Nissan GT-R phiên bản nâng cấp lộ diện làm giới chơi xe điên đảo

Sự kiện: Ô tô Nissan

Hãng xe Nissan vừa tung ra những hình ảnh đầu tiên về phiên bản nâng cấp của dòng xe hiệu suất cao GT-R.

Thế hệ R35 của dòng siêu xe thể thao Nissan GT-R tiếp tục có thêm phiên bản đời mới, lần này là GT-R 2025 với những thay đổi đáng chú ý đều nằm ở các chi tiết Nismo dành riêng cho những cấu hình tầm cao trong danh mục sản phẩm.

Nissan GT-R thế hệ R35 vốn đã tồn tại trên thị trường từ năm 2007 đến nay và đã trở nên khá “cũ kỹ”, mặc dù đã trải qua một vài lần nâng cấp facelift, với lần gần nhất chính là vào năm 2023 vừa qua. Tuy nhiên Nissan vẫn tiếp tục giới thiệu thêm bản đời mới cho dòng xe này. Nhiều khả năng GT-R 2025 sẽ là đời cuối cùng của GT-R R35, trước khi hãng xe Nhật thay thế nó bằng một siêu xe thuần điện hoàn toàn mới.

Nissan GT-R 2025 hiện đã chính thức mở bán và đặt cọc tại thị trường Nhật Bản với giá bán khởi điểm từ 14,443 triệu yên (tương đương 2,4 tỷ đồng) áp dụng cho cấu hình GT-R Pure Edition thấp nhất. Trong khi đó, cấu hình cao cấp nhất là GT-R Nismo Special Edition có giá khởi điểm từ 30,613 triệu yên (gần 5,1 tỷ đồng).

Ở bản đời mới lần này, tất cả những thay đổi đáng chú ý nhất đều tập trung ở nhóm cấu hình tầm cao. Cụ thể, các cấu hình Premium Edition T-Spec và Track Edition giờ đây cũng sẽ được thừa hưởng động cơ với xéc-măng piston, tay dên và trục khuỷu cao cấp, vốn dĩ từng chỉ dành riêng cho cấu hình Nismo Special Edition. Kết quả là động cơ V6, dung tích 3.8L tăng áp kép mang đến “vòng quay nhanh hơn và tốc độ tăng áp nhanh hơn”.

Thông số động cơ của Nissan GT-R 2025 không có sự thay đổi so với đời xe tiền nhiệm. Ở bản tiêu chuẩn, GT-R có công suất 573 mã lực, trong khi bản hiệu năng cao GT-R Nismo có công suất lên đến 608 mã lực.  Tất cả đều đi kèm với hộp số 6 cấp ly hợp kép GR6 và được hưởng lợi từ thiết lập khung gầm dành riêng cho từng phiên bản. Tấm nhôm gắn bên ngoài lốc máy ghi tên các “takumi” – những kỹ sư có chuyên môn cao nhất tại Nissan đã lắp ráp thủ công động cơ.

Điểm mới đáng chú ý còn lại là việc cấu hình GT-R Premium Edition giờ đây có thêm một lựa chọn màu nội thất mới, với tông màu xanh dương Blue Heaven làm chủ đạo, khá bắt mắt và ấn tượng. Còn lại, GT-R 2025 giống hệt như những gì từng được giới thiệu với bản nâng cấp đời 2024 vào năm ngoái.

Tạp chí Mag X chuyên về tin đồn ngành xe của Nhật Bản từng cho biết rằng GT-R 2025 có thể sẽ được sản xuất giới hạn ở con số 1.500 chiếc, tuy nhiên Nissan chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào. Chỉ biết rằng những chiếc GT-R 2025 hoàn thiện sớm nhất sẽ được bàn giao đến tay khách hàng kể từ tháng 6 này. Bên cạnh đó, hãng xe Nhật đang nỗ lực hết sức để đưa bản concept Nissan Hyper Force thành hiện thực và mau chóng kế thừa GT-R R35.

Nguồn: [Link nguồn]

Hãng xe Pháp Peugeot vừa giới thiệu mẫu xe điện 7 chỗ có tên gọi e-5008 tại thị trường châu Âu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Long ([Tên nguồn])
Ô tô Nissan Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN