Mắt kém nhưng vẫn cả gan làm tiền giả y như thật vì lý do khó chấp nhận

Sự kiện: Kinh Doanh

Tuy mắt kém nhưng những tờ tiền do người này làm ra lại không khác nào “hàng thật”.

Ngày 26/1 vừa qua, sở cảnh sát thị trấn Phó Thôn, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc nhận được thông tin xuất hiện tiền giả. Người báo án là anh Từ - chủ một siêu thị địa phương. Gần đây, anh phát hiện ra một số tờ tiền giả mệnh giá 5 NDT (17.000 đồng) và 20 NDT (68.000 đồng) khi kiểm kê sổ sách. Sau khi nhận được tin báo, sở cảnh sát đã lập tức tiến hành điều tra.

Thông qua video giám sát và các cuộc điều tra, cảnh sát đã xác định được nghi phạm là một thanh niên họ Vương. Trong quá trình theo dấu nghi phạm, họ đã tìm ra một túi hàng chuẩn bị gửi tới thành phố Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô. Trong túi hàng là một loạt công cụ làm tiền giả, bao gồm mực in, máy dập nóng và khuôn in tiền giả các loại. Chiều ngày 30/1, nghi phạm Vương đã bị bắt về quy án.

Được biết, nghi phạm 9x này chỉ có trình độ văn hóa ở mức tiểu học, gia cảnh khó khăn, gia đình và bản thân lại mắc chứng nhược thị (dễ gây mất thị lực vĩnh viễn). Vì thiếu tiền tiêu và thấy người trong thôn làm giấy tờ, con dấu giả, người này đã nảy ra ý định làm tiền giả.  

Mắt kém nhưng vẫn cả gan làm tiền giả y như thật vì lý do khó chấp nhận - 1

Tiền giả mệnh giá 5 NDT và 20 NDT

Nghi phạm họ Vương còn có 2 đồng phạm khác họ Lữ và họ Vu. Tháng 11 năm 2018, cả 2 được nghi phạm họ Vương cho xem “thành phẩm”, bèn lần lượt đầu tư để mua thêm các công cụ khác.

Mắt kém nhưng vẫn cả gan làm tiền giả y như thật vì lý do khó chấp nhận - 2

Các công cụ làm tiền giả bị cảnh sát thu giữ

Điều đáng nói là thanh niên họ Vương tuy mắc chứng nhược thị nhưng bản vẽ trên tấm lưới in lại y như thật. Trong dịp Tết dương lịch 2019, 3 tên này đã tạo ra đợt tiền giả đầu tiên, chủ yếu gồm các tờ mệnh giá 5, 10, 20 NDT. Sau đó, chúng tiêu số tiền này tại các quầy bán hàng lưu động để mua rau củ, trái cây. Lần này, chúng đã in tổng cộng hàng chục tờ tiền giả với các mệnh giá khác nhau, tổng giá trị khoảng hơn 3.000 NDT (10 triệu đồng).

Mắt kém nhưng vẫn cả gan làm tiền giả y như thật vì lý do khó chấp nhận - 3

3 tên tội phạm đã bị cảnh sát bắt giữ vào ngày 15/2 vừa qua

Tuy nhiên, cả 3 chưa kịp chờ đến ngày phát tài thì đã bị cảnh sát tóm gọn. Trưa ngày 15/2, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ hình sự với 3 đối tượng này. Vụ án đang được đi sâu điều tra thêm.

Thanh niên giàu to nhờ bán phở: từng kiếm được 6,8 tỷ chỉ trong 1 ngày

Từ một sinh viên nghèo khởi nghiệp thất bại, anh chàng này hiện đã sở hữu hơn 20 quán phở trên khắp Trung Quốc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Nguyễn (Theo new.qq.com) ([Tên nguồn])
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN