Những công việc mang lại mức lương khủng trong thập kỷ tới

Hơn 15 triệu người Mỹ đã nghỉ việc kể từ tháng 4 năm 2021.

Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi những công việc có nhu cầu cao nhất, những công việc sẽ tiếp tục phổ biến trong những năm tới, cũng như mức độ cạnh tranh trong mức lương của chúng. Theo dữ liệu mới từ Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, việc làm trong một số ngành công nghiệp bao gồm công nghệ và chăm sóc sức khỏe sẽ thống trị nền kinh tế trong thập kỷ tới, với một số người có thể được trả hơn 100.000 USD mỗi năm.

Những công việc mang lại mức lương khủng trong thập kỷ tới - 1

Các vai trò trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe - trợ lý bác sĩ, y tá - đã bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi tình trạng nghỉ việc và cắt giảm lương ngay trong đại dịch. Theo phân tích của Altarum, một tổ chức nghiên cứu và tư vấn phi lợi nhuận tập trung vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, hơn 1,5 triệu nhân viên chăm sóc sức khỏe bị mất việc làm. Khi công việc chăm sóc sức khỏe tiếp tục phục hồi chậm, phân tích của Altarum cho thấy rằng số lượng phụ nữ làm những công việc này vẫn còn thấp hơn nhiều so với mức trước đại dịch.

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ đã thống kê 6 công việc sẽ tăng trưởng mạnh trong thập kỷ tới, bao gồm: Phân tích bảo mật thông tin tăng 33,3% nhu cầu lao động với mức lương trung bình 103.590 USD/năm, Quản lý dịch vụ y tế và sức khỏe tăng 32,5% nhu cầu lao động với mức lương trung bình 104.280 USD/năm, công việc Phát triển phần mềm, phân tích đảm bảo chất lượng phần mềm tăng 22,2% nhu cầu lao động với mức lương trung bình 110.140 USD/năm.

Nhu cầu lao động trong công việc chuyên viên định phí bảo hiểm sẽ tăng 24,5%, với mức lương trung bình là 111.030 USD/năm. Công việc y tá, điều dưỡng sẽ có nhu cầu lao động tăng thêm 52,2%, mức lương trung bình là 111.680 USD/năm. Nhu cầu lao động trong công việc Trợ lý bác sĩ sẽ tăng 31,0% với mức lương trung bình 115.390 USD/năm.

Nhiều công việc trong danh sách này là những công việc đòi hỏi kỹ năng cao mà không thể dễ dàng thay thế bằng tự động hóa, Salemi cho biết thêm.

Ví dụ, các chuyên viên định phí bảo hiểm thường phải có bằng cử nhân về toán học, thống kê hoặc một lĩnh vực phân tích khác và hoàn thành ít nhất một kỳ thi chứng chỉ vào thời điểm họ tốt nghiệp đại học, Indeed lưu ý. Nền tảng tìm kiếm việc làm khuyến nghị rằng các nhà phát triển phần mềm phải nắm chắc các ngôn ngữ lập trình và mã hóa khác nhau cũng như các ứng dụng phần mềm như Oracle.

Rõ ràng là đại dịch đã thúc đẩy những thay đổi nhất định đối với lực lượng lao động, cụ thể là bằng cách bộc lộ những điểm yếu trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ và hoạt động công nghệ thông tin của các công ty, do đó làm cho việc làm trong hai lĩnh vực đó trở nên phổ biến hơn.

Tuy nhiên, Salemi lưu ý rằng các yếu tố khác thúc đẩy sự gia tăng các công việc chăm sóc sức khỏe và công nghệ, bao gồm dân số già và sự gia tăng liên tục của số hóa, đã tồn tại trước đại dịch Covid-19 và sẽ ảnh hưởng đến thị trường việc làm ngay cả sau khi cuộc khủng hoảng lắng xuống.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-cong-viec-mang-lai-muc-luong-khung-trong-thap-ky-toi-50202181019152744.h...

Ông Trump rớt khỏi top 400 người giàu nhất nước Mỹ của Forbes sau 25 năm

Khối tài sản 2,5 tỷ USD không đủ để đưa ông Trump vào danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ mà Forbes công bố năm nay.

Theo Huy Nguyễn (Theo CNBC) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung