Số lượng giới giạn với 24 chiếc cho siêu phẩm Aston Martin DBS 59 Edition được sản xuất trên toàn thế giới

Thứ Hai, ngày 29/04/2019 15:00 PM (GMT+7)

Sản xuất với số lượng giới hạn chỉ 24 chiếc trên toàn thế giới, phiên bản đặc biệt Aston Martin DBS 59 Edition sẽ được hoàn thiện bởi đội ngũ Q của Aston Martin.

Sự kiện:

Xe Aston Martin

Aston Martin DBS 59 Edition ra đời dựa trên DBS Superleggera để tri ân chiếc xe đua huyền thoại DBR1 của AM đã giành vô địch giải đua 24 Hours of Le Mans năm 1959, nơi mà tay đua Roy Salvadori và Caroll Shelby đã về đích ở vị trí nhất, nhì trước cặp đôi được lái bởi 2 chị em Maurice Trintignant và Paul Frereine.

Số lượng giới giạn với 24 chiếc cho siêu phẩm Aston Martin DBS 59 Edition được sản xuất trên toàn thế giới - 1

Trình làng màu xanh lục cho chiếc DBS 59 Edition, Aston Martin Racing Green kết hợp cùng phần mái sợi carbon bóng loáng. Các chi tiết đáng chú ý khác gồm có huy hiệu Superleggera, lưới tản nhiệt đặc biệt có thêm viền, la-zăng hợp kim 21 inch hình chữ Y sơn satin và bộ kẹp phanh màu vàng nổi bật. Ngoài ra, phiên bản đặc biệt còn có logo được đánh số riêng bằng đồng ở chắn bùn trước và trên cánh gió, cùng dán decal mũi tên trên thành lốp.

Số lượng giới giạn với 24 chiếc cho siêu phẩm Aston Martin DBS 59 Edition được sản xuất trên toàn thế giới - 2

Về nội thất, các ghế ngồi trên DBS 59 Edition vẫn giống như DBS Superleggera nhưng được làm mới với da bọc hai tông - Obsidian Black và Chestnut Tan - cùng một vài chi tiết trang trí lấy cảm hứng từ xe đua DBR1. Logo 59 tiếp tục xuất hiện ở bên trong như trên lưng ghế và trên túi xách đặc biệt đi kèm xe. Trọn bộ còn có chiếc mũ bảo hiểm và găng tay đua di sản của tay lái Caroll Shelby.

Số lượng giới giạn với 24 chiếc cho siêu phẩm Aston Martin DBS 59 Edition được sản xuất trên toàn thế giới - 3

Về truyền động, DBS 59 Edition tiếp tục sử dụng động cơ Biturbo V12 5.2 lít cho công suất 715 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900Nm, đi kèm là hộp số tự động ZF 8 cấp. Xe chỉ cần 3,4 giây để tăng tốc từ 0 - 100 km/h, tốc độ tối đa của xe là 340 km/h, lực ép đạt 180kg.

Số lượng giới giạn với 24 chiếc cho siêu phẩm Aston Martin DBS 59 Edition được sản xuất trên toàn thế giới - 4

Chia sẻ về phiên bản đặc biệt mới của hãng, Trưởng bộ phận Q, ông Simon Lane cho biết: “Aston Martin DBS 59 tạo ra sự cân bằng tuyệt hảo giữa một thiết kế vượt thời gian tôn trọng lịch sử và một hiện đại tôn vinh tương lai của thương hiệu.

Số lượng giới giạn với 24 chiếc cho siêu phẩm Aston Martin DBS 59 Edition được sản xuất trên toàn thế giới - 6

Số lượng giới giạn với 24 chiếc cho siêu phẩm Aston Martin DBS 59 Edition được sản xuất trên toàn thế giới - 7

Có thể thấy DBS Superleggera là chiếc xe mạnh nhất từng được sản xuất bởi Aston Martin, phù hợp để làm nền tảng xây dựng phiên bản đặc biệt DBS 59, đánh dấu 60 năm kể từ sau chiến thắng rực rỡ của hãng xe Anh Quốc.”

Số lượng giới giạn với 24 chiếc cho siêu phẩm Aston Martin DBS 59 Edition được sản xuất trên toàn thế giới - 8

Số lượng giới giạn với 24 chiếc cho siêu phẩm Aston Martin DBS 59 Edition được sản xuất trên toàn thế giới - 9

DBS 59 được ra đời như một sự tiếp nối thành công của các mẫu xe đặc biệt khác của Aston Martin, bao gồm Red Arrows Edition Vanquish S, Cygnet V8 và 6 chiếc DB11 GT North Coast 500.

Siêu phẩm Aston Martin DBS Superleggera 2019 sắp chào sân các đại gia Việt

Một siêu phẩm đình đám nhất của hãng siêu xe Anh Quốc Aston Martin DBS Superleggera 2019 sắp hạ cánh để chào sân các đại...

Theo Thu Trang (Khám Phá)

sự kiện Xe Aston Martin