Giá vàng hôm nay 4/2: Vàng ngủ im phiên giao dịch cuối năm

Thứ Hai, ngày 04/02/2019 11:05 AM (GMT+7)

Tại thời điểm 8 giờ 40 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.315 USD/ounce, giảm 1 USD so với mức giao dịch cuối giờ chiều phiên trước đó.

Sự kiện:

Giá vàng

Tuần trước, vàng khởi đầu tuần ở mốc hơn 1.300 USD và liên tục tăng mạnh. Tới phiên giao dịch ngày 31/1, giá kim loại quý thậm chí đã có lúc chạm mốc 1.325 USD. Chỉ tới những phiên cuối tuần, vàng mới dần hạ nhiệt.

Giá vàng hôm nay 4/2: Vàng ngủ im phiên giao dịch cuối năm - 1

Giá vàng thế giới hiện dao động quanh ngưỡng 1.315 USD/ounce, giảm 2 USD so với mức giao dịch cuối giờ chiều qua.

Vàng dần giảm giá sau khi cuộc đàm phán Mỹ-Trung kết thúc. Mặc dù chưa công bố chi tiết nhưng giới truyền thông Trung Quốc đăng tin, Trung Quốc sẽ tăng cường nhập khẩu hàng nông sản, năng lượng, sản phẩm công nghiệp và dịch vụ của Mỹ.

Phía Mỹ chưa tiết lộ về chi tiết về nội dung cuộc gặp nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi cả hai đã "tiến bộ to lớn" trong hai ngày đàm phán với Trung Quốc. Ông Trump cũng thừa nhận khả năng sẽ có một cuộc gặp trực tiếp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sau khi ông nhận được một thư mời từ ông Tập. Cuộc gặp nếu có sẽ được tổ chức tại thành phố Hải Nam, Trung Quốc vào cuối tháng 2.

Những động thái mềm mỏng từ hai phía dấy lên những hy vọng mới về việc hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể tìm ra giải pháp để chấm dứt xung đột thương mại trước ngày 1/3.

Tới 2/3, nếu không có thỏa thuận thì mức thuế đã áp dụng đối với 200 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ tăng từ 10% hiện nay lên 25%.

Với trong nước, vàng Phú Quý đầu giờ sáng nay chưa đổi và hiện niêm yết ở mức 36,8 -37,00 triệu đồng/lượng.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.150 -23.240 đồng/USD, chưa đổi so với phiên gần nhất. 

Đây là 2 thứ ai cũng thích, riêng Bill Gates lại không muốn chi tiền

Với tài sản 92,9 tỷ USD, Bill Gates có thể mua bất cứ thứ gì mình muốn, nhưng ông lại chẳng bao giờ chi tiền cho hai thứ...

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Giá vàng