Honda Civic Typer R thế hệ mới lập kỷ lục trên đường đua Suzuka

Sự kiện: Honda Civic Honda

Honda Civic Type R thế hệ mới đã nhanh chóng thiết lập kỷ lục mới tại đường đua Suzuka.

Honda vừa tung ra một vài đoạn video ngắn cho thấy mẫu Civic Type R thế hệ mới đã hoàn thành vòng đua Suzuka trong 2:23:120 giây. Đây là kỷ lục nhanh nhất của một mẫu xe dẫn động cầu trước tại đường đua Suzuka hiện tại. Dù chưa chính thức ra mắt nhưng mẫu xe Honda Civic Type R đã tạo nên một kỷ lục mới.

Kỷ lục này được thiết lập chỉ 2 tháng sau khi mẫu Civic Type R hiện tại (FK8) lập kỷ lục tương tự tại trường đua The Bend Motorsport Park ở Úc. Kỷ lục vòng đua cho xe dẫn động cầu trước tại đường đua Suzuka trước đó được nắm giữ bởi chính thế hệ hiện tại 2021 của Civic Type R.

Honda Civic Typer R thế hệ mới lập kỷ lục trên đường đua Suzuka - 1

Mặc dù đã được bắt gặp thử nghiệm rất chăm chỉ tại đường đua Suzuka trong vài tháng qua nhưng kỷ lục mới của Civic Type R 2023 vẫn chỉ nhanh hơn 1 giây so với thế hệ FK8 - 2:23:993 giây. Trong video, bạn sẽ thấy Honda đã che đi đồng hồ tốc độ của xe, có lẽ để ngăn những con mắt tò mò và để giấu đi một số chi tiết hấp dẫn về chiếc xe.

Trên đường đua Suzuka, nguyên mẫu Civic Type R đã thể hiện khá tốt, nhất là ở những khúc cua khi tay đua tăng tốc. Chiếc xe phản ứng khá chính xác với những gì người lái mong muốn mà không chịu ảnh hướng quá nhiều bởi quán tính từ momen xoắn.

Honda Civic Typer R thế hệ mới lập kỷ lục trên đường đua Suzuka - 3

Honda hiện chưa tiết lộ bất kỳ thông tin nào về thông số kỹ thuật của Civic Type R mới. Nhưng chiếc hatchback thể thao hứa hẹn sẽ được trang bị phiên bản nâng cấp của động cơ tăng áp 2.0 L. Nhờ đó, nó có thể sản sinh công suất mạnh mẽ hơn nhiều so với con số 306 mã lực và mô-men xoắn 400Nm của mẫu Civic Type R đời cũ. Động cơ này còn được kết hợp với hệ thống treo tập trung hơn và hệ thống phanh tốt hơn

Nguồn: http://danviet.vn/honda-civic-typer-r-the-he-moi-lap-ky-luc-tren-duong-dua-suzuka-50202215413291...

Toyota Hilux bị một số đại lý đẩy giá vì khan hàng

Mẫu xe bán tải Toyota Hilux đang gặp phải tình trạng khan hàng và một số đại lý có dấu hiệu tăng giá.

Chia sẻ
Theo Vũ Long (Dân Việt)
Honda Civic Xem thêm
Báo lỗi nội dung