Mua nhà thành phố với mức lương 10 - 20 triệu/tháng không phải là bế tắc

“Với điểm xuất phát xấp xỉ mốc bằng 0, thậm chí ở mức âm, khi mà chi phí sinh hoạt hàng tháng vẫn đang tăng cao, giá nhà ngày càng đắt đỏ, và sẽ rất khó và rất lâu để anh em có thể mua nhà, mua xe với mức thu nhập như vậy! Chỉ là khó thôi, chứ không phải hoàn toàn bế tắc... “, chuyên gia bất động sản Trần Thiên Ân (Q. Thủ Đức, TP. HCM chia sẻ với 24Money).

Cần bao nhiêu tiền?

Giá bất động sản đã tăng cao trong vài năm qua, với những người thuộc thế hệ 9x đang làm thuê ở các công ty thì giấc mơ mua nhà sẽ "ngày càng xa vời" khi giá trị bất động sản đã tăng 2-3 lần, mà thu nhập thì vẫn đang đi ngang hoặc tăng không quá cao...

Có thể thấy rằng trung bình một nhà đất thổ cư giá giao động từ 2,5 - 4 tỷ; giá chung cư hạng thấp từ 1,5- 3 tỷ… chính vì vậy người trẻ sống ở thành phố với mức lương trung bình từ 10-20 triệu đồng/tháng nghĩ đến việc sở hữu ngôi nhà an cư lạc nghiệp là một hành trình gian nan. Mua nhà, hay lựa chọn chung cư thì ít nhất bạn cũng cần có trong tay tiền tỷ.

Tuy nhiên, với khoản thu nhập này, Minh Bách (Q. Tân Phú - TP. HCM) đã tậu được ngôi nhà trong mơ của mình ngay sát trung tâm thành phố.

“Nếu muốn mua đất nền hoặc nhà ở, với thu nhập như trên thì sẽ khá khó. Nhưng nếu là mua căn hộ thì sẽ đơn giản hơn khá nhiều. Để tích lũy được 1 tỷ tiền mặt đầu tiên sẽ rất khó và rất lâu, do đó chúng ta không thể chờ có tiền 1 tỷ mới quyết định mua nhà được”, Bách chia sẻ.

Mua nhà thành phố với mức lương 10 - 20 triệu/tháng không phải là bế tắc - 1

App 24Money với thế mạnh về chứng khoán, những chia sẻ từ chuyên gia hàng đầu, thông tin được cập nhật liên tục 24/7

Minh Bách lựa chọn căn hộ 70m sát trung tâm giá trị 1,5 tỷ, với số tiền tích lũy ban đầu 350 triệu tiền mặt, anh vay thêm gia đình 500 triệu (khoản vay này không phải chịu lãi), số còn lại vay trả góp trong 15 năm, và dòng tiền lương ổn định hàng tháng 15 triệu cộng với khoản thu nhập thụ động hàng tháng. Vì vậy anh đã thực hiện được kế hoạch trả gốc và lãi hàng tháng mà không chịu áp lực quá lớn.

Kiếm thu nhập thêm ngoài lương

Để mua được ngôi nhà từ “tay trắng” cần rất nhiều yếu tố, đặc biệt tránh rủi ro khi mua nhà bạn cần tìm hiểu thông tin đa chiều về vị trí đất, dự án mà bạn muốn mua từ các phương tiện thông tin báo chí.

Minh Bách cho biết:

“May mắn là tôi đọc được thông tin về nhà đất, bất động sản, tài chính, chứng khoán…. trên app 24HMoney nên có rất nhiều kỹ năng trước khi mua nhà, nhờ thế mà tôi mua được nhà giá gốc và tránh được rủi ro, nhất là rủi ro về pháp lý mà rất nhiều dự án đang mắc phải khiến người mua nhà mất hết tài sản.

Sau 2 năm mua nhà, sở dĩ không phải quá áp lực về món trả góp hàng tháng, ngoài khoản thu nhập đều đặn 15 triệu/tháng tôi còn kiếm thêm thu nhập từ đầu tư chứng khoán. Do mua được nhà, không phải trả tiền thuê nhà hàng tháng, ngoài việc phải trả khoản vay, tôi dành ra 1 khoản để đầu tư chứng khoán.

Việc đầu tư số tiền nhỏ theo định kỳ cũng đảm bảo rằng bạn sẽ không đầu tư số tiền lớn nào trước khi thị trường tụt dốc, nếu không rủi ro sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch trả nợ.

Sau một thời gian dùng app 24Hmoney đầu tư vào chứng khoán, may mắn mang đến cho tôi: tài khoản của tôi đã sinh lời, số tiền vừa đủ cho trả nợ ngân hàng, vừa có tiền quay vòng để đón chờ đầu tư mã cổ phiếu triển vọng. 

Những thông tin phân tích của các chuyên gia hàng đầu về đầu tư trên 24HMoney đã mang đến giá trị bổ ích cho các nhà đầu tư, nhất là những người mới tham gia thị trường mong muốn có khoản thu nhập lớn để tích tụ tài sản ngoài lương tháng. Giờ đây sau gần 2 năm tham gia thị trường chứng khoán, tôi đã trả hết số tiền vay ngân hàng mua nhà và có thêm khoản tích lũy tái đầu tư".

Nhanh tay tải ngay 24HMoney bằng cách:

Cách 1: Gõ từ khóa 24HMoney trên kho ứng dụng AppStore và Google Play và CHỌN cài đặt.

Cách 2: Cài đặt link trực tiếp sau: TẠI ĐÂY.

Nguồn: http://danviet.vn/mua-nha-thanh-pho-voi-muc-luong-10-20-trieu-thang-khong-phai-la-be-tac-5020202...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung