Dẫn đầu kỷ nguyên điện hoá - Aston Martin Rapide E công suất khủng cùng thiết kế ấn tượng

Thứ Hai, ngày 22/04/2019 12:00 PM (GMT+7)

Thương hiệu Anh Quốc quyết định đưa Aston Martin tới với triển lãm ô tô Thượng Hải trước khi trình làng siêu phẩm này tại New York. Aston Martin Rapide E là được cho là bước đi đánh dấu kỷ nguyên điện hóa mà hãng đang có phần chậm chân hơn so với các đối thủ.

Sự kiện:

Xe Aston Martin

Dù có tầm hoạt động không được như kỳ vọng nhưng công suất khủng cùng thiết kế ấn tượng là quá đủ cho một mẫu xe đi tiên phong như Aston Martin Rapide E.

Dẫn đầu kỷ nguyên điện hoá - Aston Martin Rapide E công suất khủng cùng thiết kế ấn tượng - 1

Thiết kế Rapide E hoàn toàn không xa lạ với những fan gạo cội của Aston Martin với nền tảng lấy từ chiếc sedan đậm chất coupe Rapide, chỉ có đôi chút khác biệt tới từ gầm xe điều hướng gió chạy thẳng ra phía sau (không còn cần điều hướng vào khoang động cơ làm mát nữa) và mâm nhôm đúc đi kèm lốp Pirelli P-Zero.

Dẫn đầu kỷ nguyên điện hoá - Aston Martin Rapide E công suất khủng cùng thiết kế ấn tượng - 2

Tuy nhiên, dưới nắp ca pô không còn là động cơ V12 6.0L mà là ắc quy 800V bọc chất liệu chống đạn Kevlar và sợi carbon, bên trong là hơn 5 ngàn viên pin lithium-ion.

Dẫn đầu kỷ nguyên điện hoá - Aston Martin Rapide E công suất khủng cùng thiết kế ấn tượng - 3

Chịu trách nhiệm làm xe lăn bánh là hệ thống đa mô tơ điện ở trục sau với công suất tổng lên tới 601 mã lực, 950 Nm mô-men xoắn – những thông số giúp Rapide E vượt xa bất cứ dòng xe V12 Aston Martin Rapide nào trong quá khứ. Xe có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong chưa đầy 4 giây.

Dẫn đầu kỷ nguyên điện hoá - Aston Martin Rapide E công suất khủng cùng thiết kế ấn tượng - 4

Dẫn đầu kỷ nguyên điện hoá - Aston Martin Rapide E công suất khủng cùng thiết kế ấn tượng - 6

Dẫn đầu kỷ nguyên điện hoá - Aston Martin Rapide E công suất khủng cùng thiết kế ấn tượng - 7

Dù tầm hoạt động của xe chỉ đạt hơn 300 km mỗi lần sạc theo chuẩn WLTP nhưng công nghệ sạc nhanh bằng nguồn 400V 50 kW hoặc siêu tốc 800V 100 kW đảm bảo hành khách có thể vi vu mọi khoảng cách có thể mà không phải tốn quá nhiều thời gian dừng chân. Trong điều kiện sạc bình thường với nguồn điện dân dụng, ắc quy xe cũng có thể được sạc đầy 100% trong chưa đầy 3 giờ.

Dẫn đầu kỷ nguyên điện hoá - Aston Martin Rapide E công suất khủng cùng thiết kế ấn tượng - 8

Chỉ có đúng 155 chiếc Rapide E được Aston Martin lắp ráp do đây chỉ là dự án thử nghiệm của thương hiệu Anh, nguồn tài nguyên thực sự của họ sẽ được dồn vào thương hiệu thuần điện Lagonda.

Ngắm loạt siêu xe Aston Martin Vantage AMR Pro chỉ 7 chiếc trên toàn thế giới

Hãng xe Anh Quốc - Aston Martin đã tạo ra 7 chiếc Vantage phiên bản AMR Pro đặc biệt. Và tất cả 7 chiếc đều đã có chủ nhân

Theo Thu Trang (Khám Phá)

sự kiện Xe Aston Martin