Porsche Taycan tiếp tục bị triệu hồi vì lỗi hệ thống điện

Thứ Tư, ngày 07/07/2021 15:00 PM (GMT+7)

Mẫu xe chạy điện Porsche Taycan vừa bị triệu hồi vì dính lỗi liên quan tới hệ thống năng lượng dẫn đến tắt máy và gay rủi ro khi di chuyển.

Porsche vừa thông báo triệu hồi xe Taycan trên toàn cầu để khắc phục lỗi liên quan tới hệ thống năng lượng của xe. Trước đó hồi cuối tháng 5. Chỉ sau một thời gian ngắn, Porsche cũng đã phải triệu hồi Taycan (và cả Panamera) liên quan đến tay đòn treo dưới ở phía trước.

Theo đó lỗi này sẽ khiến mẫu ô tô điện của Porsche có thể mất nguồn khi đang di chuyển, gây ra những rủi ro giao thông tương tự như khi xe sử dụng động cơ đốt trong bị chết máy. Để khắc phục lỗi, người dùng cần mang xe tới các trung tâm dịch vụ của Porsche để điều chỉnh hệ thống điện và cập nhật phần mềm. Thời gian xử lý khoảng 60 đến 90 phút. Porsche cũng cho biết tất cả xe Taycan xuất xưởng từ thời điểm này đều đã được khắc phục lỗi.

Porsche Taycan tiếp tục bị triệu hồi vì lỗi hệ thống điện - 1

Porsche Taycan tiếp tục bị triệu hồi vì lỗi hệ thống điện - 3

Taycan cũng là mẫu xe điện đầu tiên sử dụng hệ thống điện 800V thay vì 400V như những mẫu xe điện khác. Trong điều kiện lý tưởng, thời gian sạc SoC (State of Charge) từ 5% đến 80% pin chưa đầy 23 phút, với công suất sạc tối đa lên tới 270 kW.

Ngoài ra, Taycan có thể sạc với dòng điện xoay chiều (AC) tại nhà với công suất 9,6 kW bằng đầu nối SAE J1772. Tại điểm sạc nhanh 50 kW một chiều (DC) thông thường, sẽ mất 93 phút để sạc từ 5-80%. Hãng xe Đức công bố, mỗi lần sạc đầy Taycan Turbo có thể đi được 449 km, trong khi bản Turbo S chỉ 413 km.

Porsche Taycan tiếp tục bị triệu hồi vì lỗi hệ thống điện - 4

Hãng xe Đức đã đồng thời cho trình diện Taycan tại Bắc Mỹ, Trung Quốc và châu Âu vào chiều hôm qua. Đây được cho là các thị trường quan trọng của Porsche. Và Taycan sẽ là đối thủ trực diện cho Tesla Model S tại thị trường châu Âu.

Đáng chú ý, lỗi trên cũng ảnh hưởng tới Audi e-tron GT chiếc xe điện sử dụng cùng nền tảng với Taycan, tuy nhiên mẫu xe này mới chỉ được Audi bán ra chưa lâu nên số lượng triệu hồi không đáng kể. Theo kết quả điều tra của Cơ quan an toàn giao thông đường bộ (NHTSA), hiện tượng mất điện trên Taycan là do ắc quy 12 volt truyền thống bị dùng để cấp nguồn cho các thiết bị ít tiêu thụ điện bị kiệt nguồn.

Nguồn: http://danviet.vn/porsche-taycan-tiep-tuc-bi-trieu-hoi-vi-loi-he-thong-dien-502021771458311.htm

Khách hàng Việt mua xe Mitsubishi Xpander tiếp tục nhận ưu đãi lớn

Chương trình ưu đãi áp dụng trong tháng 7/2021 dành cho tất cả mẫu xe Mitsubishi được phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Theo Bình Minh (Dân Việt)
sự kiện Triệu hồi xe
Báo lỗi nội dung