Chưa đầy 30 tuổi, chàng trai này đã sở hữu tài sản hơn 26 tỷ USD

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX của Sam Bankman-Fried đã huy động thêm 421 triệu USD, nâng giá trị của sàn này lên 25 tỷ USD, mang lại khối tài sản khổng lồ cho Giám đốc điều hành 29 tuổi.

Bankman-Fried hiện sở hữu tài sản giá trị 26,5 tỷ USD, tăng từ con số 22,5 tỷ USD chỉ trong một tháng trước khi sàn giao dịch tiền điện tử FTX thông báo huy động thành công thêm 421 triệu USD, đưa giá trị của công ty lên mức 25 tỷ USD.

Chưa đầy 30 tuổi, chàng trai này đã sở hữu tài sản hơn 26 tỷ USD - 1

Hiện Bankman-Fried là người giàu thứ 25 ở Hoa Kỳ và là người giàu thứ 64 trên thế giới. Đến nay, chỉ có Mark Zuckerberg, người đạt 28,5 tỷ USD ở tuổi 29, là người giàu có hơn ở độ tuổi trẻ này. Với thỏa thuận hôm 21/10, Bankman-Fried đang rút ngắn khoảng cách với kỷ lục mà Zuckerberg đạt được 4 tháng trước sinh nhật lần thứ 30 của mình.

Thành công đến với Bankman-Fried khá nhanh. Anh sáng lập FTX chỉ 2,5 năm trước và phát triển nó thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới.

Trước đây, anh đã thành lập một công ty giao dịch, có tên Alameda Research, và sau đó không hài lòng với chất lượng của các sàn giao dịch tiền điện tử do không được trang bị để xử lý cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp giao dịch số lượng lớn và nhanh chóng. Ra mắt sàn giao dịch, FTX đã phát triển rất lớn để đáp ứng các nhà giao dịch tinh vi hơn.

Theo một thông cáo báo chí, FTX hiện đang xử lý các giao dịch trị giá 14 tỷ USD mỗi ngày, khiến nó trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Phần lớn khối lượng đó đến từ giao dịch phái sinh như quyền chọn Bitcoin và hợp đồng tương lai Ethereum. Năm ngoái, FTX đã tạo ra doanh thu khoảng 350 triệu USD, với trung bình 0,02% mỗi giao dịch được thực hiện trên nền tảng. Theo FTX, cơ sở người dùng tăng 48% và khối lượng giao dịch trung bình tăng 75% chỉ trong tháng 7 năm nay.

Sau đó, các nhà đầu tư như SoftBank và Coinbase Ventures đã đầu tư 1 tỷ USD vào công ty ày, với mức định giá 18 tỷ USD. Anh ấy sử dụng số tiền đó để thực hện các giao dịch lược với sàn giao dịch có trụ sở tại New York và FTX sẽ cung cấp các sản phẩm phái sinh tại Hoa Kỳ trước các đối thủ cạnh tranh như Binance, Coinbase và Kraken.

Là con trai của hai giáo sư luật ở Stanford, anh đã từng muốn trở thành một giáo sư vật lý khi đang nghiên cứu môn học này tại MIT, nhưng cuối cùng anh quyết định tìm kiếm một nghề nghiệp sinh lợi hơn vì nghĩ rằng nó sẽ giúp anh có thể quyên góp nhiều tiền hơn cho tổ chức từ thiện.

“Tôi đã tham gia vào tiền điện tử mà không biết tiền điện tử là gì”, Bankman-Fried nói với Forbes vào tháng trước.

Nguồn: http://danviet.vn/chua-day-30-tuoi-chang-trai-nay-da-so-huu-tai-san-hon-26-ty-usd-50202128104583...

Sàn giao dịch bị tấn công, 97 triệu USD tiền điện tử bốc hơi

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Liquid cho biết một số ví tiền kỹ thuật số của họ đã bị “xâm phạm”. Elliptic,...

Theo Huy Nguyễn (Theo Forbes) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung