Công ty nhỏ bé bất ngờ nổi tiếng vì sản xuất điện thoại có thể tự chống vi khuẩn

Thứ Tư, ngày 02/12/2020 14:30 PM (GMT+7)

Bullitt, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Reading (Anh), đã liên tục xuất hiện trên các diễn đàn công nghệ cũng như các tờ báo sức khỏe khi tuyên bố rằng có thể sản xuất điện thoại có khả năng tự kháng khuẩn.

Điện thoại thông minh từ lâu đã được biết đến là nơi chứa đủ loại vi khuẩn và vi trùng, nhưng những chiếc điện thoại đó đang được làm sạch nhờ một công ty khởi nghiệp ít tên tuổi ở Anh khi họ tuyên bố đã tạo ra điện thoại thông minh kháng khuẩn đầu tiên trên thế giới.

CAT S42, được sản xuất bởi thương hiệu khởi nghiệp ít danh tiếng Caterpillar, được cho là một trong những điện thoại thông minh “sạch sẽ nhất và bền bỉ nhất” mà bạn có thể bỏ tiền mua được. Với tiêu chuẩn IP68, chiếc điện thoại có khả năng bảo vệ toàn diện khỏi bụi và nước, do đó nhà sản xuất thực sự khuyến khích người dùng rửa và vệ sinh điện thoại của họ dưới vòi nước.

Công ty nhỏ bé bất ngờ nổi tiếng vì sản xuất điện thoại có thể tự chống vi khuẩn - 1

Chiếc điện thoại có thể được vệ sinh bằng nước và các dung dịch vệ sinh (nguồn: Oddycentral)

Bắt đầu từ năm 2021, CAT S42 sẽ có thêm một lớp bảo vệ nhờ một công nghệ mới có tên “Công nghệ kháng khuẩn Biomaster”, được cho là ngăn chặn sự lây lan của vi trùng. 

Được phát triển bởi Bullitt, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Reading (Anh), chiếc điện thoại kháng khuẩn đầu tiên trên thế giới sẽ sử dụng các ion bạc được nhúng trong vật liệu vỏ trong quá trình sản xuất để ngăn chặn sự lây lan và phát triển của mầm bệnh.

Peter Cunningham, Phó Chủ tịch tại Bullitt Group cho biết: “Thiết kế mới này rất quan trọng đối với những khách hàng làm việc trong môi trường chăm sóc sức khỏe hoặc xã hội, cũng như những người với công việc phải tiếp xúc với nhiều nơi bụi bẩn khác nhau.”

“Việc bổ sung tính năng bảo vệ chống vi khuẩn là việc cần làm đầu tiên dành cho điện thoại Cat và sẽ giúp Cat S42 an toàn hơn cho người dùng - một tính năng quan trọng trong điều kiện khí hậu hiện nay”.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-ty-nho-be-bat-ngo-noi-tieng-vi-san-xuat-dien-thoai-co-the-tu-chong-vi-khu...

Từng khởi nghiệp với mì tôm, nay thành tỷ phú, đại gia giàu cả Việt Nam biết đến

Trước đây, các đại gia này đều có thời gian khởi nghiệp với sản xuất mì tôm ở nước ngoài, hiện nay có khối tài...

Theo Huy Nguyễn (Theo Oddycentral) (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh