khoẻ con người.

1 cốc nước có thể gây nhồi máu cơ tim: 4 cách uống nước khiến trái tim “sợ hãi” nhất - 2

- Ly nước đầu tiên: 200ml vào buổi sáng

Uống một cốc nước ấm 200ml khi thức dậy vào buổi sáng có thể làm giảm độ nhớt của máu, thúc đẩy tuần hoàn máu khắp cơ thể, đồng thời đánh thức đường ruột và dạ dày, để hệ tiêu hóa bắt đầu một ngày làm việc, có thể cũng giúp gan và thận giải độc tốt hơn.

- Ly nước thứ 2: 150ml sau khi ngủ trưa

Uống một cốc nước khoảng 150ml sau khi thức dậy vào buổi trưa có thể thúc đẩy lưu lượng máu.

- Ly nước thứ 3: 100ml trước khi đi ngủ

Không nên uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ, tốt nhất nên uống một cốc nước ấm vừa đủ 100ml để làm loãng máu, ngăn ngừa huyết khối , bảo vệ dạ dày và thần kinh ở mức độ nhất định.

- Ly nước thứ 4: 50ml vào ban đêm

Đối với những người có thói quen thức dậy vào ban đêm, uống 2 hoặc 3 ngụm nước sau có thể tăng tốc độ lưu thông máu, có lợi cho tim và mạch máu não.

Lưu ý rằng, chỉ nên uống nước ấm, gần với nhiệt độ cơ thể người, nếu có thể nên thêm vài lát chanh sẽ tốt hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Người Nhật tránh uống nước trong khi ăn vì những lý do này

Người Nhật Bản thường không uống nước trong bữa ăn để giữ gìn sức khỏe và tăng tuổi thọ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung