Showroom Ferrari chính hãng đầu tiên tại Việt Nam sẽ khai trương vào giữa tháng sau

Sự kiện: Ferrari

Buổi khai trương showroom đầu tiên của Ferrari tại Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 16/10/2019.

Việt Nam sắp trở thành quốc gia thứ 6 trong Đông Nam Á có đại lý Ferrari chính hãng.

Showroom Ferrari chính hãng đầu tiên tại Việt Nam sẽ khai trương vào giữa tháng sau - 1

Ferrari là hãng siêu xe thành lập năm 1929 bởi Enzo Ferrari. Đây là thương hiệu nổi danh gắn liền với các cuộc đua, đặc biệt công thức 1 (F1). Ferrari vốn thuộc sở hữu của tập đoàn Fiat Chrysler (FCA) nhưng sau đó tách riêng thành công ty độc lập vào 2016. Tuy nhiên, FCA vẫn sở hữu cổ phần lớn của Ferrari, lên đến 80%.

Sự kiện khai trương showroom này sẽ biến Việt Nam trở thành quốc gia thứ 6 tại Đông Nam Á có đại lý Ferrari chính hãng. Được biết, đại diện phía hãng xe đã gửi lời mời các chủ siêu xe tới dự sự kiện khai trương vào tháng 10 tới đây. Với sự góp mặt của Ferrari, thị trường ôtô Việt Nam đón nhận hầu hết các thương hiệu xe thể thao, siêu xe, xe siêu sang lớn trên thế giới như Porsche, Jaguar, Land Rover, Maserati, Rolls-Royce.

Giám đốc công ty phân phối một thương hiệu xe sang nước Anh nói rằng, giới triệu phú USD của Việt Nam được dự đoán tăng nhanh trong 5 năm tới. "Đây là một trong những lý do chính thôi thúc nhiều công ty tìm cách đưa các sản phẩm xe hơi đắt tiền về phục vụ khách Việt. Tất nhiên, dung lượng không lớn".

Hiện chưa rõ hãng siêu xe nước Ý sẽ trưng bày mẫu xe nào tại sự kiện khai trương showroom, dự đoán nhiều khả năng sẽ là F8 Tributo.

Showroom Ferrari chính hãng đầu tiên tại Việt Nam sẽ khai trương vào giữa tháng sau - 2

Showroom Ferrari đầu tiên tại Việt Nam đang trong quá trình hoàn thiện.

Hiện tại, đại lý chính hãng đầu tiên của Ferrari tại Việt Nam đang trong quá trình hoàn thiện tại khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Ferrari là thương hiệu siêu xe nước Ý, cạnh tranh trực tiếp với đối thủ đồng hương Lamborghini - thương hiệu cũng có showroom cách đó không xa.

Showroom Ferrari chính hãng đầu tiên tại Việt Nam sẽ khai trương vào giữa tháng sau - 3

F8 Tributo - mẫu siêu xe dự kiến có mặt tại buổi khai trương đại lý Ferrari Việt Nam.

Thông tin về việc Ferrari bước chân vào thị trường Việt Nam đã xuất hiện cách đây nhiều tháng, nhưng cho đến nay, hãng chưa có hoạt động nào công khai hay lời khẳng định trước giới báo chí và truyền thông.

Đơn vị phân phối hãng siêu xe Ferrari tại Việt Nam là Vina ASC, với tên gọi đầy đủ Công ty TNHH VINA ASC Automotive có địa chỉ tại 21 Đường số 7, Tân Thuận Đông, Quận 7, Hồ Chí Minh. Công ty này bắt đầu hoạt động từ 31/1/2019 với các hoạt động xuất, nhập khẩu, phân phối, bán lẻ ôtô mới và cũ. Bên cạnh đó còn cung cấp dịch vụ sau bán hàng, sửa chữa, bảo dưỡng xe Ferrari do doanh nghiệp nhập khẩu, phân phối. Công ty này hiện đăng tuyển nhiều vị trí cho bộ phận kỹ thuật, bán hàng và sau bán hàng.

Maserati Levante Trofeo - chiếc xe Ý mang trong mình khối động cơ của Ferrari

Levante Trofeo là một trong các mẫu SUV sử dụng động cơ V8 mới của Maserati.

Chia sẻ
Theo Thu Trang (Khám Phá)
Ferrari Xem thêm
Báo lỗi nội dung