Choáng ngợp trước dàn xe của các nguyên thủ quốc gia

Chủ Nhật, ngày 23/06/2019 05:00 AM (GMT+7)

Hầu hết các nguyên thủ quốc gia lựa chọn limousine của các thương hiệu xa xỉ như Bentley, Cadillac, Mercedes. Tuy nhiên, không phải nguyên thủ quốc gia nào cũng được sử dụng những chiếc xe đắt đỏ cùng trang bị tối tân.

Trong khi một số nguyên thủ quốc gia lựa chọn những chiếc sedan hay SUV, một số khác lại sử dụng xe limousine, gồm hiệu Bentley và Cadillac thiết kế riêng. Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện sử dụng chiếc Cadillac giá 1,5 triệu USD có tên là Quái Thú (Beast), còn Nữ hoàng Elizabeth II của Anh dùng limousine của Bentley.

Dưới đây là những siêu xe được các nguyên thủ quốc gia nổi tiếng thế giới sử dụng, theo thống kê từ Business Insider.

1. Tổng thống Mỹ Donald Trump – Cadillac “The Beast”

Choáng ngợp trước dàn xe của các nguyên thủ quốc gia - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng chiếc limousine Cadillac được thiết kế riêng có tên Quái Thú (Beast) với giá 1,5 triệu USD (hơn 43 tỷ đồng). Đây là mẫu xe đắt nhất từng được chế tạo trong tất cả các đời tổng thống Mỹ. Mẫu limousine này là tập hợp tinh hoa của tập đoàn sản xuất ô tô Hoa Kỳ GM nhưng được gắn logo của Cadillac.

2. Tổng thống Nga Vladimir Putin - Aurus Senat

Choáng ngợp trước dàn xe của các nguyên thủ quốc gia - 2

Tổng thống Nga Vladimir Putin đi trên chiếc limousine do thương hiệu xa xỉ Nga Aurus sản xuất, với tên gọi Senat. Hiện tại, tổng thống Nga Putin phục vụ việc đi lại bằng 2 mẫu Aurus Senat với thiết kế chống đạn cao cấp nhất, bao gồm một chiếc limousine cho việc di chuyển thông thường và một chiếc mui trần dành cho những buổi duyệt binh.

3. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un - S600 Pullman Guard

Choáng ngợp trước dàn xe của các nguyên thủ quốc gia - 3

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sử dụng chiếc S600 Pullman Guard của Mercedes-Benz. Mẫu S600 Pullman Guard là dòng xe bọc thép được nhiều lãnh đạo trên thế giới sử dụng, điển hình như Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev hay Tổng thống Ấn Độ. 600 Pullman Guard có nhiều tấm thép bảo vệ ở thân và sàn, lớp vỏ chống đạn cấp độ B6/B7 giúp xe chịu được các cuộc tấn công từ vũ khí nhỏ như súng, lựu đạn và các vũ khí khác.

4. Nữ hoàng Anh Elizabeth II - Bentley State

Choáng ngợp trước dàn xe của các nguyên thủ quốc gia - 4

Chiếc limousine Bentley State được tùy chỉnh dành riêng cho Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Chiếc State Limousine là món quà hãng Bentley tặng cho nữ hoàng Elizabeth II nhân dịp kỷ niệm 50 năm tại vị của bà vào năm 2002.

5. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Hongqi L5

Choáng ngợp trước dàn xe của các nguyên thủ quốc gia - 6

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sử dụng chiếc Hongqi L5. Được mệnh danh là "Rolls-Royce Trung Quốc", Hongqi L5 hiện chỉ được bán tại nước này. Hongqi L5 còn có khả năng chống đạn tối tân nhất hiện nay, ngang hàng với Cadillac One hay Aurus Senat Limousine.

6. Nhật hoàng Naruhito - Toyota Century Royal

Choáng ngợp trước dàn xe của các nguyên thủ quốc gia - 7

Nhật hoàng Naruhito di chuyển trên chiếc limousine Toyota Century Royal. Đây là chiếc xe được sản xuất riêng cho thị trường Nhật Bản. Mỗi chiếc Century Royal có giá khoảng 500.000 USD (hơn 14 tỷ đồng).

7. Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta - Mercedes-Benz Pullman S600

Choáng ngợp trước dàn xe của các nguyên thủ quốc gia - 8

Tổng thống Uhuru Kenyatta của quốc gia Châu Phi Kenya sử dụng chiếc Mercedes-Benz Pullman S600 gần giống của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, nhưng bản của Tổng thống Kenya là bản Maybach, một bản mới hơn của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

8. Gia đình hoàng gia Ma-rốc - Mercedes Benz 600 Pullman

Choáng ngợp trước dàn xe của các nguyên thủ quốc gia - 9

Gia đình hoàng gia Ma-rốc sử dụng chiếc Mercedes Benz 600 Pullman. Đây là chiếc xe lâu đời nhất được sử dụng cho một nguyên thủ quốc gia trên thế giới. Mercedes-Benz 600 Pullman được sản xuất trong giai đoạn 1963-1981.

Soi đội phi cơ sánh ngang Tổng thống Mỹ của ông chủ Chelsea

Chủ sở hữu đội bóng Chelsea Roman Abramovich sở hữu một đội máy bay gồm ba chiếc trị giá khoảng 500 triệu bảng Anh (gần...

Theo Huy Nguyễn (Theo BI) (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh