Hàng loạt điểm kinh doanh vàng không rõ nguồn gốc

Sự kiện: Giá vàng

Chiều tối 11-4, Cục Quản lý Thị trường (QLTT) TP HCM có thông báo về việc các Đội QLTT thuộc Cục QLTT TP HCM đồng loạt ra quân kiểm tra, kiểm soát, tuyên truyền pháp luật cho doanh nghiệp kinh doanh vàng trên địa bàn.

Cụ thể, Đội QLTT số 6 – Cục QLTT TP HCM đã thành lập 6 đoàn kiểm tra, phối hợp với UBND phường, công an phường đồng loạt ra quân kiểm tra đột xuất 6 điểm kinh doanh vàng trên địa bàn quận 6, quận 8, TP HCM.

Cơ quan chức năng kiểm tra các điểm kinh doanh vàng tại TP HCM

Cơ quan chức năng kiểm tra các điểm kinh doanh vàng tại TP HCM

Kết quả kiểm tra bước đầu ghi nhận có 1 địa điểm kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ và 5 địa điểm có các hành vi vi phạm như kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, kinh doanh hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu lớn đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Đội QLTT số 6 đã lập biên bản và ban hành 6 quyết định tạm giữ toàn bộ tang vật có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.

Điểm kinh doanh vàng trên địa bàn TP HCM

Điểm kinh doanh vàng trên địa bàn TP HCM

Cùng thời điểm, Đội QLTT số 11 thuộc Cục QLTT TP HCM đã phối hợp với Ban Quản lý Chợ Thiếc (quận 11), thực hiện tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn kiến thức pháp luật đối với các tiểu thương kinh doanh mặt hàng vàng; các tiểu thương đã thực hiện ký bản cam kết không vận chuyển, tàng trữ, kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Cục QLTT TP HCM tiếp tục chỉ đạo các Đội QLTT địa bàn tiến hành các hoạt động giám sát, xác minh và tổ chức kiểm tra những doanh nghiệp kinh doanh vàng. Nếu phát hiện các dấu hiệu vi phạm, lực lượng QLTT sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định pháp luật góp phần làm bình ổn thị trường kinh doanh vàng, đảm bảo quyền lợi cho người dân theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Tổng cục QLTT.

Nguồn: [Link nguồn]

Ngân hàng Nhà nước được yêu cầu "xử lý ngay và luôn" tình trạng giá vàng miếng trong nước và quốc tế chênh lệch cao.

Chia sẻ
Gửi góp ý
TheobN.Hải ([Tên nguồn])
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN