Nhờ công cụ hữu ích này mà tôi đã có lãi trở lại khi đầu tư chứng khoán

Thứ Tư, ngày 03/06/2020 06:00 AM (GMT+7)

“Năm 2008, tôi tình cờ đến với thị trường đầu tư chứng khoán sau một lần đầu tư ké cùng ông bạn thân với mã SHB. Chẳng là khi đó, bạn tôi được mua SHB giá ưu đãi và rủ tôi mua cùng. Phi vụ đầu tiên này, tôi kiếm được 60 triệu - khoản thu nhập lớn nhất trong đời, tôi thấy đầu tư chứng khoán là một kênh đầu tư rất hấp dẫn”, nhà đầu tư U40 Phạm Đình Hùng (Q. Long Biên, Hà Nội) chia sẻ.

Con đường làm giàu thành công cũng có rất nhiều thăng trầm, nhất là khó khăn vượt qua sự khốc liệt của thị trường chứng khoán, anh Đình Hùng kể lại câu chuyện đầu tư vui buồn của mình:

Tốt nghiệp trường cao đẳng kinh tế, khoa quản trị có chút vốn liếng kiến thức về kinh tế, doanh nghiệp, kỹ năng đọc báo cáo kinh doanh nên tôi quyết định tìm hiểu,  bổ sung thêm kiến thức trước khi tham gia đầu tư theo hướng chuyên nghiệp.

Tôi đã mua khá nhiều sách chứng khoán về đọc như: Làm giàu từ chứng khoán, Đánh bại Phố Wall, Nhà đầu tư thông minh…., tìm hiểu về phân tích kĩ thuật, phân tích cơ bản và lên các diễn đàn về chứng khoán để học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, rồi tìm hiểu các trang tin về chứng khoán để cập nhật thông tin hàng ngày…

Sau khi “tu luyện” một thời gian và cảm giác đã khá đủ kiến thức, tôi chính thức tham gia đầu tư. Năm 2009, tôi trúng khá đậm do bắt đúng sóng “bơm tiền” của Chính phủ vào thị trường, gần như mua “con” gì cũng thắng nên phát sinh tâm lý chủ quan, bỏ qua dần các kiến thức mà mình đã nghiên cứu, thậm chí còn tỏ ra khá kiêu ngạo khi chiến thắng nọ nối tiếp chiến thắng kia, có cảm giác mình sinh ra là để đầu tư chứng khoán.

 Và cái gì phải đến cũng đã đến, những gì tôi kiếm được năm 2009 dần dần trả lại thị trường trong 3 năm 2010 - 2012 khi thị trường lao dốc. Tôi tìm mọi cách cứu vãn bằng cách áp dụng phân tích cơ bản, đầu tư lướt sóng hay đầu tư dài hạn đều không ăn thua.

Thế là tôi quyết định nghỉ 1 thời gian, không tham gia thị trường nữa.

Cách đây 1 năm rưỡi , tình cờ lang thang trên mạng xã hội tôi đã phát hiện ra một công cụ hỗ trợ đầu tư khá hiệu quả là App 24hmoney. Tôi đã thử cài app và nhận thấy đây là một công cụ hỗ trợ rất hữu ích cho đầu tư bởi thông tin cập nhật rất đầy đủ, bởi mỗi ngày có mấy trăm tin cập nhật từ sáng sớm tới đêm chứ không ít tin như các trang tin tài chính khác.

Nhờ công cụ hữu ích này mà tôi đã có lãi trở lại khi đầu tư chứng khoán - 1

App 24hmoney lại tiếp tục tạo cảm hứng cho tôi quyết định quay lại thị trường chứng khoán một lần nữa.

Hơn nữa vừa đọc tin, tôi lại có thể theo dõi được biến động của chỉ số thị trường, biến động của các mã cổ phiếu. Đặc biệt, tôi có thể xem luôn báo cáo tài chính và phân tích kĩ thuật ngay trên app bằng điện thoại, mọi lúc mọi nơi chứ không cần phải dùng máy tính hay laptop, rất tiện ích, rất phù hợp với nhu cầu của tôi.

Vậy là app 24hmoney lại tiếp tục tạo cảm hứng, tôi quyết định quay lại thị trường chứng khoán một lần nữa. Nhờ đọc tin trên 24hmoney, đọc các thông báo mà app gửi hàng ngày, tôi đã bám sát thị trường hơn, bám sát các mã cổ phiếu hơn (mặc dù công việc chính của tôi khá bận), đó cũng là tính năng hay của app đã giúp tài khoản của tôi bắt đầu có lãi trở lại.

Đặc biệt, vào đầu năm 2020 vừa rồi, nhờ cập nhật tin liên tục trên app về tình hình dịch Covid 19, xem các bài phân tích chuyên sâu của các chuyên gia và xem phân tích kĩ thuật mà tôi đã tránh được cú “sập hầm” của thị trường từ 1000 về gần 600.

Thực sự là một may mắn nhưng cũng thầm cảm ơn 24hmoney!

Ngẫm lại cả quá trình tôi rút ra rằng, khi làm một việc gì đó, kể cả bạn có kiến thức, có đam mê nhưng không có một công cụ hỗ trợ hữu ích thì cũng rất khó thành công.

 Bởi dù sao đối với đa số, đầu tư chứng khoán là một nghề tay trái, chúng ta không thể toàn tâm toàn ý với việc đầu tư được mà phải nhờ các chuyên gia tư vấn, các công cụ hữu ích như 24hmoney hỗ trợ để có thể bám sát thị trường hơn, không bị lỡ sóng cũng như không bị rơi vào các nhịp giảm mạnh của thị trường mà không cắt lỗ.

Tải ngay 24HMoney bằng cách cài đặt link trực tiếp sau: TẠI ĐÂY.

Nguồn: http://danviet.vn/nho-cong-cu-huu-ich-nay-ma-toi-da-co-lai-tro-lai-khi-dau-tu-chung-khoan-502020...

(Dân Việt).