Tỷ phú giàu nhất châu Á sắp là thành viên của “câu lạc bộ 100 tỷ USD”

Thứ Ba, ngày 07/09/2021 18:14 PM (GMT+7)

Với mức tài sản 92,6 tỷ USD, ông Mukesh Ambani đang là người giàu nhất châu Á và giàu thứ 12 trên thế giới.

Theo Bloomberg, cổ phiếu của tập đoàn Reliance Industries - công ty chính của tỷ phú Ambani - đã tăng mạnh trong phiên 3/9 giúp giá trị tài sản ròng của ông tăng thêm 3,7 tỷ USD.

Với mức tài sản này, tỷ phú Mukesh Ambani hiện là người giàu nhất châu Á và giàu thứ 12 thế giới, theo Bloomberg Billionaires Index.

Tài sản của nhà tài phiệt Ấn Độ đang bám sát "bà trùm" ngành mỹ phẩm Pháp Francoise Bettencourt Meyers - chủ hãng L'Oreal - người đang đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới của Bloomberg với khối tài sản 92,9 tỷ USD.

Cả hai sắp trở thành những thành viên hiếm hoi của câu lạc bộ tỷ phú có tài sản 100 tỷ USD trở lên. Hiện các tỷ phú nằm trong Top 10 người giàu nhất thế giới là thành viên của câu lạc bộ này.

Bước đột phá của ông Ambani là nhờ sự tăng vọt của cổ phiếu Reliance Industries sau khi ông tuyên bố công ty sẽ "tích cực" theo đuổi việc sản xuất năng lượng sạch hydro xanh với chi phí rẻ hơn. 

Tỷ phú giàu nhất châu Á sắp là thành viên của “câu lạc bộ 100 tỷ USD” - 1

Hiện tại, tỷ phú Ambani đang đứng thứ 12 với số tài sản là 92,6 tỷ USD. 

Chia sẻ về kế hoạch năm nay, ông Ambani cũng tỏ ra khá tham vọng khi đầu tư 10 tỷ USD vào năng lượng sạch đánh dấu một bước ngoặt mới của công ty có giá trị lớn nhất Ấn Độ.

Đặc biệt hơn, mục tiêu này của ông Ambani lại phù hợp với tham vọng của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong việc chống lại sự biến đổi của khí hậu và cắt giảm nhập khẩu dầu mỏ với tư cách là nước tiêu thụ lớn thứ 3 thế giới.

Năm 2005, 3 năm sau ngày người cha thân sinh qua đời, Mukesh Ambani được trao quyền tiếp quản công ty gia đình mang tên Reliance Indutries. Vào thời điểm đó, Reliance đã là một hãng hóa dầu ăn nên làm ra, nhưng hầu như không được biết đến ở nước ngoài.

Tuy nhiên, sau hơn 10 năm, Ambani bắt tay vào một dự án khiến ông trở thành một trong những nhân vật được nói đến nhiều nhất ở Thung lũng Silicon. Jio - nhà mạng viễn thông ra đời năm 2016 - nhanh chóng vượt qua mọi đối thủ cạnh tranh để trở thành nhà mạng lớn nhất Ấn Độ. Ambani hy vọng Jio sẽ trở thành câu trả lời của Ấn Độ đối với Alibaba của Trung Quốc - một "gã khổng lồ" công nghệ ra đời tại chính một trong những thị trường Internet tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Vào tháng 4/2020, Facebook đạt thỏa thuận rót 5,7 tỷ USD vốn đầu tư vào Jio, và đây là vụ đầu tư ở nước ngoài lớn nhất từ trước đến nay của Facebook. Sau đó, hàng chục nhà đầu tư nước ngoài khác, bao gồm cả Google, ký thỏa thuận đầu tư hàng tỷ USD vào Jio.

Đối với Ambani, những thương vụ này đánh dấu một đỉnh cao sự nghiệp trong quá trình nỗ lực đưa công ty năng lượng của người cha trở thành một tập đoàn đa lĩnh vực phù hợp với thực tiễn thế kỷ 21. Ngoài vị thế thống lĩnh trong ngành năng lượng và viễn thông, Reliance còn vận hành hãng bán lẻ lớn nhất Ấn Độ. Bên cạnh đó, Mukesh và gia đình ông cũng sở hữu nhiều kênh thông tin, một trường học, một bệnh viện và đội bóng cricket rất thành công có tên Mumbai Indians.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ty-phu-giau-nhat-chau-a-sap-la-thanh-vien-cua-cau-lac-bo-100-ty-usd-a...

7 nhà máy sản xuất oxy mini của đại gia Dũng lò vôi về tới Việt Nam

Chủ tịch Đại Nam nói rằng ưu tiên trước mắt là phủ kín Bình Dương.

Theo Han (Người đưa tin)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung