Sharapova bị cấm cửa dự Olympic, ĐT Nga khốn đốn

Thứ Ba, ngày 12/07/2016 13:05 PM (GMT+7)

Tham vọng cạnh tranh tấm huy chương Olympic của quần vợt Nga coi như đã tắt.

Cơ hội để Sharapova góp mặt ở Olympic 2016 đã chính thức khép lại với thông báo mới nhất đến từ Tòa án thể thao quốc tế (CAS). Trước đó Masha đã bị Liên đoàn quần vợt quốc tế ITF tuyên phạt cấm thi đấu 2 năm do vụ dính chất cấm.

Sharapova bị cấm cửa dự Olympic, ĐT Nga khốn đốn - 1

Sharapova sẽ không được dự Olympic

Với tuyên bố án phạt này là “quá khắc nghiệt”, Sharapova đã quyết định đơn kháng án lên CAS với mong muốn được giảm án, qua đó sớm có cơ hội trở lại tennis đỉnh cao.

Tuy nhiên phía CAS mới đây cho biết phiên xét xử kháng án của “Búp bê” Nga sẽ lùi lại tới tháng 9. Điều này đồng nghĩa với việc Sharapova vẫn bị cấm thi đấu trong khoảng thời gian này và cô sẽ không đủ điều kiện để tham dự Olympic Rio trong tháng 8.

CAS cho biết: “Maria Sharapova và ITF đã đồng ý hoãn lại vụ phân xử của CAS đến tháng 9. Nguyên nhân là do các bên yêu cầu cần có thêm thời gian để hoàn thiện các chứng cứ của mình cũng như do một số vướng mắt về mặt lịch trình.”

Ban đầu phiên xử dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 18/7 và nếu kháng án thành công Sharapova sẽ có thể sang Brazil cùng đội tuyển quần vợt Nga.

Trước diễn biến này phía Nga không khỏi thất vọng vì Sharapova chính là niềm hy vọng lớn nhất để quần vợt Nga cạnh tranh huy chương Olympic.

Người đứng đầu Liên đoàn quần vợt Nga, ông Shamil Tarpishchev chia sẻ: “Đó thực sự là một mất mát lớn bởi cô ấy là niềm hy vọng của chúng tôi.”

Cùng với vụ Sharapova, thể thao Nga đang hứng chịu nhiều tổn thất trước thềm Olympic bên cạnh việc điền kinh bị cấm thi đấu do scandal doping.

Video Sharapova hết cửa dự Olympic (Theo VTV):

Theo PL (Tổng hợp) (Khám phá)
sự kiện Tennis Olympic Tokyo 2020
Báo lỗi nội dung