Có 14 tỷ đồng gửi tiết kiệm 6 tháng được bao nhiêu?

Chủ Nhật, ngày 30/05/2021 15:11 PM (GMT+7)

Với số tiền 14 tỷ đồng trong tài khoản, nếu chỉ gửi tiết kiêm ngân hàng trong kỳ hạn 6 tháng, khách hàng có thể thu được số tiền lên tới gần nửa tỷ đồng theo kỳ hạn đang được ngân hàng áp dụng.

Theo khảo sát, ở thời điểm hiện tại với kỳ hạn 6 tháng, mức lãi suất huy động tại quầy đang được các ngân hàng huy động dao động quanh mức 3,8-6,25%.

Hiện ngân hàng Vietcombank có lãi suất huy động thấp nhất với 3,8%/năm. Ba "ông lớn" ngân hàng khác là VietinBank, BIDV, Agribank cũng đưa ra mức lãi suất huy động rất thấp ở kỳ hạn này (4%/năm).

Có 14 tỷ đồng gửi tiết kiệm 6 tháng được bao nhiêu? - 1

Nếu có 14 tỷ đồng gửi tiết kiệm, người gửi sẽ trở thành khách VIP và được hưởng nhiều đặc quyền từ ngân hàng

Trong đó, CBBank hiện là ngân hàng có lãi suất cao nhất với 6,25%/năm ở kỳ hạn này. Hai ngân hàng có mức lãi suất thấp hơn một chút là NCB (6,05%/năm) và NamABank (6%/năm).  

Như vậy, với 14 tỷ đồng nếu gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng tại ngân hàng CBBank với mức lãi suất 6,25%/năm thì số tiền lãi khách hàng thu về là 437,5 triệu đồng.

Nếu gửi tiết kiệm ở ngân hàng đang có lãi suất thấp nhất là Vietcombank với lãi suất huy động là 3,8%/năm thì con số lãi đến nay cũng đã được 266 triệu đồng.

Còn nếu gửi tiết kiệm vào ngân hàng MBBank, có lãi suất đang là 4,54%/năm. Tương đương, số tiền thực nhận lúc này lên đến 317,8 triệu đồng.

Như vậy, hiện tại với biên độ chênh lệch lãi giữa các ngân hàng số tiền lãi tối đa có thể thu về là 437,5 triệu đồng và tối thiểu là 266 triệu đồng.

Trong khi đó, nếu gửi tiết kiệm online khách hàng sẽ nhận được số tiền lãi cao hơn so với lãi suất huy động cùng kỳ hạn tại quầy.

Hiện kỳ hạn 6 tháng gửi tiết kiệm online đang được ngân hàng SCB huy động với lãi suất lên tới 6,45%. Ngân hàng OceanBank có mức lãi suất huy động kỳ hạn 6 tháng online thấp nhất là 5,3%.

Nếu gửi tiết kiệm online kỳ hạn 6 tháng tại ngân hàng SCB, số lãi khách hàng có thể nhận được từ số tiền hơn 14 tỷ đồng là 451,5 triệu đồng. Trong khi đó, số tiền lãi thu được nếu gửi tiết kiệm online tại ngân hàng OceanBank là 371 triệu đồng.

Tuy nhiên, nếu tính mốc gửi tiết kiệm vào tháng 11/2020, lãi suất cao nhất được ngân hàng huy động cao hơn hiện tại chừng 0,4 - 0,5%. Do đó, số lãi thu được cũng cao hơn số tiền thu được so với mức lãi suất đang được ngân hàng huy động hiện nay.

Vào tháng 11/2020, lãi suất cao nhất kỳ hạn 6 tháng được NCB huy động là 6,65%/năm; trong khi đó ngân hàng Vietcombank có lãi suất huy động thấp nhất chỉ 3,1%/năm.

Nếu gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng tại ngân hàng NCB vào tháng 11/2020, với số tiền hơn 14 tỷ đồng số lãi khách hàng có thể thu được là 465,5 triệu đồng. Trong khi đó, nếu gửi kỳ hạn này tại Vietcombank, số tiền lãi thu được chỉ là 217 triệu đồng.

Dù vậy, mức lãi suất trên chỉ là lãi suất huy động công bố từ ngân hàng dành cho khách hàng thường. Với số tiền 14 tỷ đồng, người gửi sẽ được hưởng chế độ của một khách hàng VIP.

Với khách hàng VIP này, mức lãi suất áp dụng sẽ ở cao hơn khoảng từ 0,2% so với lãi suất tiền gửi được ngân hàng công bố công khai.

Cùng với đó, nhóm khách hàng VIP còn được hưởng rất nhiều quyền lợi khác ở ngân hàng và thậm chí có thể đàm phán lãi suất.

Nhóm khách này cũng sẽ được ngân hàng bán kèm các dịch vụ theo yêu cầu, từ nhà hàng, khách sạn, máy bay, du lịch, bảo hiểm, nhu cầu khám chữa bệnh, mua sắm, dịch vụ làm đẹp, thể thao, giải trí cho đến đầu tư, quản lý tài sản…

Như vậy, nếu sở hữu hơn 14 tỷ đồng, đem gửi ngân hàng kỳ hạn 6 tháng, người này sẽ trở thành khách VIP và chắc chắn tiền lãi thu về tối thiểu vào khoảng nửa tỷ đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/co-14-ty-dong-gui-tiet-kiem-6-thang-duoc-bao-nhieu-50202130515124318.htm

17 lần đại hạ giá vẫn không có người mua khách sạn 5 sao

Khách sạn Cendeluxe Phú Yên đã 17 lần giảm giá vẫn không có người đăng ký tham gia đấu giá.

Theo Trung Kiên (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung