Giá vàng hôm nay 27/6: Vàng nối dài chuỗi ngày tăng khủng?

Thứ Năm, ngày 27/06/2019 09:00 AM (GMT+7)

Tại thời điểm 8 giờ 35 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.409 USD/ounce, tương đương với mức giao dịch tối qua.

Vàng hôm qua có phần hạ nhiệt sau khi Chủ tịch chi nhánh của Fed ở St. Louis, James Bullard bày tỏ, ông không cho rằng tình hình kinh tế Mỹ hiện khó khăn để Fed cắt giảm lãi suất.

Còn Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell phát biểu sau đó cũng không thể hiện quan điểm rõ ràng. Ông không cam kết về việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất, song cho rằng cơ quan này sẽ theo dõi chặt chẽ thông tin sắp công bố và chuẩn bị hành động một cách phù hợp.

Với căng thăng Mỹ-Iran đang được quan tâm, mới đây, Tổng thống Iran Hassan Rouhani nói trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron rằng: Nước này không muốn chiến tranh với bất kỳ ai, bao gồm cả Mỹ.

Với với Tổng thống Mỹ Donald Trump, hôm qua, trả lời kênh Fox Business khi được hỏi về nguy cơ bùng phát chiến tranh giữa Mỹ và Iran, ông cho biết: "Tôi không nói rằng đang có việc điều động binh sĩ. Tôi chỉ nói nếu viễn cảnh đó diễn ra, nó sẽ không kéo dài lâu".

Trước đó, căng thẳng hai nước ngày một leo thang sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp các lệnh trừng phạt với Iran nhằm vào Ayatollah Ali Khamenei, lãnh tụ tinh thần tối cao của nước này, cùng nhiều quan chức cấp cao.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani sau đó thậm chí đã gọi lệnh trừng phạt này là ngu ngốc và... Nhà Trắng bị ảnh hưởng bởi chứng thiểu năng trí tuệ.

Giá vàng hôm nay 27/6: Vàng nối dài chuỗi ngày tăng khủng? - 1

Tại thời điểm 8 giờ 35 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.409 USD/ounce, tương đương với mức giao dịch tối qua.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 38,85 -39,11 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Doji Hà Nội sáng nay giảm 500.000 đồng/lượng và hiện ở mức 38,8 -39,2 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm là 23.065 đồng/USD, tăng 10 đồng/USD so với cuối phiên gần nhất.    

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.240 - 23.360 đồng/USD, chưa đổi so với phiên trước. 

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.250 - 23.340 đồng/USD, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.

Phố vàng Hà thành ra sao khi giá vàng tăng vọt như ”tên lửa”?

Sáng 26/6, giá vàng miếng trong nước áp sát ngưỡng 40 triệu đồng/lượng. Phản ứng với giá vàng vọt như "tên lửa"...

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Giá vàng