Đối tác của Apple chuyển sản xuất MacBook và iPad sang Việt Nam

Thứ Ba, ngày 01/12/2020 14:00 PM (GMT+7)

Bước đi nhằm mục đích giảm thiểu rủi ro mà cuộc chiến thương mại của Mỹ có thể kéo theo trong tương lai. Đối tác của Apple sẽ đầu tư 270 triệu USD vào các cơ sở tại Việt Nam.

Foxconn Technology Group sẽ chuyển hoạt động sản xuất iPad và MacBook của Apple Inc. từ Trung Quốc sang Việt Nam nhằm giảm thiểu nguy cơ một cuộc chiến thương mại với Mỹ có thể tiếp diễn sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rời khỏi Nhà Trắng.

Đối tác của Apple chuyển sản xuất MacBook và iPad sang Việt Nam - 1

Công ty có tên chính thức là Hon Hai Precision Industry Co., đang xây dựng dây chuyền lắp ráp các sản phẩm máy tính bảng và máy tính xách tay của Apple tại nhà máy ở tỉnh Bắc Giang, và sẽ đi vào hoạt động trong nửa đầu năm 2021, Reuters đưa tin.

Trong thời kỳ của tổng thống Donald Trump, nhiều nhà sản xuất đã dịch chuyển năng lực sản xuất từ ​​Trung Quốc sang các nước bao gồm Việt Nam, Mexico và Ấn Độ để tránh bị áp thuế trừng phạt và phòng ngừa rủi ro địa chính trị.

Các đối tác của Apple đã tăng cường năng lực sản xuất iPhone ở Ấn Độ và các công ty lắp ráp AirPod đã bổ sung thêm một số dây chuyền lắp ráp tại Việt Nam. Foxconn đã công bố sẽ đầu tư 270 triệu USD vào Việt Nam.

Nguồn: http://danviet.vn/doi-tac-cua-apple-chuyen-san-xuat-macbook-va-ipad-sang-viet-nam-50202011213592...

Dự báo ảm đạm về giá vàng trong những ngày tới

Giá vàng đang bị chứng khoán lấy đi toàn bộ giá trị đã được thiết lập trong nhiều tháng qua.

Theo Huy Nguyễn (Theo Bloomberg) (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh