Top 10 mẫu xe được khách hàng sở hữu trong thời gian lâu nhất

Sự kiện: Xe Toyota Xe Porsche

Toyota Land Cruiser đứng đầu danh sách những mẫu xe gắn bó lâu nhất với khách hàng Mỹ, với thời gian sở hữu trung bình 11,4 năm.

Cùng với Land Cruiser, còn 3 mẫu xe khác của Toyota có mặt trong bảng xếp hạng là 4Runner, Sequoia và Avalon.

Top 10 mẫu xe được khách hàng sở hữu trong thời gian lâu nhất - 1

Nghiên cứu của iSeeCars.com, trang thống kê và phân tích dữ liệu ôtô của Mỹ, cho biết số năm trung bình lâu nhất một mẫu xe thuộc sở hữu của người Mỹ. Kết quả có được dựa trên dữ liệu phân tích từ hơn 5 triệu xe bán ra bởi người sở hữu đầu tiên, trong thời gian từ tháng 1/2014 đến 12/2018.

Danh sách 10 mẫu xe ôtô được người Mỹ sử dụng lâu nhất: (đơn vị: năm)

1. Toyota Land Cruiser: 11,4 năm

2. Chevrolet Corvette: 10,5 năm

3. Mercedes SL-class: 10,3 năm

4. Audi TT: 10,2 năm

5. Ford Expedition: 10,1 năm

6. Ford Mustang: 10 năm

7. Toyota 4Runner: 10 năm

8. Porsche 911: 9,9 năm

9. Toyota Sequoia: 9,9 năm

10. Toyota Avalon: 9,7 năm

8,4 năm là số thời gian trung bình người Mỹ sử dụng một chiếc xe ô tô của họ, và Top 10 gần như chỉ do hai dòng xe chiếm đóng: xe thể thao và SUV.

Với tổng cộng 4 vị trí, Toyota là hãng xe có nhiều xe nhất có tên trong danh sách mẫu xe được khách hàng sở hữu lâu nhất.

Đến từ chính nước Mỹ có 3 đại diện: Chevrolet Corvette, Ford Expedition và Mustang. Còn lại là 3 đại diện đến từ Đức: Mercedes SL-class, Audi TT và Porsche 911.

Porsche 911

Porsche 911

Thống kê được iSeeCars đưa ra tại Mỹ sau khi khảo sát hơn 5 triệu giao dịch mua bán ô tô trong thời gian qua. Kết quả cho thấy người dân Mỹ có xu hướng chi trả khá ít cho việc mua xe mới và có thời gian sở hữu mẫu xe đó trung bình lâu nhất từ trước tới nay.

Trong top 10 xe giữ lâu nhất được iSeeCars công bố có 3 SUV, 5 xe thể thao và 1 sedan. Toyota Avalon đứng thứ 10 trong số này nhưng lại là sedan được giữ lâu nhất với thời gian sở hữu trung bình tới 9,7 năm.

Tiếp theo danh sách là BMW 3 Series với thời gian sở hữu 9,6 năm. Con số này gây ngạc nhiên bởi BMW 3 Series là mẫu xe hạng sang, giá bán cũng như giá cho thuê đều cao.

Những cái tên Mercedes SL, Porsche 911, Chevy Corvette và Ford Mustang xuất hiện trong danh sách nhưng không gây ngạc nhiên bởi các mẫu xe này khó bán lại, phần vì kén khách, phần vì giá cao.

Theo Forbes “Trong một đại công nghệ số, mà chúng ta có thể thuê những chiếc xe trong khoảng thời gian dài từ 1 đến 2 năm, hoặc sử dụng taxi công nghệ thì ngày càng ít được nghe về việc sở hữu xe hơi lâu dài”. Tuy nhiên, vẫn có những con người cổ điển yêu xe hơi và giữ lại suốt hàng thập kỷ, giữa bối cảnh nhiều người khác thay ô tô như thay điện thoại di động.

Toyota Land Cruiser phiên bản đặc biệt sản xuất giới hạn chỉ 1200 chiếc trên toàn thế giới

Phiên bản đặc biệt kỷ niệm 60 năm của Land Cruiser có tên gọi Heritage Edition, được mở bán tại Mỹ với giá 89.040 USD...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệu Lam ([Tên nguồn])
Xe Toyota Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN