Giá vàng hôm nay 26/6: Vàng bất ngờ lao dốc khủng

Thứ Tư, ngày 26/06/2019 08:50 AM (GMT+7)

Tại thời điểm 8 giờ 25 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.415 USD/ounce, giảm 8 USD so với mức giao dịch tối qua.

Sự kiện:

Giá vàng

Vàng đã nhanh chóng vượt xa mốc 1.400 USD vì căng thẳng Mỹ-Iran leo thang. Hôm qua, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh hành pháp áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Iran, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi đã lên tiếng cho rằng đây là hành động vô ích. 

Theo ông, việc Mỹ nhằm vào nhà lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei và những quan chức của Tehran đã vĩnh viễn đóng cửa con đường ngoại giao giữa hai nước.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp các lệnh trừng phạt với Iran nhằm vào Ayatollah Ali Khamenei, lãnh tụ tinh thần tối cao của nước này, cùng 8 chỉ huy Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran và Ngoại trưởng Javad Zarif. Lệnh trừng phạt này sẽ ngăn lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei và nhiều quan chức cấp cao khác của Iran tiếp cận một số hệ thống tài chính quốc tế.

Tuy vậy, phát biểu sau đó, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton cho rằng ông Trump luôn để mở cánh cửa đàm phán.

Chính vì thế, phát biểu sau đó, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã nói: Họ trừng phạt Ngoại trưởng của chúng tôi rồi đồng thời đề nghị đàm phán. Theo ông, lệnh trừng phạt của Mỹ là thái quá và ngu ngốc.

Hôm qua, trên mạng xã hội, Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích các nhà lãnh đạo Iran và đe dọa sẽ "xóa sổ" quốc gia này. Theo ông, phía Iran không hiểu những từ như 'tốt bụng' và 'trắc ẩn'. Theo ông, người dân Iran đang phải chịu đựng đau khổ, mà chẳng vì lý do gì cả trong khi các nhà lãnh đạo của nước này chi hết tiền cho khủng bố.

Giá vàng hôm nay 26/6: Vàng bất ngờ lao dốc khủng - 1

Vàng bất ngờ hạ nhiệt thời điểm đầu giờ sáng ngày 26/6.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 38,85 -39,15 triệu đồng/lượng, giảm 250.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Doji Hà Nội sáng nay giảm 500.000 đồng/lượng và hiện ở mức 38,9 -39,2 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm là 23.055 đồng/USD, tăng 5 đồng/USD so với cuối phiên gần nhất.    

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.240 -23.360 đồng/USD, chưa đổi so với phiên trước. 

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.250 -23.340 đồng/USD, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.

Giá vàng hôm nay 25/6: Vàng tăng sốc, lên cao nhất kể từ tháng 4/2013

Tại thời điểm 8 giờ 25 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.425 USD/ounce, tăng tới 20 USD so với mức giao dịch...

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Giá vàng