"Chuyện yêu" ở Olympic: Nhộn nhịp bên ngoài làng VĐV (P2)

Thứ Tư, ngày 27/07/2016 05:40 AM (GMT+7)

Phần 1 chúng tôi đã nói về "hậu trường chuyện yêu" trong làng Olympic, đó là thế giới của các VĐV còn ở bên ngoài câu chuyện cũng ly kỳ và hấp dẫn chẳng kém.

Mỗi kỳ Olympic có khoảng 10.000 vận động viên đến từ trên 200 quốc gia, vùng lãnh thổ. Làng vận động viên Olympic là một thế giới thu nhỏ một địa điểm lý tưởng để các VĐV kết bạn, trao đổi kinh nghiệm thi đấu, và cũng là "thế giới mở" về những "chuyện yêu".

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chyện hậu trường của các ngôi sao thể thao ở Olympic qua loạt bài "Chuyện yêu" ở Olympic" bắt đầu từ ngày 26/7.

Hai năm trước ở World Cup 2014 diễn ra tại Brazil, "những cánh bướm đêm” tại quốc gia này từng than trời vì "ế ẩm", họ thất vọng khi các du khách nước ngoài chỉ tập trung vào các trận bóng mà không tâm tới chuyện khác.

"Chuyện yêu" ở Olympic: Nhộn nhịp bên ngoài làng VĐV (P2) - 1

Gái mại dâm ở Brazil quyết định tung chiêu giảm giá để kích cầu

Rút kinh nghiệm từ thực tiễn đã gặp phải. Theo tờ Dailymail (Anh), khoảng 1 tháng trước khi Olympic Rio 2016, giới mại dâm ở Brazil tung hàng loạt chiêu độc nhằm kích cầu, thu hút sự chú ý của các "khách hàng" trong nước hay quốc tế.

Một yếu tố khác khiến "những cánh bướm đêm" phải nhìn xa trông rộng là bởi lưu lượng khách du lịch đến Brazil có thể giảm vì virus Zika. Thủ phạm chính gieo rắc mầm bệnh Zika là muỗi và căn bệnh này cũng lây lan qua đường tình dục.

Lường trước thực trạng trên, hai gái "bán hoa" lâu năm Aline Docinha (39 tuổi), và Gabriela Alves (39 tuổi) đã cùng nhau nghĩ ra cách để thu hút sự chú ý của khách hàng trong nước cũng như quốc tế trong dịp diễn ra Olympic. Theo đó họ quyết định "sale off" (giảm giá) bằng cách cầm trên tay những tấm bìa có ghi giảm giá theo từng hạng mục "vui vẻ".

"Có đầy đủ những cô gái, da trắng, da màu, mũm mĩm hay gầy gò ở đây, có bất kỳ cô gái nào bạn muốn. Bạn có thể đi xung quanh ở đây chọn lựa cho tới khi ưng ý nhất. Ở đây giống như một siêu thị vậy, chúng tôi có một vấn đề lớn và chúng tôi quyết định phải giảm giá. Chắc chắn không ở nơi nào Brazil rẻ như ở đây, chắc chắn các bạn sẽ được hài lòng", một gái mại dâm đã chia sẻ.

Khu dịch vụ nổi tiếng ở Brazil đó chính là quận Vila Mimosa, một trong những quận lâu đời nhất của Rio de Janeiro. Tại đây có hơn 3.000 phụ nữ hoạt động tại hơn 70 quán bar và câu lạc bộ đêm nằm quanh một khu chợ sầm uất. Cuộc suy thoái kinh tế trầm trọng nhất trong hơn 100 năm qua ở Brazil đã khiến nhiều người điêu đứng.

"Chuyện yêu" ở Olympic: Nhộn nhịp bên ngoài làng VĐV (P2) - 2

Mỗi cô gái hành nghề mại dâm ở Brazil sẽ cầm tấm biển này trong dịp Olympic 2016 (1 Real Brazil = 6700 VNĐ và 40 Real = 271 000 VNĐ)

Vila Mimosa nằm cách sân vận động Maracana, nơi diễn ra lễ khai mạc Thế vận hội khoảng 2km. Khu đèn đỏ này thành lập từ những năm 1920, khi những phụ nữ Đông Âu chạy trốn Thế chiến I định cư ở đây. Nghèo khó và không có chồng ở bên, một số họ đã bán thân để mưu sinh.

Mại dâm được pháp luật công nhận là một nghề ở Brazil, tuy nhiên không có khái niệm nhà thổ ở quốc gia này. Nếu hoạt động trái phép, các nhà thổ sẽ phải ngừng hoạt động, bởi vậy những nơi như quán cafe, quán bar, hay các CLB bi-a là "bãi đáp" cho những cuộc mua vui của gái mại dâm và khách làng chơi.

Một gái mại dâm chia sẻ: "Rất nhiều người ở Rio và các doanh nghiệp không hy vọng một phép lạ từ Thế vận hội, gái mại dâm chúng tôi cũng vậy. Chúng tôi không mong đợi để làm giàu, nhưng nếu chúng tôi chỉ mong kiếm đủ tiền để trang trải chi phí cho tháng sinh hoạt tiếp theo."

* Mời các bạn đón xem phần 3: “Chuyện yêu” ở Olympic về những chuyện dở khóc dở cười vào 6h, ngày 28/7!.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
sự kiện Chuyện hậu trường Olympic
Báo lỗi nội dung