Ông trùm hàng hiệu Pháp vượt mặt Jeff Bezos trở thành người giàu nhất TG

Thứ Ba, ngày 25/05/2021 10:25 AM (GMT+7)

Tỷ phú thời trang người Pháp Bernard Arnault đã vượt qua CEO Amazon Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới.

Ngày 24/5, theo giờ Mỹ, tạp chí Forbes đưa tin, CEO LVMH Bernard Arnault đã chính thức soán ngôi CEO Amazon Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới. Hiện tài sản của tỷ phú người Pháp đang ở mức 186,3 tỷ USD, nhiều hơn Bezos 300 triệu USD.

Tài sản của Arnault đã tăng từ 76 tỷ USD vào tháng 3/2020 lên 186,3 tỷ USD, tăng mạnh hơn 110 tỷ USD chỉ trong 14 tháng qua, bất chấp đại dịch Covid-19 hoành hành khắp thế giới. 

Giá cổ phiếu LVMH đã tăng 0,4% trong những giờ giao dịch đầu tiên vào ngày 24/5, đưa vốn hóa thị trường lên 320 tỷ USD và đẩy cổ phần cá nhân của Arnault lên hơn 600 triệu USD. Thống kê của Jefferies cho thấy chỉ trong quý I năm nay, LVMH đạt doanh số kỷ lục 17 tỷ USD, tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Ông trùm hàng hiệu Pháp vượt mặt Jeff Bezos trở thành người giàu nhất TG - 1

Tỷ phú Pháp Bernard Arnault

LVMH là tập đoàn số một thế giới về xa xỉ phẩm với 70 thương hiệu cao cấp cùng khoảng 4.000 nhà bán lẻ, hoạt động trong 6 lĩnh vực nổi bật; sở hữu những thương hiệu như: Louis Vuitton, Christian Dior, Givenchy…cùng các nhãn hiệu đồng hồ trang sức cao cấp như: Bvlgari, Hublot, Zenith và Tag Heuer.

Trong những năm qua, người đứng đầu danh sách tỷ phú của Forbes chủ yếu do người Mỹ thống trị. Vị trí số một đã bị chiếm giữ bởi các công dân Hoa Kỳ như Jeff Bezos, Elon Musk, Bill Gates và Warren Buffett trong suốt hai thập kỷ. Trước Arnault chỉ có tỷ phú Carlos Slim người Mexico từng phá vỡ sự thống trị của các doanh nhân Mỹ trong một thời gian ngắn.

Đây là lần đầu tiên trong nhiều năm, một tỷ phú châu Âu đứng đầu danh sách người giàu nhất thế giới của Forbes.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng nổ, tài sản ròng của những người giàu nhất thế giới đã biến động dữ dội, những người giàu ngày càng giàu hơn. Điển hình như tỷ phú Elon Musk, ông đã nhanh chóng trở thành người giàu nhất thế giới vào tháng 1 năm 2021, khi giá trị tài sản ròng của ông đạt 189,7 tỷ USD, với mức tăng đáng kinh ngạc 165 tỷ USD kể từ tháng 3 năm 2020, khi ông mới chỉ có 24,6 tỷ USD.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-trum-hang-hieu-phap-vuot-mat-jeff-bezos-tro-thanh-nguoi-giau-nhat-tg-50202...

Bà trùm bí ẩn kín tiếng của Heineken: Từ 1 cổ phiếu đến 17 tỷ USD

Trước khi cha qua đời, bà trùm kín tiếng của Heineken không có tiền, ngoại trừ 1 cổ phiếu trị giá hơn 500.000 đồng.

Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
sự kiện Tỷ phú Bernard Arnault
Báo lỗi nội dung