Giá vàng hôm nay 2/2: 28 Tết, vàng dần hạ nhiệt

Thứ Bảy, ngày 02/02/2019 09:20 AM (GMT+7)

Tại thời điểm 8 giờ 40 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.317 USD/ounce, giảm 4 USD so với mức giao dịch cuối giờ chiều phiên trước đó.

Sự kiện:

Giá vàng

Hôm qua, vàng đã có lúc lên tới mốc 1.322 USD, cao nhất kể từ hồi đầu tháng 5. Tuy nhiên, rạng sáng nay, giá quý kim đã dần hạ nhiệt.

Trước đó, thông tin gây chú ý là kết quả đàm phán Mỹ-Trung đã cho thấy một số dấu hiệu tích cực khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho rằng quan chức hai phía đã có "cuộc hội đàm tốt".

Mặc dù không có thỏa thuận nào được đưa ra nhưng phát biểu sau cuộc gặp, Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi cả hai đã "tiến bộ to lớn" trong hai ngày đàm phán với Trung Quốc.

Phía Trung Quốc đã đề xuất một cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình tại thành phố Hải Nam, Trung Quốc vào cuối tháng 2. Trả lời sau đó, ông Trump cho biết: Đầu tháng 2 sẽ có nhóm tới Trung Quốc.

Ông Trump nói rằng ông không muốn một thỏa thuận nửa vời mà phải là thỏa thuận thực sự, tức là Trung Quốc không chỉ mở cửa giao dịch trên một số sản phẩm. Ông bày tỏ mong muốn: Chúng tôi mở cửa cho họ, họ phải cởi mở với chúng tôi.

Tới 2/3, nếu không có thỏa thuận thì mức thuế đã áp dụng đối với 200 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ tăng từ 10% hiện nay lên 25%.

Giá vàng hôm nay 2/2: 28 Tết, vàng dần hạ nhiệt - 1

Rạng sáng nay, giá quý kim đã dần hạ nhiệt sau khi liên tục tăng cao ngày hôm qua.

Với trong nước, vàng Phú Quý đầu giờ sáng nay chưa đổi và hiện niêm yết ở mức 36,8 -37,00 triệu đồng/lượng.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hiện công bố tỷ giá trung tâm là 22.867 đồng/USD, chưa đổi so với phiên trước đó.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.150 -23.240 đồng/USD, chưa đổi so với phiên trước. 

Ngân hàng Techcombank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.140 -23.250 đồng/USD, tăng 40 đồng/USD chiều mua vào so với chốt phiên trước.

Không để tài sản ”nằm im”, cách khôn ngoan của nhà giàu UAE ”ép tiền sinh sôi”

Với những cách thông minh, giới nhà giàu ở UAE khiến tiền đẻ ra tiền liên tục khiến ai cũng phải phát thèm.

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Giá vàng