Giá vàng hôm nay 24/6: Tiền đổ ồ ạt, vàng nóng ngay từ đầu tuần

Thứ Hai, ngày 24/06/2019 08:50 AM (GMT+7)

Tại thời điểm 8 giờ 25 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.406 USD/ounce, tăng 7 USD so với mức giao dịch tối qua.

Sự kiện:

Giá vàng

Tuần trước là khoảng thời gian đáng nhớ của vàng khi từ mốc 1.341 USD hồi đầu tuần, vàng tăng một mạch lên mốc 1.400 USD và thậm chí đã có lúc vượt xa hơn thế. Giá kim loại quý liên tục đứng ở mức cao nhất kể từ giữa năm 2013.

Theo phân tích, vàng tăng mạnh nhờ 2 yếu tố chính. Thứ nhất là triển vọng cắt giảm lãi suất của Fed trong bối cảnh lo ngại bất ổn kinh tế Mỹ. Thứ hai là căng thẳng Mỹ-Iran bất ngờ bùng phát tuần qua sau khi Iran xác nhận bắn rơi một máy bay không người lái của Mỹ.

Hai nước thậm chí đã ở trước bờ vực chiến tranh khi Tổng thống Mỹ Donald Trump phê duyệt lệnh tấn công một số mục tiêu của Iran. Quyết định này chỉ được tạm dừng vào phút chót.

Tuy vậy, phát biểu sau đó, Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng John Bolton cho rằng, việc Mỹ hủy không kích Iran vào phút chót là biểu hiện của sự thận trọng, không phải yếu đuối. "Iran hay bất kỳ quốc gia đối địch nào không nên nhầm lẫn sự thận trọng của Mỹ là yếu đuối" ông nói.

Ở hướng ngược lại, Tư lệnh quân đội Iran, Thiếu tướng Gholam Ali Rashid thì cảnh báo Mỹ, bất kỳ động thái nào của Mỹ cũng có thể gây nguy hiểm cho chính sinh mạng của binh sĩ Mỹ. Vị này cũng lên tiếng, bất kỳ xung đột nào trong khu vực cũng có thể lan rộng không kiểm soát.

Nhận định tuần này, khảo sát của Kitco cho thấy, có đến 67% số chuyên gia được hỏi dự đoán giá vàng sẽ tăng. Trong khi ấy, chỉ có 17% chuyên gia dự đoán giá vàng giảm.

Giá vàng hôm nay 24/6: Tiền đổ ồ ạt, vàng nóng ngay từ đầu tuần - 1

Giới chuyên gia tin vào kịch bản tăng giá của vàng tuần này.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 38,65 -38,95 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Doji Hà Nội sáng nay tăng 70.000 đồng/lượng và hiện ở mức 38,65 -38,95 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm là 23.053 đồng/USD, giảm 2 đồng/USD so với cuối phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.230 -23.350 đồng/USD, chưa đổi so với phiên trước. 

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.240 -23.330 đồng/USD, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.

Giá vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh?

Trong mấy ngày qua, giá vàng trong nước lẫn thế giới tăng chóng mặt, lên mức cao nhất trong nhiều năm.

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Giá vàng