Thiếu hụt nhân lực, nước này “biếu không” 20 triệu nếu đăng ký làm nghề du lịch

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Chính quyền bang Queensland, Australia, đang cố gắng bù đắp tình trạng thiếu hụt lao động bằng cách cung cấp cho người lao động hơn 1.000 USD tiền mặt để tái định cư và nhận làm các công việc du lịch.

Thống đốc bang Queensland Annastacia Palaszczuk thông báo chiến dịch “Work in Paradise” sẽ trả 1.165,35 USD (hơn 26 triệu VND), tặng phiếu du lịch lên tới 195 USD và cung cấp quyền tiếp cận nhà ở giá rẻ cho những người lao động sẵn sàng di dời và lấp đầy các vị trí trống trong lĩnh vực du lịch.

Thiếu hụt nhân lực, nước này “biếu không” 20 triệu nếu đăng ký làm nghề du lịch - 1

Palaszczuk cho biết trong thông báo: “Queensland đang phục hồi tốt sau đại dịch, nhưng vẫn còn thiếu hụt nghiêm trọng nhân công ở các khu vực của chúng tôi.”

“Sáng kiến thú vị này sẽ mang lại cho người dân Queensland và những người Úc khác có thêm lý do để đến làm việc tại một nơi xinh đẹp trên thế giới của chúng ta.”

Chương trình dự kiến bắt đầu vào ngày 1 tháng 7, bao gồm một loạt các công việc có sẵn. Palaszczuk nói: “Từ đầu bếp, bồi bàn và bartender cho đến hướng dẫn viên du lịch và nhân viên phụ trách boong-ke trên Great Barrier Reef, có rất nhiều cơ hội tuyệt vời cho bạn.”

Nguồn: [Link nguồn]

Covid-19 bùng phát mạnh tại Việt Nam: Người làm du lịch – lữ hành, vé máy bay lúc này làm gì?

Dịch bệnh bất ngờ tái bùng phát, thêm một lần những người làm trong lĩnh vực lữ hành – du lịch, vé máy bay chịu ảnh...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Nguyễn (Theo UPI) ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN