Siêu xe độc nhất vô nhị thế giới và điều bí ẩn về tỷ phú 4 vợ

Sự kiện: Kinh Doanh

Siêu xe Rolls-Royce thuộc sở hữu của ông nổi tiếng đến mức cả Hồng Kông không ai là không biết đến chiếc xe này.

Tỷ phú Hà Hồng Sân (Stanley Ho Hung-sun), người đứng đầu đế chế sòng bạc lớn nhất châu Á trong nửa thế kỷ qua, đã qua đời ở tuổi 98 tại Bệnh viện Sanatorium HK. Tài sản cá nhân của Tỷ phú Hà Hồng Sân ước tính vào khoảng 50 tỷ đô la Hồng Kông (tương đương 6,4 tỷ USD) tại thời điểm nghỉ hưu năm 2018, vài tháng trước khi sinh nhật thứ 97 của ông diễn ra.

1. Chiếc xe độc nhất vô nhị

Ngoài số tài sản khổng lồ có được nhờ hoạt động kinh doanh sòng bạc, tỷ phú họ Hà cũng là người sổ hữu tấm biển xe “độc nhất vô nhị”, chỉ có một mà không có 2 trên thế giới, đó là biển số 1.

Siêu xe độc nhất vô nhị thế giới và điều bí ẩn về tỷ phú 4 vợ - 1

Chiếc xe nổi tiếng thế giới của ông trùm sòng bạc Macau (nguồn: SCMP)

Siêu xe Rolls-Royce với Biển số “1” thuộc sở hữu của tỷ phú Hà Hồng Sân nổi tiếng đến mức cả Hồng Kông không ai là không biết đến chiếc xe này. Theo tuyên bố của SJM – tập đoàn do ông Ho sở hữu, giá trị của chiếc biển xe này không thể đo được bằng tiền.

2. Em họ của Lý Tiểu Long

Siêu xe độc nhất vô nhị thế giới và điều bí ẩn về tỷ phú 4 vợ - 2

Ai cũng biết rằng gia đình của tỷ phú Stanley Ho là một trong những người có ảnh hưởng và giàu có nhất ở Hồng Kông và Ma Cao. Tuy nhiên, ít ai biết rằng mẹ của Lý Tiểu Long là cô trong gia đình của tỷ phú Stanley Ho.

3. Một người nghệ sĩ nhảy chuyên nghiệp

Siêu xe độc nhất vô nhị thế giới và điều bí ẩn về tỷ phú 4 vợ - 3

Stanley Ho là một vũ công sắc sảo và nổi tiếng với kỹ năng trên nhiều loại nhạc khác nhau từ nhạc van, cha-cha đến tango.

Năm 1988, ông gặp Angela Leong On-kei, lúc đó là một huấn luyện viên khiêu vũ, tại một sự kiện riêng ở Sòng bạc Lisboa. Đây chính là người vợ thứ tư của Stanley Ho, hiện là giám đốc điều hành của SJM Holdings với giá trị tài sản khoảng 4,1 tỷ đô la Hồng Kông (520 triệu đô la Mỹ).

4. Kẻ buôn lậu trong chiến tranh thế giới thứ hai

Với biệt danh là "bố già" và "Vua cờ bạc", Stanley Ho có một số điểm tương đồng với Vito Corleone - nhân vật nổi tiếng được Robert De Niro thể hiện trong tác phẩm Bố già Phần II.

Trong chiến tranh thế giới thứ hai, Stanley Ho đã buôn lậu thực phẩm và hàng xa xỉ vào Trung Quốc từ Macau - thuộc địa của Bồ Đào Nha với hoạt động trung lập giữa Hồng Kông, Nhật Bản và Trung Quốc.

5. Học kém nhất lớp

Siêu xe độc nhất vô nhị thế giới và điều bí ẩn về tỷ phú 4 vợ - 4

Stanley Ho học tại Queen's College ở Hồng Kông, một trường công lập với nhiều cựu sinh viên nổi tiếng như Sun Yat-sen, Henry Fok Ying-tung, Lee Hysan, cũng như Ho Fook và Robert Ho Tung.

Tuy nhiên, kết quả học tập của ông luôn “đội sổ”, và trong một cuộc phỏng vấn năm 2007, vị tỷ phí cho biết rằng ông luôn xếp hạng thứ hai từ dưới lên, nếu không muốn nói là xếp cuối cùng.

Ông là một sinh viên chuyên ngành khoa học tại Đại học Hồng Kông từ năm 1939 đến 1941.

Nguồn: http://danviet.vn/sieu-xe-doc-nhat-vo-nhi-the-gioi-va-dieu-bi-an-ve-ty-phu-4-vo-5020202954593176...

Ông vua sòng bạc Macau qua đời, cuộc tranh đấu nảy lửa phân chia tài sản

Stanley Ho – ông vua sòng bạc Macau - đã qua đời lúc 1 giờ chiều ngày 25/5 tại Bệnh viện Hồng Kông.

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo SCMP) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung