Điểm qua các hãng xe có mức chi phí bảo dưỡng và phụ kiện thấp nhất

Các hãng xe sau đây sẽ có mức chi phí bảo dưỡng thấp tại nước ngoài và trong nước.

Bảo trì ô tô là việc quan trọng giúp nâng cao tuổi thọ và cắt giảm chi phí khi sửa chữa xe, dưới đây là 5 hãng xe phổ biến có chi phí bảo dưỡng 10 năm rẻ nhất. Theo số liệu Car Edge đưa ra, 5 thương hiệu xe có phí bảo trì rẻ nhất lần lượt là Toyota, Mitsubishi, Honda, Mazda và Nissan.

Toyota đứng ở vị trí đầu tiên trong các thương hiệu có phí bảo trì rẻ nhất trong 10 năm. Chi phí bảo trì của thương hiệu này là 5.996 USD tương đương 142 triệu đồng và trung bình một năm khoảng 599 USD tương 14 triệu đồng. Số liệu thống kê cho thấy, Toyota trong 10 năm đầu có khả năng phải sửa chữa khoảng 13,51 %, con số này vẫn thấp hơn 7,02 % so với mức trung bình của ngành.

Điểm qua các hãng xe có mức chi phí bảo dưỡng và phụ kiện thấp nhất - 1

Mitsubishi trung bình sẽ chỉ cần khoảng 7.787 USD tương đương 184 triệu đồng cho chi phí bảo trì trong 10 năm và trung bình một năm khoảng 778 USD tương đương 18,6 triệu đồng. Mitsubishi trong 10 năm có khả năng phải sửa chữa khoảng 18,18%, thấp hơn 2,35% so với mức trung bình của ngành ô tô.

Honda luôn nổi tiếng với việc tạo ra những chiếc xe đáng tin cậy. Thương hiệu này có mức chi phí bảo dưỡng trung bình khoảng 7.827 USD tương đương 185 triệu đồng trong 10 năm và trung bình một năm khoảng 787 USD tương đương hơn 18 triệu đồng. Một chiếc ô tô Honda trong 10 năm đầu khả năng phải sửa chữa khoảng 17,69% và nó thấp hơn 2,84% so với mức trung bình của ngành ô tô.

Điểm qua các hãng xe có mức chi phí bảo dưỡng và phụ kiện thấp nhất - 2

Mazda có mức chi phí bảo dưỡng trong 10 năm đầu là 8.035 USD (tương tương 190 triệu đồng) và trung bình mỗi năm khoảng 803 USD tương đương 19 triệu đồng. Tuy nhiên, Mazda trong 10 năm đầu cũng có thể sửa chữa khoảng 18,43% và tỷ lệ đó thấp hơn 2,1% so với mức trung bình của ngành ô tô.

Nissan là thương hiệu phổ biến có chi phí bảo dưỡng trung bình trong 10 năm sở hữu rẻ nhất. Chi phí bảo dưỡng trung bình của một chiếc Nissan trong hơn 10 năm là 8.088 USD (tương đương 191 triệu đồng) và trung bình một năm khoảng 808 USD tương đương hơn 19 triệu đồng.

Điểm qua các hãng xe có mức chi phí bảo dưỡng và phụ kiện thấp nhất - 3

Hiện nay, một thương hiệu ô tô nổi tiếng có mức phí bảo dưỡng trung bình trong 10 năm vào khoảng 9.300 USD tương đương 220 triệu đồng. Được biết, Nissan có số lần sửa chữa trong 10 năm đầu chỉ khoảng 18,67% và tỷ lệ đó thấp hơn 1,86% so với mức trung bình của ngành ô tô.

Tiếp sau các thương hiệu này, trong TOP 10 còn có Mini, Volkswagen, GMC, Kia và Huyndai. Cũng theo danh sách của Car Edge, danh sách những chiếc xe có phí bảo trì thấp nhất có đến 6 chiếc đầu tiên của danh sách là đến từ thương hiệu Toyota, gồm Toyota Prius, Toyota Yaris, Toyota Corolla, Toyota Prius Prime, Toyota Camry và Toyota Avalon.

Điểm qua các hãng xe có mức chi phí bảo dưỡng và phụ kiện thấp nhất - 4

Điểm qua các hãng xe có mức chi phí bảo dưỡng và phụ kiện thấp nhất - 5

Tuy nhiên, điều đáng mừng là nhiều hãng xe đã chú trọng vào việc giảm chi phí bảo dưỡng cho người dùng. Toyota, Nissan và MINI là những thương hiệu đã được đánh giá là có chi phí bảo dưỡng rẻ nhất trên thị trường, giúp người dùng tiết kiệm đáng kể trong quá trình sử dụng xe. Bảo dưỡng định kỳ cũng rất quan trọng để giữ cho xe luôn hoạt động tốt và an toàn trên các cung đường.

Tại thị trường Việt Nam, khi nói đến các hãng xe châu Âu, khách hàng thường nghĩ ngay đến phần chi phí dịch vụ bảo dưỡng và phí phụ tùng cao. Nhưng lại có một hãng xe mang đến mức chi phí hoàn toàn trái ngược và có thể nói là khá hợp lý vì giá.

Điểm qua các hãng xe có mức chi phí bảo dưỡng và phụ kiện thấp nhất - 6

Chi phí nuôi xe là một trong những yếu tố quan trọng mà người sử dụng xe ô tô đánh giá kỹ trước khi quyết định lựa chọn thương hiệu. Đặc biệt đối với các thương hiệu xe từ châu Âu, ngoài giá cả, độ sẵn có của phụ tùng cũng là một điểm cần cân nhắc. Một trong những thương hiệu được đánh giá có phụ tùng chất lượng và giá cả phải chăng hiện nay có thể kể đến Skoda.

Vừa qua, trên cộng đồng về xe hơi lớn, người dùng đã lan truyền nhiều bức ảnh về phụ tùng Skoda nhập Âu với mức giá làm nhiều người bất ngờ, không cao như nhiều thương hiệu nhập khẩu Châu Âu khác. Bài đăng ngay lập tức nhận được các đồng tình và được cộng đồng đánh giá là có giá cả “mềm” so với các thương hiệu khác.

Nhiều ý kiến đánh giá tốt và bày tỏ sự khen ngợi với cách định giá phụ tùng phải chăng của hãng. Bên cạnh đó, một câu hỏi được đặt ra về chất lượng và xuất xứ của các phụ tùng này. Vậy thực tế, các phụ tùng của Skoda Việt Nam có thật sự có xuất xứ châu Âu?

Như đã biết, Skoda vốn là một thương hiệu lâu đời của châu Âu với gần 130 năm tuổi và hiện đang nhập khẩu nguyên chiếc tất cả các dòng xe về Việt Nam từ Cộng hòa Séc. Đồng thời, Skoda cũng là một trong 8 dòng xe thuộc Tập đoàn Volkswagen, bên cạnh các tên tuổi như Audi, Porsche, Bentley,... Tất cả các phụ tùng hiện được bán tại Skoda Việt Nam đều được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu. Đồng thời, nhiều phụ tùng có chữ VW (viết tắt của Tập đoàn Volkswagen).

Nguồn: [Link nguồn]

Audi vừa đưa vào hoạt động showroom có tên gọi Audi City Phú Mỹ Hưng tại Quận 7 (TP.HCM).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lan Anh ([Tên nguồn])
Ô tô Skoda Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN