Nắm rõ quy định về khí thải, Lamborghini và Aston Martin vẫn sẽ sử dụng động cơ V12 cho các siêu phẩm tiếp theo

Thứ Năm, ngày 02/05/2019 12:00 PM (GMT+7)

Chia sẻ tại Shanghai Motor Show 2019, ông Lagonda - Marek Reichman, phó chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Aston Martin cho biết: động cơ V12 vẫn sẽ là biểu tượng của hãng.

Sự kiện:

Xe Aston Martin

Trình làng chiếc Rapide E chạy hoàn toàn bằng điện, Aston Martin là một trong số những hãng xe hiếm hoi cam kết sẽ gắn bó và sản xuất động cơ V12 lâu dài.

Nắm rõ quy định về khí thải, Lamborghini và Aston Martin vẫn sẽ sử dụng động cơ V12 cho các siêu phẩm tiếp theo - 1

"Tuy rằng, những khối động cơ động cơ V12 đang càng ngày càng khó đáp những quy định về khí thải. Tuy nhiên, V12 vẫn là một phần của Aston Martin. Sau khi đã nắm rõ những quy định về khí thải, cùng với sự giúp sức của đội ngũ kĩ sư giàu kinh nghiệm, chúng tôi tự tin rằng sẽ mang đến cho người hâm mộ những mẫu xe tuyệt vời nhất." - Lagonda chia sẻ.

Nắm rõ quy định về khí thải, Lamborghini và Aston Martin vẫn sẽ sử dụng động cơ V12 cho các siêu phẩm tiếp theo - 2

Aston Martin DB11 và DBS Superleggera là hai mẫu xe được trang bị động cơ V12 tăng áp kép dung tích 5.2L, và chúng đều cho mức hiệu suất tuyệt vời. Trong tương lai, gia đình V12 Aston Martin sẽ có thêm Valkyrie, một chiếc xe đua F1 trong hình hài của một chiếc xe thương mại sở hữu động cơ V12 hút khí tự nhiên dung tích 6.5L đến từ Cosworth với công suất lên tới 1.000 mã lực, đi kèm một động cơ điện công suất 160 mã lực.

Nắm rõ quy định về khí thải, Lamborghini và Aston Martin vẫn sẽ sử dụng động cơ V12 cho các siêu phẩm tiếp theo - 3

Tuy nhiên, Aston Martin ko phải là nhà sản xuất xe hơi duy nhất cam kết với gắn bó lâu dài với những động cơ V12. Lamborghini đã xác nhận rằng họ sẽ tiếp tục chế tạo động cơ V12 cho các mẫu xe tương lai của mình, bên cạnh đó, hãng cũng sẽ áp dụng những công nghệ hỗ trợ cũng như công nghệ hybrid để đảm bảo đáp ứng các quy định về khí thải và tiết kiệm nhiên liệu.

Số lượng giới giạn với 24 chiếc cho siêu phẩm Aston Martin DBS 59 Edition được sản xuất trên toàn thế giới

Sản xuất với số lượng giới hạn chỉ 24 chiếc trên toàn thế giới, phiên bản đặc biệt Aston Martin DBS 59 Edition sẽ được...

Theo Thu Trang (Khám Phá)

sự kiện Xe Aston Martin