Toyota Việt Nam triệu hồi 3.280 xe Rush và Avanza do lỗi bơm nhiên liệu

Thứ Năm, ngày 06/05/2021 16:30 PM (GMT+7)

Cục đăng kiểm Việt Nam vừa phát đi thông tin chương trình triệu hồi các mẫu xe gầm cao Avanza và Rush để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu do Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối.

Đợt triệu hồi lần này ảnh hưởng tới 3.280 xe, có thời gian sản xuất từ ngày 17/7/2018 đến ngày 28/6/2019. Theo hãng Toyota, những xe bị ảnh hưởng được trang bị một bơm thấp áp, đặt trong bình xăng, bơm này cung cấp nhiên liệu cho hệ thống phun xăng điện tử. Các bơm này bao gồm cánh bơm có thể được sản xuất với vật liệu có mật độ thấp.

Nếu các cánh bơm này có độ cứng bề mặt thấp hoặc bị sấy hóa chất với thời gian dài trong quá trình sản xuất, có thể dẫn đến nứt bề mặt trên của cánh bơm. Điều này dẫn tới cánh bơm bị thẩm thấu nhiên liệu nhiều hơn và cánh bơm có thể bị biến dạng. Trong một số trường hợp, cánh bơm có thể bị biến dạng đến mức chạm vào thân bơm làm cho bơm xăng không hoạt động.

Toyota Việt Nam triệu hồi 3.280 xe Rush và Avanza do lỗi bơm nhiên liệu - 1

Hiện tượng bơm xăng không hoạt động được do nguyên nhân trên có thể dẫn đến việc nổi đèn báo lỗi và các thông tin cảnh báo trên bảng táp lô, động cơ bị rung giật, không khởi động được hoặc xe bị chết máy khi đang chạy ở tốc độ thấp.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp đặc biệt, xe cũng có thể bị chết máy khi đang chạy ở tốc độ cao, làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm. Vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới các đại lý Toyota trên toàn quốc để được kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu mới.

Toyota Việt Nam triệu hồi 3.280 xe Rush và Avanza do lỗi bơm nhiên liệu - 3

Chương trình triệu hồi bắt đầu từ ngày 4/5/2021, dự kiến kết thúc vào ngày 4/5/2024. Mỗi xe sẽ mất khoảng 1,8 đến 2,2 giờ để kiểm tra và thay thế bộ phận bị lỗi.

Nguồn: http://danviet.vn/toyota-viet-nam-trieu-hoi-3280-xe-rush-va-avanza-do-loi-bom-nhien-lieu-5020216...

BMW THACO nhận cọc dòng xe thể thao 8-Series có giá bán hơn 6,7 tỷ đồng

Đại lý BMW đã bắt đầu nhận đặt cọc BMW 840i Gran Coupe M Sport, xe dự kiến sẽ sớm được giao đến tay khách hàng trong...

Theo Ngọc Hoàng (Dân Việt)
sự kiện Xe Toyota
Báo lỗi nội dung