Vinfast mang xe đi kiểm định chất lượng ASEAN NCAP

Thứ Ba, ngày 22/10/2019 13:30 PM (GMT+7)

Đoạn clip chưa đến 1 phút quay sơ lược về các bài thử nghiệm về các dòng xe của Vinfast do tổ chức ASEAN NCAP thực hiện và công bố kết quả vào ngày 26/10 tại Malaysia.

Sự kiện: Xe hơi VinFast

Cả 3 mẫu xe được mang ra thử thách trong video clip đều dán logo của ASEAN NCAP. Đây là tổ chức đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á. Cụ thể, các mẫu xe VinFast Lux A2.0, Lux SA2.0 và Fadil liên tục trải qua các bài test đâm trực diện và đâm ngang hông ở tốc độ cao. Điểm đáng chú ý là các mẫu xe này đều được dán logo của ASEAN NCAP, đồng nghĩa với việc đang được kiểm định chính thức bởi tổ chức đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á.

Theo đoạn clip, ba mẫu xe của gia đình Vinfast đã vượt qua những bài thử về va chạm ở phần đầu, phần thân xe và nhận được kết quả, cũng như đánh giá khá tốt. Những bài thử này kiểm tra những hạng mục an toàn như: hệ thống túi khí trước và túi khí vô lăng, hệ thống túi khí rèm cửa và mức độ an toàn khi xảy ra va chạm khi có trẻ em ngồi trên xe.

Vinfast mang xe đi kiểm định chất lượng ASEAN NCAP - 1

Vinfast mang xe đi kiểm định chất lượng ASEAN NCAP - 2

Ngoài ra, đây còn là các bài đánh giá về độ cứng và sự biến dạng của phần khung gầm, thân vỏ ba xe Vinfast sau va chạm và đưa ra những kết quả liệu của đủ chuẩn an toàn để lưu thông hay không. Thông qua các bài test, các chuyên gia của ASEAN NCAP sẽ đánh giá lần lượt các hạng mục liên quan đến an toàn của xe như độ cứng và độ biến dạng của thân vỏ, các phần cạnh sắc nhọn trên thân vỏ sau va chạm, các chức năng, tính năng của xe sau khi va chạm, vị trí và tốc độ của túi khí khi nổ, khả năng bảo vệ hành khách…

Từ ngày 21-26/10 tới đây, tại Melaka (Malaysia), Viện nghiên cứu An toàn đường bộ Malaysia (MIROS) cùng Ủy ban đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) sẽ tổ chức Tuần lễ An toàn Giao thông (Vehicle Safety Week 2019).

Vinfast mang xe đi kiểm định chất lượng ASEAN NCAP - 3

Vinfast mang xe đi kiểm định chất lượng ASEAN NCAP - 4

Trong khuôn khổ sự kiện, ASEAN NCAP sẽ công bố kết quả kiểm định và trao chứng nhận an toàn cho những mẫu xe mới nhất vượt qua các bài test của họ. Nhiều khả năng 3 mẫu xe VinFast cũng sẽ nhận được kết quả và chứng nhận an toàn của ASEAN NCAP trong sự kiện này. Nhiều chuyên gia cho rằng 3 mẫu xe VinFast cũng sẽ nhận được kết quả và chứng nhận an toàn của ASEAN NCAP trong sự kiện này. 

Mazda phát triển động cơ diesel sạch, ra mắt vào năm 2020

Theo Autocar, hãng Mazda khu vực châu Âu đang nghiên cứu và phát triển Mazda châu Âu cho biết Mazda đang lên kế hoạch giới thiệu...

Theo HÀ TRẦN (Khám Phá)
sự kiện Xe hơi VinFast
Báo lỗi nội dung