Hậu Covid-19, nhà đầu tư nên rót tiền vào kênh nào để sinh lời hiệu quả?

Việc chọn kênh đầu tư nào để vừa an toàn, vừa sinh lời hiệu quả là những băn khoăn chung của nhiều nhà đầu tư. Cùng quan điểm đó, nhà đầu tư Đinh Văn Quý (người có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính) đã có những chia sẻ về vấn đề này.

“Để chọn kênh đầu tư vừa an toàn mà lại sinh lời hiệu quả, trước tiên phải tìm hiểu bối cảnh kinh tế thị trường, phân tích các ưu điểm và nhược điểm của các kênh đầu tư trước khi lựa chọn”, nhà đầu tư Văn Quý chia sẻ.

1. Gửi tiết kiệm

Đây luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người vì tính thanh khoản. “Đầu tư vào kênh này không sợ lỗ, tuy nhiên theo kinh nghiệm của tôi thì trừ một số trường hợp lãi suất tăng nóng, còn thông thường gửi tiết kiệm sẽ không có khả năng tích luỹ tài sản”, anh Đinh Văn Quý cho biết.

Theo ý kiến chuyên gia thì gửi tiết kiệm lại rất phù hợp với mọi người, tiết kiệm để chi tiêu trong ngắn hạn và trung hạn như mua xe, sắm sửa đồ dùng trong nhà… “Đối với những người đến tuổi nghỉ hưu, muốn cuộc sống an nhà, không phụ thuộc vào con cháu nên đem tiền gửi ngân hàng cho chắc ăn và lấy lãi hàng tháng”, một chuyên gia kinh tế chia sẻ.

2. Đầu tư vào bất động sản

Để đầu tư bất động sản bạn cần phải có số vốn lớn và hứa hẹn sẽ là một kênh đầu tư tiền nhàn rỗi khá hấp dẫn. Tuy nhiên, tính thanh khoản của bất động sản thấp so với các loại hình đầu tư thông thường khác.

Theo chia sẻ của nhà đầu tư Văn Quý, thị trường bất động sản sau dịch Covid-19 đang có nhiều tiềm năng để phát triển. Nhu cầu về nhà ở luôn hiện hữu và không bao giờ giảm nhiệt. Hiện tại thị trường bất động sản đã hết “đóng băng” nên có rất nhiều kỳ vọng vào tốc độ tăng trưởng của kênh đầu tư này.

Một vị chuyên gia cho rằng, bất động sản sẽ là kênh đầu tư dài hạn sinh lời cao nếu như bạn sở hữu môt nguồn tài chính vững mạnh với một số tiền dư dả lớn hoặc có nhu cầu nhà ở thật sự với một nguồn tài chính ổn định.

“Bạn phải theo dài, tức là không thể nay mua, mai bán được, bởi giá bán không tăng nhanh được và nhiều lúc thị trường sẽ bị đóng băng không thể mua bán”, vị chuyên gia này cho hay.

Ngoài ra, ngân hàng siết chặt cho vay bất động sản, có thể đây là cơ hội các “ông lớn” bung hàng, sức cạnh tranh lớn,  giá theo đó sẽ giảm…

Cuối cùng, nên tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin liên quan đến dự án trước khi quyết định “xuống tiền”. Không nên liều lĩnh đầu tư vào dự án có mức độ rủi ro cao hoặc không chắc chắn về hồ sơ pháp lý. Tuyệt đối không nên đầu tư theo tâm lý đám đông.

Nắm được nguyên tắc này, bạn cần tìm hiểu thông tin về thị trường trước khi quyết định đầu tư. Trước nhiều thông tin đa chiều, không tránh khỏi những hoang mang, bạn có thể tải App 24HMoney theo dõi thông tin biến động về thị trường BĐS hàng ngày.

Hậu Covid-19, nhà đầu tư nên rót tiền vào kênh nào để sinh lời hiệu quả? - 1

Những thông tin từ 24hMoney nhanh chóng, chính xác có thể hỗ trợ NĐT tránh rủi ro sau dịch bệnh.

3. Chứng khoán thời hậu Covid-19 có phải là “ẩn số”?

“Giai đoạn tồi tệ nhất của thị trường chứng khoán Việt đã trôi qua khi dịch Covid-19 ảnh hưởng mạnh đến kinh tế thế giới và đà tăng trưởng của kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, các biện pháp khoanh vùng dịch cũng như giãn cách xã hội của Chính phủ đã mang lại niềm tin cho người dân và cũng giúp tâm lý nhà đầu tư trở nên tốt hơn. Bằng chứng là sau 2 tháng, đặc biệt trong 2 tuần trở lại đây chỉ số Vn-Index đã tăng lên mốc khoảng từ 867- 900 điểm và nhiều cổ phiếu đã tăng gấp đôi so với vùng đáy”, nhà đầu tư Văn Quý chia sẻ.

“Nếu như bạn muốn đầu tư vào giai đoạn này thì nên chọn những công ty có lượng tiền mặt lớn, những doanh nghiệp có dự trữ và hạn mức tín dụng ngân hàng. Những cổ phiếu đó có thể có giá không rẻ nhưng là cổ phiếu an toàn”, một chuyên gia khác tư vấn thêm.

Và nếu bạn đang muốn tìm kiếm một kênh thông tin về tài chính – chứng khoán, thì app 24hMoney hứa hẹn sẽ là một kênh thông tin bổ ích mà bạn không thể bỏ qua. Nơi mà nhà đầu tư có thể xem được đầy đủ các chỉ số sức khoẻ của doanh nghiệp, báo cáo tài chính… cũng như các bài viết, nhận định đầy đủ, chính xác của cách chuyên gia chứng khoán hàng đầu Việt Nam chỉ với 1 chiếc smartphone.

Một nguyên tắc “vàng” đã theo nhà đầu tư Văn Quý nhiều năm qua đó chính là: “Đừng bao giờ bỏ tất cả trứng vào một giỏ, phải đa dạng hoá đầu tư để giảm thiểu rủi ro. Để chọn kênh đầu tư vừa an toàn mà lại sinh lời hiệu quả, trước tiên phải tìm hiểu bối cảnh kinh tế thị trường, phân tích các ưu và nhược điểm của kênh đầu tư đó trước khi chọn lựa. Chúc các bạn thành công với kênh đầu tư của mình”.

Nhanh tay tải ngay 24HMoney: TẠI ĐÂY.

Nguồn: http://danviet.vn/hau-covid-19-nha-dau-tu-nen-rot-tien-vao-kenh-nao-de-sinh-loi-hieu-qua-5020201...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung