Giá vàng ngày 7/2/2019 (mùng 3 Tết): Lao dốc về ngưỡng báo động

Sự kiện: Giá vàng

Giá vàng ngày 7/2/2019: Giá vàng lao dốc, giảm mạnh về sát ngưỡng báo động.

Giá vàng ngày 7/2/2019 (mùng 3 Tết): Lao dốc về ngưỡng báo động - 1

Giá vàng lao dốc giam mạnh về sát 1.300 USD/ounce.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay tại Châu Á, giá vàng thế giới duy trì ở mức 1.307,20 USD/ounce.

Nhưng đáng chú ý là diễn biến trong phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam khi giá vàng tại thị trường Mỹ lao dốc giảm mạnh về sát ngưỡng 1.300 khi chỉ còn ghi nhận mức giá 1.305,30 USD/ounce. Đây cũng là mức giá thấp nhất trong hơn 1 tuần qua.

Như vậy, tính từ đầu tuần, giá vàng đã giảm khoảng 20 USD mỗi ounce. Mức giảm mạnh cũng khiến giá vàng tính trong 30 phiên gần nhất chỉ còn tăng 17,90 USD/ounce (1,39%).

Giá vàng kỳ hạn tháng 4 đêm qua cũng giảm 2,90 USD/ounce xuống mức 1.316,20 USD.

Giới phân tích cho rằng, giá vàng trên cả hai thị trường giao ngay và tương lai cũng giảm mạnh “là đợt giảm giá bình thường và lành mạnh” bởi vàng chứng kiến mức tăng mạnh lên cao nhất trong nhiều tháng nên sự điều chỉnh này là hoàn toàn mang tính kỹ thuật.

Giá vàng ngày 7/2/2019 (mùng 3 Tết): Lao dốc về ngưỡng báo động - 2

Lao dốc giảm mạnh, vàng vẫn được nhận định tăng trong ngắn hạn. Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, cộng hưởng cùng với sự điều chỉnh kỹ thuật này chính là sự lên giá của đồng USD cũng thúc đẩy giá vàng giảm mạnh.

Trong khi đó, giá vàng lại không được hậu thuẫn khi nhiều thị trường Châu Á quan trọng đang trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán phải hêt tuần này mới kết thúc.

Như vậy, sau khi phục hồi được một phiên, giá vàng lại tiếp tục giảm mạnh. Đây là phiên giảm mạnh thứ 4 trong 5 phiên gần nhất của thị trường kim loại quý.

Về mặt kỹ thuật, giới phân tích vẫn nhận định xu hướng tăng giá đang chiếm ưu thế trong ngắn hạn. Và mục tiêu tiếp theo của giá vàng vẫn là chinh phục mốc 1.350 USD/ounce.

Ngược lại, nếu không vượt qua được đợt điều chỉnh kỹ thuật này, giá vàng có thể quay lại ngưỡng hỗ trợ tâm lý quan trọng là 1.300 USD/ounce.

Chia sẻ
Theo C.Sơn (Báo Giao thông)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung