Cuộc sống về hưu của bạn sẽ bị tàn phá nếu có 3 thói quen này

Sự kiện: Kinh Doanh

Chi tiêu đúng cách, nắm rõ thói quen đang “tàn phá” kế hoạch cho những ngày nghỉ hưu sẽ giúp bạn có được khoảng thời gian nghỉ ngơi mà không cần bận tâm nhiều đến tài chính.

Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, rất nhiều người mong muốn nghỉ ngơi và tận hưởng những năm tháng vàng son của họ. Tuy nhiên, hàng tá những thói quen có thể tác động theo những cách khác nhau khiến thời gian về hưu của mọi người khó khăn và luôn thiếu thốn về mặt tài chính.

Chuyên gia tài chính Chris Hogan đã đưa ra trên tờ báo kinh doanh Fox Business rằng “nghỉ hưu không phải là một con số biểu thị độ tuổi, nó thể hiện con số về mặt tài chính”. Vì vậy, hãy chủ động tiết kiệm, nhưng bạn cũng cần phải vô cùng cẩn thận.

Ngoài ra, ông đã đưa ra ba thói quen “chết người” có thể phá hỏng kế hoạch tiết kiệm phục vụ cho thời gian hưu trí của bạn.

Cuộc sống về hưu của bạn sẽ bị tàn phá nếu có 3 thói quen này - 1

Mua rất nhiều thứ chỉ vì chúng được giảm giá:

Mặc dù các đợt giảm giá “chào hè”, “mừng giáng sinh” hay “đón năm mới” có thể là thời điểm để thực hiện giấc mơ chi tiêu của người mua sắm, nhưng chúng cũng có khả năng phá hỏng kế hoạch tiết kiệm hưu trí của chính bạn.

“Mọi người rất vui vẻ và hào hứng trong các kỷ nghỉ hè, nhưng không nên mua hết những món đồ khi chúng đang được giảm giá. Nếu bạn dễ dàng vung tiền khi nhìn vào tấm biển giảm giá, chính bạn đang khiến mình bị ra khỏi con đường tiết kiệm thực hiện kế hoạch hưu trí sau này”, Hogan chia sẻ.

Không chú ý đến những điều nhỏ nhặt

“Những điều nhỏ nhặt có thể cộng lại và tạo thành một thành quả lớn lao cho cuộc sống của bạn sau này”, theo Hogan.

“Bạn cần chú ý đến những điều nhỏ nhặt. Tôi nói về những đăng ký mà chúng ta đang trả cho những việc ít khi được dùng tới hoặc số tiền nho nhỏ dành cho tách cà phê ưa thích mỗi buổi sáng”, vị chuyên gia cho biết.

Chi tiền theo cảm hứng

Chi tiêu theo cảm hứng chỉ khiến bạn không thể có được cuộc sống thoải mái khi về hưu.

“Tôi muốn bạn chi tiêu có chủ ý hơn vì tương lai của chính bạn. Hãy nhớ rằng cuộc sống về hưu khó khăn vì chính bạn là người gây ra điều đó”.

Thay vào đó, hãy thực hiện một số bí quyết đơn giản và hiệu quả sau để giúp bạn tích lũy tiền bạc và tận hưởng cuộc sống nghỉ hưu sớm.

Học cách tiết kiệm

Công việc này sẽ khá khó khăn đối với những người vừa bắt đầu. Tuy nhiên hãy ưu tiên cho tương lai của bạn bằng cách kiểm soát chi tiêu và tận dụng mọi nguồn lực để tích lũy tài sản. Trong khoảng thời gian bạn kiếm được nhiều tiền nhất, hãy tiết kiệm nhiều nhất có thể. Tương lai sẽ cảm ơn bạn vì điều này.

Biết rõ các khoản tiền đã chi vào đâu

Các tạp chí hàng tháng, tách cà phê buổi sáng hay một những món đồ trong cửa hàng tạp hóa chính là nguyên nhân khiến tiền của bạn liên tục không cánh mà bay. Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi tính toán số tiền mình đã bỏ ra để chi tiêu cho những món đồ này khá lớn và thực sự lãng phí. Bạn cần lên kế hoạch theo dõi các khoản chi tiêu của bản thân, giám sát nó chặt chẽ và có chiến lược điều chỉnh.

Lên kế hoạch đầu tư

Sau khi tiết kiệm, bạn cần phải biết đầu tư một cách khôn ngoan để tăng số tiền mình có. Khi mới bắt đầu, bạn nên sử dụng thế mạnh của mình để đầu tư. Hãy đầu tư vào những lĩnh vực mà bạn am hiểu và nắm rõ.

Lương hưu thấp vẫn sống dư dả ở những nơi này, trong đó có Việt Nam

Bạn không cần một mức lương quá cao để sống cuộc sống về hưu thoải mái và dư dả ở những quốc gia này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Nguyễn (theo Fox Business) ([Tên nguồn])
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN