Dịch Covid-19 "cuốn phăng" 444 tỷ đô la của giới tỷ phú chỉ trong một tuần

Tuần qua là một tuần đắt đỏ và tốn kém đối với hầu hết các nhà đầu tư, ngay cả đối với các tỷ phú.

Tài sản kết hợp của 500 người giàu nhất thế giới đã giảm tới 444 tỷ USD khi virus corona tiếp tục lan rộng và gieo rắc nỗi sợ hãi, làm náo loạn thị trường chứng khoán trên toàn thế giới.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm hơn 12%, mức trượt lớn nhất trong vòng 5 ngày qua kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, làm bốc hơi hơn 6 nghìn tỷ đô la từ các cổ phiếu toàn cầu.

Dịch Covid-19 "cuốn phăng" 444 tỷ đô la của giới tỷ phú chỉ trong một tuần - 1

Jeff Bezos chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do virus corona gây ra (Nguồn: Bloomberg)

Theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index, việc cổ phiếu giảm mạnh đã xóa sổ số tiền lãi 78 tỷ đô la mà 500 người giàu nhất tích lũy được từ đầu năm đến nay.

Ba người giàu nhất thế giới - Jeff Bezos, đồng sáng lập Microsoft Corp, Bill Gates và Chủ tịch LVMH, Bernard Arnault - đã phải gánh chịu những tổn thất lớn nhất, với khối tài sản thiệt hại của họ giảm khoảng 30 tỷ USD.

Dịch Covid-19 "cuốn phăng" 444 tỷ đô la của giới tỷ phú chỉ trong một tuần - 2

Khối tàn sản của giới siêu giàu giảm mạnh do corona (Nguồn: Bloomberg)

Elon Musk, người giàu thứ 25 trên thế giới, đã chịu khoản lỗ hàng tuần lớn thứ tư - 9 tỷ đô la - khi cổ phiếu của Tesla Inc. liên tục trượt dốc. Mặc dù chịu khoản lỗ lớn trong tuần qua, Elon Mush vẫn tăng 8,8 tỷ USD trong năm 2020 so với năm trước, nâng tổng giá trị tài sản trong năm nay đạt 36,3 tỷ đô la.

Khoảng 80% tỷ phú trên bảng xếp hạng tài sản của Bloomberg hiện đang chìm trong sắc đỏ vào tuần qua. Chủ tịch Carnival Corp, Micky Arison đã mất 1 tỷ đô la trong tuần này khi nhà vận hành du thuyền lớn nhất thế giới này có một con tàu đến Nhật Bản, nơi đã có ít nhất 5 hành khách thiệt mạng.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/dich-covid-19-cuon-phang-444-ty-do-la-cua-gioi-ty-phu-chi-tro...

Tài sản 10 tỷ phú giàu nhất biến động chóng mặt

Chỉ trong tháng 2/2020, tài sản của một loạt các tỷ phú trên sàn chứng khoán sụt giảm chóng mặt, trong đó tài sản của...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo Bloomberg) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung