Thủ đoạn mới: Giả mạo EVN để... cho vay tín chấp

Thứ Sáu, ngày 23/04/2021 17:03 PM (GMT+7)

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phát thông báo về việc thương hiệu EVN bị giả mạo để cho vay tín chấp.

Theo EVN, trong thời gian gần đây, trên địa bàn TP.HCM và một số tỉnh, TP khu vực phía Nam xuất hiện các tờ rơi đăng tải thông tin hỗ trợ vay tín chấp. Theo đó, các thông tin này đã giả mạo và lợi dụng hình ảnh, logo và tên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định không có bất kỳ hoạt động cho vay tín chấp nào như nội dung tờ rơi nêu trên.

Thủ đoạn mới: Giả mạo EVN để... cho vay tín chấp - 1

Thông tin giả mạo thương hiệu EVN để cho vay tín chấp. Ảnh: EVN.

EVN không có bất kỳ đơn vị trực thuộc nào hoặc doanh nghiệp liên kết nào của EVN có tên là “Ngân hàng Điện lực Việt Nam”. EVN là doanh nghiệp Nhà nước hoạt động trong lĩnh vực điện lực luôn tuân thủ đầy đủ, nghiêm túc các quy định của pháp luật.

Trong thời gian qua đã có một số đơn vị, cá nhân đã giả mạo thông tin, quảng cáo, phát tán tờ rơi in logo và thương hiệu EVN khi chưa được sự chấp thuận, cho phép của EVN trong nhiều hoạt động khác nhau. "Đây là hành vi vi phạm pháp luật, có dấu hiệu lừa đảo. EVN kính đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí thông tin kịp thời đến người dân để đề phòng và nâng cao cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng", EVN nhấn mạnh. 

Nguồn: https://plo.vn/kinh-te/thu-doan-moi-gia-mao-evn-de-cho-vay-tin-chap-980562.html

Hàng loạt ứng dụng lừa đảo đầu tư tiền đồng loạt sập, người đầu tư khóc ròng

Không riêng Coolcat, hiện nhiều ứng dụng, trang… đầu tư tài chính khác được mở ra với mục đích lừa tiền người chơi

Theo THÁI NGUYÊN (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung