Giữa ồn ào sao kê của Thủy Tiên, Trấn Thành,… ngân hàng có hành động bất ngờ

Thứ Ba, ngày 28/09/2021 13:30 PM (GMT+7)

Trước những ồn ào liên quan đến chi tiết sao kê từ thiện của Thủy Tiên, Trấn Thành, Hoài Linh,... thời gian gần đây, ngân hàng này đã có hành động đầy bất ngờ.

Thời gian qua, các ồn ào liên quan đến việc sao kê tài khoản từ thiện của nhiều hội nhóm, nghệ sĩ, người nổi tiếng đã nhận được sự quan tâm không nhỏ của dư luận.

Dưới sức ép của dư luận, nhiều nghệ sỹ, người nổi tiếng như vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh, MC Trấn Thành đã thực hiện sao kê tài khoản ngân hàng để chứng minh số tiền các nhà hảo tâm được chuyển vào tài khoản từ thiện. Song không ít người vẫn cho rằng các bản sao kê này không đầy đủ, đã "qua xử lý".

Giữa ồn ào sao kê của Thủy Tiên, Trấn Thành,… ngân hàng có hành động bất ngờ - 1

Thủy Tiên công bố sao kê khiến ngân hàng Vietcombank bị vạ lây

Điều này còn khiến ngân hàng Vietcombank, nơi có các tài khoản, bị vạ lây khi fanpage hứng "bão" bình luận và ứng dụng mobile banking trên nền tảng Android và iOS đã nhận "bão" 1 sao từ phía người dùng.

Trước đó hồi cuối tháng 5, Ngân hàng TMCP Quân đội (MBB) cũng bị cộng đồng mạng có những đánh giá tiêu cực sau khi nhân viên để lộ sao kê tài khoản nghệ sĩ Hoài Linh.

Thời điểm đó, những thông tin được đăng tải gồm chi tiết các khoản tiền gửi vào, rút ra và nội dung chuyển khoản. Trong đó có nội dung gửi tiền vào các quỹ từ thiện mà nghệ sỹ Hoài Linh đã từng kêu gọi.

Giữa bão "sao kê", "từ thiện" của nghệ sĩ và những người nổi tiếng, mới đây, MBB đã phát triển ứng dụng mạng xã hội "Thiện nguyện" cho phép các cá nhân, tổ chức gây quỹ bằng một tài khoản thiện nguyện minh bạch với tất cả mọi người.

Đây là tài khoản thanh toán được ngân hàng phát hành miễn phí dành riêng cho cá nhân, câu lạc bộ gây quỹ vì mục đích thiện nguyện với tuỳ chọn 4 số, mở trên nền tảng trực tuyến.

Đáng chú ý, tài khoản này được tích hợp tính năng tự động công khai, minh bạch số dư tài khoản và toàn bộ giao dịch theo thời gian thực tế. 

Bất cứ ai cũng có thể vào xem từng giao dịch với cụ thể ngày giờ, nội dung, số tiền trên ứng dụng hoặc website, có thể tra cứu, đối chiếu thay vì dò tìm trong những bản sao kê dạng Excel hoặc ảnh chụp file bản cứng.

Việc ngân hàng cho ra đời loại hình tài khoản độc đáo này đã nhận được nhiều phản ứng tích cực của cư dân mạng.

"Cách làm này vẹn đôi đường cho người kêu gọi từ thiện cũng như người chuyển tiền ủng hộ. Không ai phải réo tên ai sao kê khi mọi thứ đều minh bạch", anh Minh Chiến tại Sơn Tây, Hà Nội chia sẻ quan điểm.

Trong khi đó, chị Thanh Hải tại Hà Đông, Hà Nội cũng cho biết: "Với tài khoản dành cho người làm từ thiện kiểu mới này, những ai gửi tiền đóng góp sẽ yên tâm bởi mọi giao dịch, sao kê đều tự động công khai".

Về kết quả kinh doanh, trong nửa đầu năm 2021, ngân hàng MBB đạt tổng tài sản hơn 523 nghìn tỷ đồng, tăng 5,65% so với cuối năm 2020. Lợi nhuận trước thuế của ngân hàng trong 6 tháng tăng 56% đạt 7.986 tỷ.

Ngân hàng có tổng cộng 2.530 tỷ đồng nợ xấu tại thời điểm cuối tháng 6/2021, chiếm 0,76% trên tổng dư nợ, giảm 22% so với cùng kỳ. Trong đó nợ nhóm 3 tăng 30% nhưng nợ nhóm 4 và nhóm 5 lại giảm, riêng nợ nhóm 5 – tức là các khoản nợ có khả năng mất vốn giảm tới 56% so với cùng kỳ.

Tại thời điểm 30/6/2021, MBB có vốn chủ sở hữu hơn 55.900 tỷ đồng, tăng 11,8% so với đầu năm, trong đó lợi nhuận chưa phân phối là hơn 16.400 tỷ đồng, tăng 26,1% so với đầu kỳ.

Nguồn: http://danviet.vn/giua-on-ao-sao-ke-cua-thuy-tien-tran-thanh-ngan-hang-co-hanh-dong-bat-ngo-5020...

”Công thần” chia tay bầu Đức sau 30 năm gắn bó là ai?

Trước thời điểm quan trọng, một “khai quốc công thần” đã quyết định nói lời chia tay với bầu Đức.

Theo Trung Kiên (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung