Land Rover Defender trong phim "Điệp Viên 007" sẽ được bán đấu giá

Buổi đấu giá sẽ được diễn ra vào ngày 13/07 sắp tới với mức giá bán dự đoán ngang ngửa một chiếc Rolls-Royce Ghost.

Land Rover vừa tiết lộ họ sẽ tổ chức một buổi đấu giá để bán một chiếc Defender SVX đời 2014 với mức giá dự kiến sẽ nằm trong khoảng 292.000 – 331.000 USD (~ tương đương 7,62 tỷ đồng) ngang ngửa với các siêu xe khác.

Land Rover Defender trong phim "Điệp Viên 007" sẽ được bán đấu giá - 1

Sở dĩ chiếc SUV này có giá đắt như vậy vì nó là chiếc xe từng xuất hiện trong tập phim “Spectre” thuộc series phim “Điệp viên 007” đình đám. Nếu Jame Bond nổi tiếng với chiếc Aston Martin DB10 thì nhóm sát thủ trong tổ chức khủng bố “Spectre” sử dụng loạt xe Land Rover Defender SVX hầm hố được lên dàn “đồ chơi” cực khủng.

Land Rover Defender trong phim "Điệp Viên 007" sẽ được bán đấu giá - 2

Dựa trên nền tảng của chiếc Defender 110, có tổng cộng 10 chiếc Defender SVX được phát triển bởi bộ phận phát triển sản phẩm đặc biệt SVO (Special Vehicle Operations) của Jaguar Land Rover.  Chiếc Defender SVX được phủ một lớp sơn đen bóng cực ngầu, trang bị tời điện phía trước, sợi dây thừng chạy dọc nắp capo, cản trước/sau được làm bằng thép siêu cứng đồng thời được trang bị thêm baga trên mui và dàn đèn LED trợ sáng.

Land Rover Defender trong phim "Điệp Viên 007" sẽ được bán đấu giá - 3

Chiếc xe có biệt danh “Big Foot” vì được trang bị dàn lốp địa hình khổng lồ 37 inch; ngoài ra hệ thống giảm xóc cũng được Bowler nâng cấp lại với các khớp nối của Rose và phuộc Bilstein.

Land Rover Defender trong phim "Điệp Viên 007" sẽ được bán đấu giá - 4

Khác với 9 chiếc SVX còn lại, chiếc SVX sắp được mang ra đấu gía không chỉ dành cho mục đích marketing mà nó còn tham gia trực tiếp những cảnh hành động trong bộ phim bằng chứng là những vết trầy xước trên nắp capo và phanh tay phía bên trong, đồng hồ ODO của chiếc xe mới chỉ đạt 234 km.

Land Rover Defender trong phim "Điệp Viên 007" sẽ được bán đấu giá - 5

Phần nội thất bên trong của chiếc Defender SVX tương tự như các phiên bản thường, SVO đã trang bị cho chiếc xe bộ ghế đua Recaro phía trước, dây an toàn 4 điểm và bộ khung thép gia cố hình chữ U, ở giữa hàng ghế trước và sau còn được trang bị thêm bình cứu hoả. Vì là dòng xe chuyên dụng off-road nên nội thất của chiếc Defender SVX chủ yếu làm từ nhựa nhằm giảm độ bám bụi và dễ lau chùi, xe cũng chỉ được trang bị hệ thống giải trí đơn giản với đầu CD.

Land Rover Defender trong phim "Điệp Viên 007" sẽ được bán đấu giá - 6

Về phần động cơ, bộ phận phát triển đặc biệt SVO đã tiến hành nâng cấp động cơ dầu 2.2L với ECU 3 chế độ khác nhau, lọc gió và hệ thống ống xả cũng được thay thế. Kết quả là công suất tối đa từ 120 mã lực đã được nâng lên thành 185 mã lực và momen xoắn cực đại gần 500Nm.

Land Rover Defender trong phim "Điệp Viên 007" sẽ được bán đấu giá - 7

Buổi đấu giá sẽ diễn ra trong khuôn khổ lễ hội tốc độ GoodWood diễn ra từ ngày 13/07 với mức giá dự đoán dành cho chiếc Defender SVX “hàng thửa” này sẽ từ 331.000 USD ( tương đương 7,62 tỷ đồng)

Một vài hình ảnh về chiếc Land Rover Defender SVX:

Land Rover Defender trong phim "Điệp Viên 007" sẽ được bán đấu giá - 8

Land Rover Defender trong phim "Điệp Viên 007" sẽ được bán đấu giá - 9

Land Rover Defender trong phim "Điệp Viên 007" sẽ được bán đấu giá - 10

Land Rover Defender trong phim "Điệp Viên 007" sẽ được bán đấu giá - 11

Land Rover Defender trong phim "Điệp Viên 007" sẽ được bán đấu giá - 12

Land Rover Defender trong phim "Điệp Viên 007" sẽ được bán đấu giá - 13

Land Rover Defender trong phim "Điệp Viên 007" sẽ được bán đấu giá - 14

Land Rover Defender trong phim "Điệp Viên 007" sẽ được bán đấu giá - 15

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Nguyên ([Tên nguồn])
Ô tô Land Rover Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN