Sự thật "đáng sợ" từ những loại trà thải độc, giảm cân

Sự kiện: Giảm cân

Nếu có một điều bạn nên biết về việc giảm cân lành mạnh, thì đó là không có loại thuốc hay loại trà thần kỳ nào giúp bạn đạt được điều đó

Để giảm cân, bạn phải điều chỉnh chế độ ăn uống của mình để chứa đầy những thực phẩm đậm đặc chất dinh dưỡng giúp bạn no lâu và hạn chế cảm giác thèm ăn đồng thời thúc đẩy những thói quen tích cực. 

Sự thật "đáng sợ" từ những loại trà thải độc, giảm cân - 1

Nói như vậy, ngành công nghiệp ăn kiêng đã tạo ra kỳ vọng phi thực tế rằng một số loại trà giải độc nhất định có thể giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn mà không cần thực hiện bất kỳ thay đổi thực sự nào đối với lối sống của bạn. Mặc dù điều này sẽ thuận tiện, nhưng có một số tác dụng phụ đáng sợ của trà giải độc thường không được quảng cáo cùng với các sản phẩm, có thể ảnh hưởng vĩnh viễn đến tiêu hóa của bạn và thậm chí khiến bạn khó giảm cân hơn.

Vấn đề chính với trà giải độc bắt nguồn từ thực tế là chúng không bắt buộc phải được FDA quản lý trước khi đưa ra thị trường và tuyên bố sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân. 

Shapiro giải thích: “Nhiều loại trà giải độc có chứa các thành phần hoặc hướng dẫn ngoài lá trà, chẳng hạn như hóa chất hoặc thuốc như cây ma hoàng có thể gây bất lợi cho sức khỏe của bạn đồng thời khiến bạn chán ăn. Khi không rõ thành phần nào thực sự có trong các loại trà giải độc này, bạn có khả năng gây nguy hiểm cho hệ tiêu hóa của mình bằng cách tiêu thụ thực phẩm không được FDA chứng nhận để giúp bạn giảm cân.  

Không chỉ vậy, các loại trà dành cho người ăn kiêng cũng có thể chứa lượng caffein dư thừa có thể tạo ra tác dụng nhuận tràng. Mặc dù điều này có thể cho phép bạn giảm cân bằng nước lúc đầu, nhưng cuối cùng nó không phải là cách tiếp cận bền vững để giảm mỡ. Thay vào đó, bạn có thể thấy mình bị mất nước nhiều hơn trước và thậm chí giảm cảm giác thèm ăn, điều này sẽ quay trở lại khi bạn ngừng uống những loại trà này. 

Sự thật "đáng sợ" từ những loại trà thải độc, giảm cân - 2

“Bất kỳ kết quả nào bạn nhận được từ trà sẽ chỉ là tạm thời giống như bất kỳ chế độ ăn kiêng mốt nào khác mà bạn tham gia. Trừ khi họ dạy bạn cách ăn uống cân bằng và lành mạnh, còn không thì loại trà khiến bạn giảm cân do nước hoặc đi ngoài thường xuyên hơn chỉ có tác dụng Shapiro cảnh báo.   

Hệ thống GI của bạn rơi vào tình trạng cân bằng mong manh của vi khuẩn đường ruột và rất dễ bị loại bỏ khi uống các loại trà giải độc. Trà này chỉ chạy qua cơ thể bạn và có thể gây ra các tác dụng phụ khó chịu như tiêu chảy, mất nước và thậm chí mất chất điện giải mà không giúp bạn đạt được bất kỳ mục tiêu nào. kết quả lâu dài hoặc lâu dài. Nhiều người cho rằng họ cần thanh lọc cơ thể sau một ngày cuối tuần ăn thực phẩm không tốt cho sức khỏe hoặc uống rượu say, nhưng cách tốt nhất để làm điều này không phải là uống trà để thanh lọc cơ thể mà là thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh để hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn. Không có cách nào dễ dàng để giải độc và việc cố gắng theo dõi nhanh quá trình bằng trà cuối cùng có thể gây hại nhiều hơn là có lợi. 

Bạn nên tạm dừng các thành phần gây viêm nhiễm như rượu, caffein, đồ uống có đường. Uống nhiều nước hơn, thêm chanh và rễ bồ công anh vào nước của bạn, uống trà xanh đã được chứng minh là giúp tăng tốc độ trao đổi chất và đảm bảo ăn các loại thực phẩm cung cấp nước bao gồm nhiều trái cây và rau quả,” Shapiro gợi ý. 

Một điều khác cần xem xét là đưa các loại thực phẩm có tác dụng lợi tiểu tự nhiên, chẳng hạn như cần tây, dưa chuột, một số loại gia vị và thảo mộc vào chế độ ăn uống của bạn để có cách giải độc lành mạnh hơn mà không có khả năng gây hại cho hệ thống của bạn.   

Sự thật "đáng sợ" từ những loại trà thải độc, giảm cân - 3

Mặc dù trà nói chung là một bổ sung tích cực cho chế độ ăn uống của bạn, có thể giúp tăng cường trao đổi chất, tăng năng lượng cho bạn suốt cả ngày hoặc giúp bạn dễ ngủ vào buổi tối, nhưng bạn đừng bao giờ chuyển sang dùng các loại trà hứa hẹn nhiều và không thể đạt được về cân nặng nhanh chóng. mất mát và giải độc. Mặc dù bạn có thể thấy kết quả tạm thời, nhưng chúng không có khả năng tồn tại lâu dài và ở mức bề mặt với trọng lượng nước hơn là giảm mỡ thực sự. 

Để đạt được những thay đổi lớn hơn này, cần phải có một cuộc đại tu lớn hơn về lối sống để tích hợp các thói quen lành mạnh hơn vào hàng ngày của bạn, điều này có thể hỗ trợ các mục tiêu mà bạn hy vọng đạt được mà không phải cắt giảm chi phí. Thật tuyệt khi tìm thấy một loại trà thực sự có thể giúp bạn giảm cân, trà giải độc không phải là giải pháp nếu bạn thực sự quan tâm đến sức khỏe tiêu hóa của mình. 

Nguồn: [Link nguồn]

Bật mí cách thanh tẩy làn da nhờ than hoạt tính

Cùng thử làm một số công thức thanh tẩy tóc và da với than hoạt tính.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Anh ([Tên nguồn])
Giảm cân Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN