Range Rover thế hệ mới sẽ có thiết kế và động cơ hoàn toàn mới

Range Rover mới sẽ sử dụng khung gầm Modular Longitudinal Architecture (MLA) thay cho khung gầm cũ D7u.

Dù chưa chính thức ra mắt công chúng nhưng Land Rover cho biết mẫu xe Range Rover thế hệ mới sẽ thay đổi cả thiết kế và động cơ. Theo đó, Range Rover mới sẽ sử dụng khung gầm Modular Longitudinal Architecture (MLA) thay cho khung gầm cũ D7u. Khung gầm mới này không chỉ làm từ nhôm với trọng lượng nhẹ hơn loại cũ mà còn vô cùng linh hoạt, có thể tương thích với các dòng Jaguar Land Rover tương lai. Theo đó, các dòng xe SUV của hãng này từ Jaguar XE đến Range Rover đều sẽ dùng khung gầm MLA này. 

Range Rover thế hệ mới sẽ có thiết kế và động cơ hoàn toàn mới - 1

Một lợi thế của MLA là nó có thể chứa các hệ thống truyền động bằng điện hoàn toàn, động cơ hybrid và động cơ xăng/diesel truyền thống. Theo Autocar, chiếc Range Rover thế hệ tiếp theo sẽ không phải xe điện. Vì công ty muốn chiếc Range Rover điện đầu tiên của mình là một mẫu xe có tỷ lệ riêng biệt so với những phiên bản thông thường. 

Range Rover thế hệ mới sẽ có thiết kế và động cơ hoàn toàn mới - 2

Các tuỳ chon động cơ hiện tại như V6 3.0L, V8 4.4L V8 5.0L supercharger và V8 3.0L đều sẽ không được sử dụng mà thay vào đó sẽ là động cơ 6 xy lanh thẳng hàng (I6) và công nghệ hybrid 48V.

Range Rover thế hệ mới sẽ có thiết kế và động cơ hoàn toàn mới - 3

Các công nghệ tiên tiến cũng sẽ được sử dụng rộng rãi trên thế hệ Range Rover mới. Hệ thống Touch Pro Duo hiện có mặt trên Velar sẽ được nâng cấp để trang bị trên mẫu xe này. . Công nghệ xe mới nhất của Land Rover sẽ cho phép chiếc Range Rover mới tương tác với ngôi nhà của chủ sở hữu. Các chế độ hỗ trợ lái thông minh bao gồm hệ thống tự lái off-road cũng được điều chỉnh để phù hợp điều kiện thực tế hơn.

Range Rover thế hệ mới sẽ có thiết kế và động cơ hoàn toàn mới - 4

Range Rover thế hệ mới sẽ có thiết kế và động cơ hoàn toàn mới - 5

Hyundai Kona lộ thông số kỹ thuật, sắp bán tại Việt Nam

Đây có thể là mẫu xe đô thị cỡ nhỏ Hyundai Kona sắp được bán tại Việt Nam vào đầu quý III/2018.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Nguyên ([Tên nguồn])
Ô tô Land Rover Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN